omniture

New Diamond Technology (NDT) เตรียมเผยโฉม "เพชรสีน้ำเงิน" สังเคราะห์จากห้องแล็บที่ใหญ่และหายากที่สุดในโลก ในมหกรรมบาเซิลเวิลด์ 2016

New Diamond Technology
2016-03-16 20:04 197

บาเซิล, สวิตเซอร์แลนด์--16 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

New Diamond Technology (NDT) ผู้นำด้านเพชรสังเคราะห์ในห้องแล็บ เตรียมเผยโฉมเพชรสีน้ำเงินเหลี่ยมมรกตขนาด 5.03 กะรัต เกรดความสะอาดระดับ VS1 ซึ่งสร้างขึ้นจากหินชนิด IIb ที่ผ่านกรรมวิธีกดตัวและเผาที่อุณหภูมิสูง (HPHT) เพชรสีน้ำเงินเม็ดนี้ได้รับการรับรองและเก็บภาพความงดงามเป็นที่เรียบร้อยโดยสถาบัน International Gemological Institute (IGI) สามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/gzHZJhTLLvU

NDT เตรียมอวดโฉมเพชรสีน้ำเงินที่สังเคราะห์โดยฝีมือมนุษย์ซึ่งมีขนาดใหญ่และหายากที่สุดในโลก ในวันที่ 17 มีนาคม เวลา 12.00 น. ตามเวลา CET ณ ฮอลล์ 4.U บูธ A24 โซน "Hall of Discoveries" ในมหกรรมบาเซิลเวิลด์ 2016 ภายหลังพิธีเปิดมหกรรมนาฬิกาและอัญมณีที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีและผู้หลงใหลในความงามของเพชรเข้าร่วมงานถึง 150,000 คน

Marc Brauner ซีอีโอร่วมของ IGI Worldwide กล่าวว่า "เพชรขนาด 5.03 กะรัตนี้มีความพิเศษในทุกมิติ ขณะที่วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ใช้ในการสังเคราะห์เพชรเม็ดนี้ก็ยังคงพัฒนาต่อไปอย่างรวดเร็วและก้าวกระโดด ผมมั่นใจว่าสี Fancy Deep Blue สุดหายากและประกายอันแวววาวจะทำให้เพชรเม็ดนี้โดดเด่นในแวดวงเพชรยุคใหม่อย่างแน่นอน"

Tamazi Khikhinashvili ประธานของ NDT กล่าวว่า "เราต้องการก้าวขึ้นบัลลังก์อย่างสมเกียรติในตลาดเพชรสังเคราะห์ที่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากวงการอัญมณีโลก และมีศักยภาพการเติบโตมากมายไม่จำกัด" คุณ Khikhinashvili เชื่อว่า ความต้องการเพชรสังเคราะห์ในห้องแล็บจะปรับตัวเพิ่มขึ้นตลอดหลายปีนับจากนี้ เนื่องจากเหล่าผู้หลงใหลเพชรแห่งศตวรรษที่ 21 เริ่มเห็นคุณค่าของอัญมณีที่มีความละเอียดงดงาม หายาก และมาจากแหล่งกำเนิดที่มีความยั่งยืน

คุณ Khikhinashvili กล่าวเสริมว่า "หลังจากที่ได้มีการก่อตั้งสมาคม International Grown Diamond Association (IGDA) ธุรกิจของเราก็ได้รับความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าการทำธุรกิจอย่างเปิดเผยและมีแนวปฏิบัติที่ดี ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย ได้นำมาซึ่งความงดงาม ความไว้วางใจ และความชื่นชมอย่างแท้จริงในเพชรของเรา" ทั้งนี้ NDT เป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งสมาคม IGDA

เมื่อเดือนพฤษภาคม 2558 NDT ได้สร้างเพชรสังเคราะห์ไร้สีเกรด E ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกถึง 10.02 กะรัต และมีเกรดความสะอาดระดับ VS1 โดยตัดออกมาจากเพชรหยาบสังเคราะห์ขนาด 32.26 กะรัต ซึ่งเพชรสังเคราะห์ดังกล่าวได้รับการรับรองจาก IGI

"เราตื่นเต้นยินดีกับความก้าวหน้าที่เกิดขึ้น แต่เราจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ ขอให้ทุกท่านติดตามเราต่อไป เพราะเราจะสร้างสถิติใหม่อย่างไม่หยุดยั้ง" คุณ Khikhinashvili กล่าว พร้อมกับแสดงความเชื่อมั่นต่อความก้าวหน้าในเทคโนโลยีของเขา โดยกล่าวว่า "ขณะเดียวกัน ความต้องการเพชรสังเคราะห์ผลึกเดี่ยวเพื่อนำไปใช้ในอุตสาหกรรมไฮเทคก็กำลังเติบโตแบบเท่าทวีคูณเช่นกัน"

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ New Diamond Technology และนวัตกรรมอันล้ำสมัยได้ที่ http://ndtcompany.com

Source: New Diamond Technology
Related Links:
Keywords: Entertainment Fashion Jewelry Mining/Metals Trade show news