omniture

LONGi Solar เปิดตัวแผงโซลาร์เซลล์ Hi-MO2 ชูเทคโนโลยี mono PERC แบบสองด้านประสิทธิภาพสูง

LONGi Solar
2017-04-21 19:57 625

เซี่ยงไฮ้--21 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้า SNEC PV Power Expo 2017 เปิดฉากขึ้นแล้วในนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา โดย หลี่ เจิ้งกั๋ว ประธาน LONGi Group และ หลี่ เวินเสว ประธาน LONGi Solar ได้เผยโฉม Hi-MO2 แผงเซลล์แสงอาทิตย์ขนาดใหญ่รูปแบบใหม่ออกสู่สายตาผู้เข้าร่วมงาน ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้มีกำลังสูง ผลิตพลังไฟฟ้าได้ในระดับสูง และประหยัดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าเฉลี่ย (LCOE) และจะก่อกำเนิดยุคแห่งแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบสองด้านที่ใช้เทคโนโลยี PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูง

President Li Zhenguo of LONGi Group and President Li Wenxue of LONGi Solar unveil new product Hi-MO2
President Li Zhenguo of LONGi Group and President Li Wenxue of LONGi Solar unveil new product Hi-MO2

Hi-MO2 คือผลิตภัณฑ์ผลิตพลังงานไฟฟ้าแบบสองด้านที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยี PERC ชนิดโมโนคริสตัลไลน์ กำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูล 72 เซลล์จะอยู่ที่ระดับ 360-365 วัตต์ ขณะที่กำลังการผลิตไฟฟ้าของโมดูล 60 เซลล์อยู่ที่ระดับ 300-305 วัตต์ โดยด้านหน้าจะมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานมากกว่า 21% เทียบเท่ากับเทคโนโลยี PERC แบบเดิม ขณะที่ด้านหลังจะใช้ชุดกระจกเพื่อรับแสงและผลิตพลังงานได้ทั้งสองด้าน โดยแผงด้านหลังมีประสิทธิภาพการแปลงพลังงานไม่น้อยกว่า 75% ของด้านหน้า นอกจากนี้ แผงด้านหลังยังสามารถเพิ่มผลผลิตพลังงานได้สูงสุด 25% (ผันแปรตามการออกแบบและเงื่อนไขการใช้งานของระบบเซลล์แสงอาทิตย์) และมอบผลตอบแทนที่สูงขึ้นให้กับนักลงทุน         

ในปีที่แล้ว LONGi Solar ได้เปิดตัว Hi-MO1 ซึ่งใช้เทคโนโลยีเซลล์ PERC ขั้นสูงและโซลูชั่น mono-Si low LID สำหรับโมดูล Hi-MO2 นั้นได้รับการพัฒนาต่อยอดจากเทคโนโลยี low LID ของโมดูล Hi-MO1 โดยเซลล์แสงอาทิตย์ PERC แบบสองด้านนั้นมีอัตราการเสื่อมสภาพโดยแสงแดดในปีแรกน้อยกว่า 2% และมีอัตราการเสื่อมสภาพเฉลี่ยต่อปีน้อยกว่า 0.45% ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่เหนือกว่าโมดูลอื่นๆในท้องตลาด

"Hi-MO2 ได้ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับพื้นผิวด้านหลังของโมดูล PERC แบบด้านเดียว อีกทัังยังสามารถผลิตพลังงานได้มากขึ้นโดยที่มีต้นทุนค่าใช้จ่ายเท่าเดิม จึงสามารถช่วยลดต้นทุนการผลิตไฟฟ้าเฉลี่ย (LCOE) มอบผลตอบแทนที่สูงขึ้นให้กับผู้ที่ลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์" หลี่ เวินเสว ประธานบริษัท LONGi Solar กล่าว "การพัฒนาประสิทธิภาพของโมดูลและการส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่มีต้นทุนต่ำ คือนวัตกรรมเทคโนโลยีในอุดมคติที่ LONGi ยืนหยัดสร้างสรรค์มาตลอด LONGi มีความมุ่งมั่นที่จะส่งมอบเซลล์แสงอาทิตย์โมโนคริสตัลไลน์ที่มีคุณภาพสูงและมีอัตราส่วนของผลตอบแทนต่อต้นทุนที่คุ้มค่าให้กับลูกค้าทั่วโลก และใช้เทคโนโลยีของเราในการเร่งให้ต้นทุนไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์มีราคาที่สามารถแข่งขันกับค่าการผลิตไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าประเภทอื่นๆได้ ควบคู่ไปกับการพัฒนาสิ่งแวดล้อม"

ปัจจุบัน โมดูลรุ่น Hi-MO2 ขนาด 365 วัตต์จาก LONGi Solar ได้เข้าสู่การผลิตจำนวนมาก และในอนาคต โมดูล Hi-MO2 จะถูกนำไปใช้งานอย่างกว้างขวางในโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ รวมถึงการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาเพื่อใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์  การใช้เซลล์แสงอาทิตย์ในโรงงานไฟฟ้าแบบลอยน้ำเพื่อใช้ประโยชน์ในการประมง และโครงการอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย

เกี่ยวกับ LONGi Solar

LONGi Solar คือผู้ผลิตโซลาร์เซลล์และโมดูลโมโนคริสตัลไลน์ชั้นนำของโลก รวมถึงจัดหาโซลูชั่นที่คุ้มค่าให้แก่ผู้ที่ลงทุนในโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ en.longi-solar.com

รูปภาพ - http://photos.prnasia.com/prnh/20170421/1831146-1

Source: LONGi Solar
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities New products/services Trade show news