omniture

ระบบผลิตไฟฟ้าแบบไตรเจนเนอเรชั่นสุดล้ำจากจอห์นสัน คอนโทรลส์ ส่ง Liberty Place ในซิดนีย์คว้ารางวัลหลายรายการ

Johnson Controls
2016-05-16 07:00 440

ซิดนีย์ – 16 พ.ค. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- กลุ่มอาคารสำนักงานระดับพรีเมียมประหยัดพลังงานได้มากกว่า 20% ด้วยความช่วยเหลือจากทีมงานส่วน building solution ของจอห์นสัน คอนโทรลส์

โซลูชั่นอาคารแบบครบวงจรของจอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ซึ่งประกอบด้วยระบบผลิตพลังงานไฟฟ้า ความร้อนและความเย็น (Tri-generation) ที่ทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ช่วยให้ Liberty Place สามารถลดการใช้พลังงานลง 20% ซึ่งทำให้เป้าหมายในการปล่อยคาร์บอนเป็น 0 นั้นใกล้ความจริงยิ่งขึ้น

คำบรรยายภาพ: ระบบผลิตไฟฟ้าแบบไตรเจนเนอเรชั่นของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ช่วยให้ Liberty Place ในซิดนีย์คว้ารางวัลหลายรายการ
คำบรรยายภาพ: ระบบผลิตไฟฟ้าแบบไตรเจนเนอเรชั่นของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ช่วยให้ Liberty Place ในซิดนีย์คว้ารางวัลหลายรายการ

 

Liberty Place คือกลุ่มอาคารสำนักงานระดับพรีเมียมแห่งใหม่ในย่านธุรกิจใจกลางนครซิดนีย์ซึ่งดำเนินงานก่อสร้างโดย Grocon บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ Liberty Place มีพื้นที่สำนักงานรวม 58,316 ตารางเมตร และพื้นที่ร้านค้า 2,800 ตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ห้าส่วนด้วยกัน ซึ่งรวมถึง Legion House อาคารเก่าแก่ที่ตั้งตระหง่านมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2445 กลุ่มอาคารแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับ Green Star Rating โดย Green Building Council of Australia ที่ระดับ 6 ดาว และได้รับการจัดอันดับ NABERS (National Australian Built Environment Rating System) โดย Office of Environment and Heritage ที่ระดับ 5.0 ดาว ซึ่งสะท้อนถึงการยอมรับในการออกแบบที่เน้นความยั่งยืนและประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีขึ้นของกลุ่มอาคารแห่งนี้

หัวใจสำคัญของโซลูชั่นจากจอห์นสัน คอนโทรลส์ คือระบบผลิตไฟฟ้าแบบไตรเจนเนอเรชั่นที่ทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ซึ่งถูกผนวกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารจัดการอาคารในแต่ละวัน ระบบนี้ทำให้การผลิตไฟฟ้า การทำความร้อนและความเย็นเกิดขึ้นพร้อมกันในขั้นตอนเดียว โดยโซลูชั่นอันครบครันของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ประกอบด้วย

  • ระบบทำความเย็นแบบหอยโข่ง YORK(R) YK และระบบทำความเย็นแบบดูดซึม YORK YIA ที่ประหยัดพลังงาน ซึ่งได้รับการออกแบบและจัดวางให้ทำงานภายในระบบน้ำเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • การรื้อปรับระบบห้องเครื่องที่มีอยู่เดิม เพื่อลดปริมาณคาร์บอนลงหนึ่งในสาม
  • การรื้อปรับระบบสูบน้ำ เพื่อลดการใช้ไฟของเครื่องสูบน้ำเย็น
  • ระบบทำความเย็นชนิดระบายความร้อนด้วยอากาศ Sabroe(R) SABlight เพื่อเป็นอีกทางเลือกในการผลิตพลังงานไฟฟ้าผ่านก๊าซสังเคราะห์ ซึ่งได้จากแก๊สซิไฟเออร์หรือก๊าซธรรมชาติ
  • ซอฟต์แวร์ Central Plant Optimization 10 (CPO10) ซึ่งขับเคลื่อนการทำงานโดย Metasys (R) เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของเครื่องทำความเย็น
  • ซอฟต์แวร์ Metasys Energy Dashboard ติดตามการประหยัดพลังงานจากบริเวณกรอบอาคารแต่ละจุด และวิเคราะห์ประสิทธิภาพพลังงานของอาคารแบบองค์รวม

