omniture

e-Shang Redwood ทุ่มหลายพันล้านดอลลาร์พัฒนาที่ดินทำเลทอง 140,000 ตร.ม. ในอ่าวโตเกียว

Redwood Group Asia
2016-07-06 08:00 436

โตเกียว, เซี่ยงไฮ้ และสิงคโปร์--6 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

e-Shang Redwood (ESR) ผู้พัฒนาและผู้จัดการกองทุนโลจิสติกส์ชั้นนำของเอเชีย ประกาศว่า บริษัทได้กว้านซื้อที่ดินทำเลทองสองผืนในอ่าวโตเกียว ซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งที่มีมูลค่าสูงสุดแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของญี่ปุ่น เนื่องจากอยู่ใกล้กับท่าเรือเซ็นทรัลโตเกียวและท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ อีกทั้งยังตั้งอยู่ในเขตเมืองที่มีประชากรหนาแน่นและเป็นรอยต่อระหว่างโตเกียวกับโยโกฮามา ปัจจุบันที่ดินทั้งสองผืนได้ถูกปล่อยเช่าให้แก่ผู้เช่าที่เชื่อถือได้  

ที่ดินทำเลทองสองผืน - Redwood Higashi Ogijima DC
ที่ดินทำเลทองสองผืน - Redwood Higashi Ogijima DC

ที่ดินผืนงามซึ่งยังไม่ได้รับการพัฒนาทั้งสองผืนนี้ มีขนาดรวมกันทั้งสิ้น 143,839 ตารางเมตร (43,511 ทสึโบะ) และตั้งอยู่ในทำเลทองของเขตฮิกาชิ โอกิจิมะ ในเมืองคาวาซากิ จังหวัดคานากาวะ

ESR ตั้งใจว่าจะพัฒนาโกดังสินค้าสูง 8 ชั้น จำนวน 3 หลังในพื้นที่ดังกล่าว โดยจะแบ่งเป็นหลายเฟส และมีพื้นที่ปล่อยให้เช่ารวมทั้งสิ้น 560,000 ตารางเมตร ทั้งนี้ ที่ดินผืนแรก (Site A) มีพื้นที่ 77,723 ตารางเมตร (23,511 ทสึโบะ) ปัจจุบันถูกใช้เป็นโกดังสินค้ากลางแจ้งและลานจอดรถบรรทุกขนาดใหญ่ของผู้เช่า ส่วนที่ดินผืนที่สอง (Site B) มีพื้นที่ 66,116 ตารางเมตร (20,000 ทสึโบะ) ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของโกดังสองหลังซึ่งผู้เช่าใช้เก็บอุปกรณ์และชิ้นส่วนยานยนต์

ที่ดินนี้ตั้งอยู่ห่างจากย่านธุรกิจของโตเกียวราว 15 กิโลเมตร และอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ (5 กิโลเมตร) ท่าเรือขนส่งสินค้าคาวาซากิ (1 กิโลเมตร) และท่าเรือโยโกฮามา (15 กิโลเมตร) นอกจากนี้ ทางเชื่อมฮิกาชิ โอกิจิมะ ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับทางด่วนเลียบอ่าว ก็อยู่ห่างออกไปเพียง 1.6 กิโลเมตร และยังเชื่อมกับมอเตอร์เวย์ที่สามารถเดินทางไปยังโตเกียว โยโกฮามา และท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะได้ด้วย

สจ๊วต กิ๊บสัน ผู้ร่วมก่อตั้ง ESR และหัวหน้างานประจำประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า "พื้นที่บริเวณอ่าวโตเกียวเป็นที่ปรารถนาของบรรดาบริษัทโลจิสติกส์ยักษ์ใหญ่มาโดยตลอด ปัจจุบัน โกดังในพื้นที่ดังกล่าวถูกใช้งานจนเต็มพื้นที่ ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของญี่ปุ่นมีรากฐานอันแข็งแกร่งมั่นคง เราเชื่อว่าโครงการพัฒนาที่ดินนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทุกโครงการในอ่าวโตเกียวตลอด 10 ปีที่ผ่านมา และจะเอื้อให้บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซ ค้าปลีก รวมถึงโลจิสติกส์แบบเติร์ดปาร์ตี ได้เช่าโกดังที่เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน ความยืดหยุ่นในการขยายพื้นที่ และข้อได้เปรียบของตำแหน่งที่ตั้ง"

เกี่ยวกับ ESR

e-Shang Redwood (ESR) เกิดจากความร่วมมือของสองผู้นำด้านการพัฒนา ครอบครอง และบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจโลจิสติกส์ โดยครอบครองอสังหาริมทรัพย์ด้านโลจิสติกส์มากที่สุดในเอเชียกว่า 3.5 ล้านตารางเมตร ทั้งที่เป็นเจ้าของเรียบร้อยและที่อยู่ระหว่างการพัฒนา กระจายตัวอยู่ในประเทศจีน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ นอกจากนั้นยังมีสำนักงานบริหารกองทุนและทรัพย์สินในฮ่องกงและสิงคโปร์ด้วย

e-Shang ซึ่งก่อตั้งในปี 2549 และ Redwood ซึ่งก่อตั้งในปี 2554 ได้ควบรวมกันเป็น ESR ในปี 2559 โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัทลงทุนชื่อดังระดับโลกหลายแห่ง ได้แก่ APG, Warburg Pincus, Equity International, PGGM, CPPIB และ Goldman Sachs ปัจจุบัน ESR เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากที่สุดในเอเชีย โดยเน้นพื้นที่ในเมืองซึ่งมีการค้าและการบริโภคอย่างคึกคัก นอกจากนั้นยังเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์ที่ดินแบบเติร์ดปาร์ตีรายใหญ่ที่สุดในแวดวงธุรกิจอีคอมเมิร์ซและธุรกิจการขนส่งสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิของจีน

ติดต่อ

ESR Japan Leasing
คาซุฮิโกะ วาตานาเบะ
อีเมล: kwatanabe@redwoodgroup.com

ESR Corporate Media Relations
เอ็มมา ลาร์สสัน
โทร. +33-615-123040
อีเมล: elarsson@redwoodgroup.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160704/8521604364   

Source: Redwood Group Asia
Keywords: Overseas Real Estate (non-US) Real Estate Corporate Expansion Economic news, trends, analysis Real estate transactions
Related News