omniture

หัวเว่ย เปิดตัวสโลแกนใหม่ มุ่งผลักดันไอซีทีรูปแบบใหม่เพื่อสร้างโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น

Huawei
2016-03-17 18:47 863

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี--17 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

 - ผู้ให้บริการไอซีทีชั้นแนวหน้าของโลกประกาศโซลูชั่นและความร่วมมือครั้งใหม่ในงาน CeBIT 2016 เพื่อขับเคลื่อนองค์กรต่างๆด้วยแบบแผนอไจล์และนวัตกรรมดิจิตอล

หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป (Huawei Enterprise Business Group) เปิดตัวโซลูชั่นและความร่วมมือแห่งนวัตกรรมภายใต้สโลแกนการตลาดใหม่ "Leading New ICT, Building a Better Connected World" ที่งาน CeBIT 2016 มหกรรมแสดงสินค้าไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-18 มีนาคม

สำหรับธีมหลักของงาน CeBIT 2016 ได้แก่ "d!conomy: Join - create - succeed"การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลมีอิทธิพลต่อธุรกิจและสังคมในทุกด้านและไม่ใช่ปรากฏการณ์ชั่วครู่ชั่วคราว แต่จะเดินหน้าสร้างโอกาสใหม่ๆต่อไป บริษัทที่จะประสบความสำเร็จในอนาคตได้นั้น จะต้องเริ่มพัฒนาธุรกิจดิจิตอลที่สอดรับกับความต้องการของลูกค้าตั้งแต่บัดนี้ เพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆอันเกิดจากการหันไปใช้ระบบดิจิตอลได้อย่างรวดเร็ว

ในยุคใหม่นี้ ระบบไอซีทีที่องค์กรต่างๆใช้งานกำลังเปลี่ยนจากระบบสนับสนุนสำรองไปสู่ระบบผลิตที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อช่วยให้การผลิต การดำเนินงาน และการตัดสินใจมีประสิทธิภาพ หัวเว่ยตอบสนองการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่เหล่านี้ ด้วยการเปิดตัวสโลแกนการตลาดใหม่เพื่อบ่งบอกสถานะของบริษัทในตลาดองค์กร อันได้แก่ "Leading New ICT, Building a Better Connected World"

คุณหยาน หลี่ต้า ประธานหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวที่งาน CeBIT 2016 Global Conference ว่า "ด้วยเหตุที่ไอซีทีรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Cloud Computing, Big Data, the Internet of Things (IoT) และ Software-Defined Networking มีสมบูรณ์เต็มที่ สถาปัตยกรรมไอซีทีใหม่ที่ผนวกแบบแผน cloud-pipe-device จึงได้ก่อกำเนิดขึ้นเพื่อช่วยผู้ประกอบการพลิกโฉมธุรกิจไปสู่ดิจิตอลได้อย่างรวดเร็ว หัวเว่ยต้องการสร้างระบบที่ยั่งยืนและสร้างผลประโยชน์ร่วมกัน ด้วยการพัฒนาแพลตฟอร์มแบบเปิดที่ยืดหยุ่นและปรับตัวได้ โดยมีนวัตกรรมเทคโนโลยีเป็นบรรทัดฐาน และเพื่อให้สอดคล้องกับหลักปฏิบัติ Business Driven ICT Infrastructure (BDII) รวมถึงกลยุทธ์ 'Focus' และ 'Being Integrated' หัวเว่ยจึงมุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับหุ้นส่วน เพื่อสร้างมูลค่าให้แก่รัฐบาลและองค์กรในภาคส่วนอุตสาหกรรมต่างๆ ช่วยให้องค์กรเหล่านี้เป็นผู้นำยุคไอซีทีใหม่ การร่วมมือกันจะทำให้เราสร้างโลกแห่งการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นได้

หยาน หลี่ต้า ประธานหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวสุนทรพจน์ที่งาน CeBIT 2016 Global Conference
หยาน หลี่ต้า ประธานหัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวสุนทรพจน์ที่งาน CeBIT 2016 Global Conference