"เราบรรลุความสำเร็จครั้งใหญ่ที่ Liberty Place ด้วยการใช้ระบบไตรเจนเนอเรชั่นที่ทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบ พร้อมผสมผสานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารจัดการอาคารในแต่ละวันอย่างแท้จริง ระบบที่ทำงานได้อย่างราบรื่นตลอดทั้งกระบวนการนี้แสดงให้เห็นถึงคุณประโยชน์ของโซลูชั่นครบวงจรจากจอห์นสัน คอนโทรลส์" ดรู สปอร์ก ผู้จัดการ Sustainability and Services ของ Grocon กล่าว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://bit.ly/libertyplace

เกี่ยวกับ จอห์นสัน คอนโทรลส์  

จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่มีความหลากหลาย โดยให้บริการลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ พนักงาน 150,000 คนของบริษัทได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นต่างๆที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการใช้พลังงานของอาคาร แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดสำหรับรถยนต์ แบตเตอรี่ขั้นสูงสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าและรถไฮบริด ส่วนประกอบที่นั่งรถยนต์ และระบบต่างๆสำหรับรถยนต์ ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนของเราสืบย้อนไปตั้งแต่เมื่อครั้งก่อตั้งบริษัทในปี 2428 ด้วยการประดิษฐ์อุปกรณ์เทอร์โมสแตทภายในห้องระบบไฟฟ้าเครื่องแรก เรามุ่งมั่นที่จะมอบผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นและสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา ผ่านการดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจและการเพิ่มส่วนแบ่งตลาด ทั้งนี้ ในปี 2559 นิตยสาร Corporate Responsibility Magazine จัดให้จอห์นสัน คอนโทรลส์ อยู่อันดับที่ 17 ในการจัดอันดับประจำปี "100 Best Corporate Citizens" สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @johnsoncontrols 

เกี่ยวกับ Building Efficiency ของ จอห์นสัน คอนโทรลส์

Building Efficiency ของ จอห์นสัน คอนโทรลส์ มีผลิตภัณฑ์ HVACR และโซลูชั่นที่หาที่เปรียบไม่ได้ในการเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นให้กับอาคาร ด้วยการดำเนินงานในกว่า 150 ประเทศผ่านทางเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง ข้อเสนอที่หลากหลายของ Building Efficiency ช่วยให้เจ้าของอาคาร ผู้บริหารอาคาร วิศวกร และที่ปรึกษาสร้างผลพวงต่ออาคารได้ตลอดทั้งอายุการใช้งาน การเป็นผู้นำตลาดของ Building Efficiency เกิดขึ้นจากแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจ เช่น YORK(R), Sabroe(R) และ Metasys(R) รวมทั้งศักยภาพในการรวมระบบอาคารอัจฉริยะและโซลูชั่นทางการเงินที่เกี่ยวกับพลังงาน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ http://www.johnsoncontrols.com/ หรือติดตาม @JCI_BEnews ได้ทางทวิตเตอร์

ติดต่อ:
Johnson Controls Building Efficiency
Shing Shian Ngiam
โทร.+65-6854-8643
อีเมล: ShingShian.Ngiam@jci.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160511/8521603003
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504142LOGO

Source: Johnson Controls
Keywords: Commercial Real Estate Construction/Building Environmental Products & Services Green Technology HVAC Conservation/Recycling New products/services