omniture

อาคารคอมเพล็กซ์ "Chengdu IFS" ได้รับมาตรฐาน LEED EBOM Platinum เป็นแห่งแรกในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

จอห์นสัน คอนโทรลส์
2016-08-08 12:16 836

เฉิงตู, จีน, 8 ส.ค. /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ผู้บุกเบิกโซลูชั่นอาคารแบบครบวงจร จับมือกับ Wharf สร้างอาคารแห่งใหม่ที่เป็นสัญลักษณ์ของความยั่งยืนและได้มาตรฐานอาคารสีเขียวระดับโลก

อาคารคอมเพล็กซ์ Chengdu International Finance Square (Chengdu IFS) ซึ่งเป็นโปรเจคยักษ์ของบริษัท Wharf (Holdings) Limited ได้รับมาตรฐาน LEED EBOM (Existing Buildings: Operations & Maintenance) Platinum เป็นแห่งแรกในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ด้วยประสิทธิภาพการใช้พลังงานสูงกว่าค่าเฉลี่ยถึง 35% อาคาร Chengdu IFS จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของความยั่งยืนในภูมิภาคนี้ โดยจอห์นสัน คอนโทรลส์ ผู้ให้คำปรึกษาด้านพลังงาน ระบบ HVAC (ระบบทำความร้อน ระบายอากาศ และปรับอากาศ) และผลิตภัณฑ์ควบคุมอาคาร ตลอดจนให้บริการด้านการดำเนินงานและการซ่อมบำรุง ได้ร่วมมือกับ Wharf จนบรรลุพันธกิจในการสร้างอาคารสีเขียวแห่งนี้

จอห์นสัน คอนโทรลส์ ช่วยให้อาคาร Chengdu IFS กลายเป็นอาคารแห่งแรกในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนที่ได้รับมาตรฐาน LEED EBOM Platinum
จอห์นสัน คอนโทรลส์ ช่วยให้อาคาร Chengdu IFS กลายเป็นอาคารแห่งแรกในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนที่ได้รับมาตรฐาน LEED EBOM Platinum

 

Johnson Controls
Johnson Controls

Chengdu IFS ซึ่งเป็นอาคารคอมเพล็กซ์เชิงพาณิชย์ของ Wharf ตั้งอยู่บนทำเลทองในย่านธุรกิจสำคัญบนถนนชุนสีใจกลางเมืองเฉิงตู คอมเพล็กซ์แห่งนี้ประกอบไปด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ อาคารสำนักงานระดับพรีเมียม 2 อาคาร โรงแรม Niccolo และอาคารที่พักสุดหรู Chengdu IFS จะเป็นสุดยอดคอมเพล็กซ์ในภาคตะวันตกของจีน ที่พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์ให้แก่นักช้อป ผู้มาเยือน และผู้เช่า "เราตระหนักดีถึงความเป็นมืออาชีพของจอห์นสัน คอนโทรลส์ และรู้สึกซาบซึ้งที่จอห์นสัน คอนโทรลส์ ช่วยให้เราบรรลุจุดมุ่งหมายในการสร้างอาคารสีเขียวที่มีความยั่งยืน" คริสตินา เหา ผู้จัดการทั่วไป (ฝ่ายปฏิบัติการ) ของ Wharf China Estates Limited กล่าว "นอกเหนือจากการปรับปรุงระบบ HVAC และระบบควบคุมอาคาร ซึ่งช่วยให้ใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว เรายังแก้ไขจุดบกพร่องของระบบการใช้พลังงานที่มีอยู่เดิม เพื่อลดต้นทุนการดำเนินงาน เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในอาคาร และเพิ่มคุณภาพของสภาพแวดล้อมภายในอาคาร การได้เป็นอาคารแห่งแรกและแห่งใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนที่ได้รับมาตรฐาน LEED EBOM Platinum ถือเป็นความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ของ Chengdu IFS"

กระทรวงการพัฒนาเมืองและชนบทและที่อยู่อาศัยของจีนระบุว่า ภาคการก่อสร้างมีการใช้พลังงานคิดเป็นสัดส่วน 27.5% ของการใช้พลังงานโดยรวมในจีน และคาดว่าสัดส่วนดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็น 35% ภายในปี 2563 ทั้งนี้ เพื่อลดค่าความเข้มข้นของคาร์บอนลง 48% ภายในปี 2563 เมื่อเทียบกับปี 2548 อันเป็นเป้าหมายหนึ่งของแผนพัฒนาระยะ 5 ปี ฉบับที่ 13 ของจีน การยกระดับประสิทธิภาพการใช้พลังงานของอาคารจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง

นับตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา จอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้ให้คำปรึกษาด้านมาตรฐาน LEED แก่อาคารกว่า 50 แห่งในจีน ครอบคลุมพื้นที่รวม 3,255,000 ตารางเมตร "ภายใต้ความร่วมมือในโปรเจค Chengdu IFS จอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญทั้งในด้านการให้คำปรึกษาเรื่องพลังงาน ระบบ HVAC และระบบควบคุมอาคาร โดยเราได้นำเสนอโซลูชั่นให้แก่ Chengdu IFS โดยเฉพาะ ได้แก่ เครื่องทำความเย็นประหยัดพลังงาน YORK(R) YK ระบบจัดการอาคาร Metasys(R) และระบบบริหารประสิทธิภาพจากส่วนกลาง (CPMS) นอกจากนั้นยังนำเสนอบริการพัฒนาประสิทธิภาพพลังงานให้สอดคล้องกับการใช้พลังงานที่แท้จริงของ Chengdu IFS ด้วย" อีริค หลี่ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการหลังการขายและการทำสัญญาของ Johnson Controls Building Efficiency กล่าว "การที่อาคาร Chengdu IFS ได้รับมาตรฐาน LEED Platinum ถือเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของ Wharf ในการสร้างมาตรฐานใหม่ด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และสะท้อนวิสัยทัศน์ของเราในการสร้างรูปแบบการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายในอาคารสีเขียว"

ทั้งนี้ อาคาร Chengdu IFS ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยคะแนนเกิน 7 คะแนน ซึ่งสูงกว่าระดับ Platinum Grade จึงคว้ามาตรฐาน LEED EBOM Platinum มาครอง นับเป็นการสร้างมาตรฐานที่ดีให้กับอาคารอื่นๆในภูมิภาคนี้

เกี่ยวกับ Chengdu International Finance Square

Chengdu International Finance Square (Chengdu IFS) ตั้งอยู่บนทำเลทองในย่านธุรกิจสำคัญบนถนนชุนสีใจกลางเมืองเฉิงตู ในบริเวณที่เป็นจุดตัดของถนนสองสายสำคัญอย่างถนนหงซิงและถนนต้าซี่สี Chengdu IFS เป็นโปรเจคยักษ์ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 760,000 ตารางเมตร และประกอบไปด้วยศูนย์การค้าขนาดใหญ่ อาคารสำนักงานระดับพรีเมียม 2 อาคาร โรงแรม Niccolo และอาคารที่พักสุดหรู Chengdu IFS จะเป็นศูนย์กลางร้านค้าระดับไฮเอนด์ในภาคตะวันตกของจีน โดยจะมีร้านของแบรนด์ต่างๆมากกว่า 600 แบรนด์ ซึ่งเกือบ 90 แบรนด์จากทั้งหมดเปิดตัวเป็นครั้งแรกในเฉิงตู ทั้งแบรนด์แฟชั่น นาฬิกา และเครื่องประดับชั้นนำ แบรนด์เสื้อผ้าเด็ก รวมถึงห้าง Lane Crawford ลานสเก็ตน้ำแข็ง โรงภาพยนตร์ UX IMAX ตลอดจนร้านอาหารอีกมากมาย ซึ่งพร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบครบวงจรในที่เดียว Chengdu IFS จึงได้รับการขนานนามว่าเป็น "City within the City"

เกี่ยวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์

จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีหลากหลาย โดยให้บริการลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ พนักงาน 150,000 คนของบริษัทได้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นต่างๆที่มีคุณภาพ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการใช้พลังงานของอาคาร รวมถึงแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดสำหรับรถยนต์ แบตเตอรี่ขั้นสูงสำหรับรถพลังงานไฟฟ้าและรถไฮบริด ส่วนประกอบที่นั่งรถยนต์ และระบบต่างๆสำหรับรถยนต์ ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนของเราสืบย้อนไปตั้งแต่เมื่อครั้งก่อตั้งบริษัทในปี 2428 ด้วยการประดิษฐ์อุปกรณ์เทอร์โมสแตทภายในห้องระบบไฟฟ้าเครื่องแรก เรามุ่งมั่นที่จะมอบผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นและสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา ผ่านการดำเนินกลยุทธ์การขยายธุรกิจและการเพิ่มส่วนแบ่งตลาด ทั้งนี้ ในปี 2559 นิตยสาร Corporate Responsibility Magazine จัดให้จอห์นสัน คอนโทรลส์ อยู่อันดับที่ 17 ในการจัดอันดับประจำปี "100 Best Corporate Citizens" รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @johnsoncontrols

เกี่ยวกับ Johnson Controls Building Efficiency

Johnson Controls Building Efficiency มีโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ HVACR ชั้นยอดที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และประสิทธิภาพให้กับอาคาร Building Efficiency ดำเนินงานในกว่า 150 ประเทศผ่านทางเครือข่ายการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการอันหลากหลายที่จะเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของอาคาร ผู้บริหารอาคาร วิศวกร และที่ปรึกษา ตลอดอายุการใช้งานของอาคาร การเป็นผู้นำตลาดของ Building Efficiency เกิดขึ้นจากแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจ เช่น YORK(R), Sabroe(R) และ Metasys(R) รวมถึงศักยภาพในการวางระบบอาคารอัจฉริยะ และโซลูชั่นการจัดหาเงินลงทุนด้านพลังงาน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.johnsoncontrols.com หรือติดตามเราทางทวิตเตอร์ได้ที่ @JCI_BEnews

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20160711/8521604482 
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504142LOGO

Source: จอห์นสัน คอนโทรลส์
Keywords: Construction/Building Environmental Products & Services HVAC Awards Contracts
Related News