ที่งาน CeBIT 2016 หัวเว่ยได้เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมต่างๆ อาทิ การสาธิตโซลูชั่นนวัตกรรมในบริเวณพื้นที่จัดแสดง การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรม การเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่น งานแถลงข่าว และพิธีลงนาม ควบคู่ไปกับการนำเสนอข้อมูลเชิงลึกและแนวทางปฏิบัติที่ดีของไอซีทียุคใหม่ พร้อมแสดงศักยภาพของบริษัทในการขับเคลื่อนลูกค้าสู่การเป็นผู้นำยุคไอซีทีใหม่

หัวเว่ยสร้างโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ขับเคลื่อนโดยธุรกิจ โดยร่วมมือกับหุ้นส่วนและลูกค้า

การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลกำลังเกิดขึ้นในองค์กรจากทุกอุตสาหกรรม องค์กรชั้นนำต่างกำหนดให้การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลเป็นแกนหลักของกลยุทธ์ธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านดิจิตอลของลูกค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และเพื่อความได้เปรียบในการแข่งขัน

หัวเว่ยได้ทุ่มเทร่วมกับหุ้นส่วนเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆบรรลุเป้าหมายการเติบโตและนวัตกรรมทางธุรกิจ ควบคู่กับการเพิ่มผลกำไรจากการดำเนินงาน ด้วยการนำเสนอโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ตอบสนองธุรกิจเฉพาะด้านให้แก่อุตสาหกรรม

หัวเว่ยเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสุดยอดอุตสาหกรรม 3 รายการ ที่งาน CeBIT 2016 ประกอบด้วย Global Safe City Summit, Global Financial Services Institutions (FSI) Summit และ Global Internet Service Provider (ISP) Summit ซึ่งเป็นการรวมตัวของเหล่าผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนะและแนวคิดเกี่ยวกับโอกาสและความท้าทายจากการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอล ซึ่งอุตสาหกรรมแนวดิ่งกำลังเผชิญอยู่

ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หัวเว่ยมีการเติบโตอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง ซึ่งรวมถึงความปลอดภัยสาธารณะ การเงิน การขนส่ง และพลังงาน ในช่วงปลายปี 2558 เมืองต่างๆกว่า 100 เมือง ในกว่า 30 ประเทศ ทั้งในตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก ต่างมีโอกาสได้ใช้งาน Huawei Safe City Solution เพื่อให้บริการประชาชนกว่า 400 ล้านคน ขณะที่ Huawei Omni-Channel Banking Solution มีผู้ใช้งานเป็นสถาบันการเงินกว่า 300 แห่ง ซึ่งรวมถึงธนาคารที่ติดอันดับท็อป 10 ของโลกรวม 6 แห่ง ด้าน Huawei Digital Railway Solution ถูกนำไปใช้งานกับทางรถไฟเป็นระยะทางกว่า 100,000 กิโลเมตร นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ให้ความช่วยเหลือสเปนในการเปิดใช้ระบบการสื่อสารรางรถไฟ IP และลงนามข้อตกลงกับ Deutsche Bahn เพื่อสร้างระบบการสื่อสารจากรถไฟถึงภาคพื้นดินเพื่ออนาคต หัวเว่ยให้บริการบริษัทพลังงาน 15 แห่งที่ติดอันดับ 20 บริษัทพลังงานรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยครอบคลุมสถานีไฟฟ้าย่อยกว่า 100,000 แห่ง และท่อส่งน้ำมันและก๊าซ 38,000 กิโลเมตร หัวเว่ยยังสนับสนุนผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในการขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้า ยกตัวอย่างเช่น หัวเว่ยช่วยให้ EVRY ซึ่งเป็นผู้จัดหาบริการไอซีทีที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในยุโรปเหนือ สามารถสร้างศูนย์ข้อมูลคลาวด์โดยมี software-defined networking (SDN) เป็นพื้นฐาน

หัวเว่ยมุ่งมั่นต่อการรวมระบบและพัฒนานวัตกรรมร่วมกัน ด้วยการสร้างระบบนิเวศใหม่บนพื้นฐานเทคโนโลยีแบบเปิด

ในขณะที่ภาคธุรกิจกำลังเร่งเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอล เทคโนโลยีใหม่ๆ ผู้เล่นหน้าใหม่ และโมเดลความร่วมมือใหม่ๆ ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น อุตสาหกรรมไอซีทีได้หันไปใช้แนวทางการพัฒนาที่มี "นักพัฒนาเป็นผู้กำหนด" เปิดทางให้ลูกค้ามีอำนาจในการผลักดันความก้าวหน้าของแพลตฟอร์มธุรกิจ ในสภาพแวดล้อมเช่นนี้ บริษัทต่างๆจำเป็นต้องประสานงานกับหุ้นส่วนทั่วทั้งระบบนิเวศ เนื่องจากไม่มีบริษัทใดสามารถประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนไปสู่ระบบดิจิตอลได้เพียงลำพัง

เพื่อให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ "Focus" และ "Being Integrated" ของบริษัท หัวเว่ยจึงได้ทุ่มเทให้กับการสร้างระบบเปิดรูปแบบใหม่ที่ "นักพัฒนาเป็นผู้กำหนด" ผ่านทางการสร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆร่วมกับลูกค้าและหุ้นส่วน

ในงาน CeBIT 2016 หัวเว่ยได้ประกาศความร่วมมือใหม่ซึ่งจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิตอลทั่วโลก ได้แก่ การเป็นพันธมิตรกับ KUKA ผู้ให้บริการด้านวิทยาการหุ่นยนต์ชั้นนำระดับโลก และได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) ซึ่งภายใต้ข้อตกลงใหม่นี้ ทั้งสองบริษัทจะให้ความสำคัญกับการใช้ IoT ขนาดเล็ก เครือข่ายไร้สายและ 5G และโซลูชันบิ๊กดาต้าในสภาพแวดล้อมการผลิตและโรงงาน เพื่อพัฒนาโซลูชันการผลิตที่ชาญฉลาดสำหรับอุตสาหกรรมตลาดในยุโรปและจีน นอกจากนั้น หัวเว่ย และ Deutsche Telekom ยังได้เปิดตัว Open Telekom Cloud เชิงพาณิชย์อย่างเป็นทางการ โดยระบบคลาวด์สาธารณะสำหรับองค์กรนี้ให้บริการภายใต้กฎหมายการปกป้องข้อมูลและความเป็นส่วนตัวของเยอรมนี หัวเว่ยยังได้จัดหาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่เปี่ยมนวัตกรรม ซึ่งรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ การจัดเก็บข้อมูล เครือข่าย และระบบปฏิบัติการคลาวด์ เพื่อสร้างบริการคลาวด์ที่ยืดหยุ่นและสะดวกสบาย ช่วยให้ Deutsche Telekom เร่งพัฒนาธุรกิจในตลาดบริการคลาวด์ของยุโรปได้เร็วขึ้น

ที่บูธของหัวเว่ย บริษัทได้จัดแสดงโซลูชันไอซีทีร่วมกับพันธมิตร 51 ราย ซึ่งรวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจอย่าง SAP, Intel และ Accenture พันธมิตรด้านโซลูชัน เช่น HEXAGO และ Infosys พันธมิตรช่องทางเช่น COMNET, WOHLER และ PDV นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้สาธิตโซลูชันนวัตกรรมที่ออกแบบสำหรับลูกค้าอุตสาหกรรม ร่วมกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมอย่าง Vodafone และ Deutsche Telekom ทั้งนี้ หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ บิสสิเนส กรุ๊ป ในยุโรปตะวันตก มีพันธมิตรมากกว่า 1,000 ราย และได้ร่วมกันให้บริการลูกค้า ซึ่งรวมถึง Mercedes-Benz และ Deutsche Bahn

ที่งาน CeBIT 2016 หัวเว่ยยังได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือที่สำคัญหลายฉบับ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่เมืองอัจฉริยะ คลาวด์คอมพิวติ้ง ความร่วมมือด้านช่องทาง การรวมระบบ ไปจนถึงการฝึกอบรมและการให้การรับรอง

หัวเว่ยจัดแสดงโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ไอซีทีที่แปลกใหม่และครบวงจร บนสถาปัตยกรรมคลาวด์ที่เอื้อต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมอไจล์สำหรับลูกค้า

การให้ความสำคัญกับไอซีทีรูปแบบใหม่ควบคู่กับคลาวคอมพิวติ้งนั้น ช่วยให้องค์กรต่างๆดำเนินขั้นตอนทางธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพิ่มความคล่องตัวของธุรกิจ และตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาด ในขณะที่ลดต้นทุนลง

บูธของหัวเว่ยที่งาน CeBIT 2016
บูธของหัวเว่ยที่งาน CeBIT 2016

หัวเว่ยจัดแสดงผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นนวัตกรรมต่างๆ โดยใช้ไอซีทีรูปแบบใหม่ ซึ่งรวมถึงคลาวด์คอมพิวติ้ง บิ๊กดาต้า SDN และ IoT โดยในส่วนของโซลูชันที่นำมาจัดแสดงประกอบด้วยผลิตภัณฑ์เรือธง 8 รายการสำหรับการเก็บข้อมูลในระดับไฮเอนด์ และสวิทช์ศูนย์ข้อมูล ขณะที่ผลิตภัณฑ์ 7 รายการนั้นครอบคลุมตั้งแต่ศูนย์ข้อมูลคลาวด์ เครือข่าย IoT แบบอไจล์ และ SDN ตลอดจนโซลูชันอุตสาหกรรมสำหรับเมืองอัจฉริยะ การเงิน และการผลิตอัจฉริยะ

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัวเซิร์ฟเวอร์สำหรับภารกิจที่สำคัญในแบบ 32-Socket x86 เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งนำเสนอประสิทธิภาพการทำงาน ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่เหนือชั้น เพื่อรองรับการใช้งานในภารกิจที่มีความสำคัญอย่างยิ่งและมีขนาดใหญ่ ขณะเดียวกัน หัวเว่ยยังได้เปิดตัวโซลูชัน IoT สำหรับการควบคุมแสงไฟอัจฉริยะแบบหลายระดับเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม พร้อมทั้งยังได้แนะนำ All-Optical Campus Solution ที่ช่วยให้การติดตั้งและใช้งานเครือข่ายใหม่ๆกับการผนวกรวมบริการกลายเป็นเรื่องง่าย ด้วยการใช้เครือข่ายเป็นแบบออปติคอลทั้งหมด ภายในงาน IMS Networks ของฝรั่งเศสยังได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ของบริษัทในการใช้เราเตอร์ระดับไฮเอนด์ของหัวเว่ยอย่าง NE40E รวมทั้งโซลูชัน WAN และ SDN ในการสร้างเครือข่าย IP แห่งยุคหน้า

งาน CeBIT 2016 จัดขึ้น ณ Hannover Exhibition Center ในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 14-18 มีนาคม 2559 บูธหลักของหัวเว่ยตั้งอยู่ที่หมายเลข B54 ใน Hall 2 สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมทางออนไลน์ที่ http://enterprise.huawei.com/topic/2016Cebit_cn/index.html?utm_campaign=cebit16q1&utm_medium=hwdc&utm_source=ebghome&source=ebghome

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นนำระดับโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/0861602149-a
รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160316/0861602149-b

 

 

 

 

Source: Huawei
Keywords: Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment New products/services Trade show news