omniture

Ayla Networks จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ China Unicom มุ่งพัฒนาโซลูชั่น IoT

Ayla Netwroks
2017-08-29 08:00 535

ซานตา คลารา, แคลิฟอร์เนีย – 29 ส.ค. --พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Ayla Networks แพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) ระดับโลกสำหรับผู้ผลิต ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือทางกลยุทธ์อย่างเป็นทางการกับ China Unicom (HKEx: 0762; NYSE: CHU) ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ระดับท็อป 3 ของจีน เพื่อพัฒนาโซลูชั่นสำหรับตลาดบ้านอัจฉริยะ และตลาด IoT อื่นๆ โดยทั้งสองฝ่ายจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ บริการ และทรัพากรช่องทางต่างๆ ในการนำเสนอนวัตกรรม IoT สู่ตลาด

การประกาศความร่วมมือครั้งนี้มีขึ้นในที่ประชุมอุตสาหกรรม IoT ที่เมืองกว่างโจว ซึ่งมี China Unicom เป็นผู้สนับสนุน ในการประชุมดังกล่าว Ayla และ China Unicom ต่างก็นำเสนอแนวคิดในการร่วมพัฒนา IoT ในอนาคต ซึ่งรวมถึง บ้านอัจฉริยะ โรงแรมอัจฉริยะ รถยนต์ที่เชื่อมต่อกัน ระบบความเย็นอัจฉริยะ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และโซลูชั่น IoT อื่นๆ

China Unicom ในฐานะผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับแนวหน้า กำลังรุกสำรวจและส่งเสริมนวัตกรรมอุตสาหกรรมในตลาดใหม่ๆ ที่เกิดจากนวัตกรรม IoT ด้วยเหตุนี้ Ayla Networks เจ้าของแพลตฟอร์ม IoT ที่มีความครอบคลุมทั่วโลก จึงเป็นพันธมิตรที่เหมาะสมในการร่วมมือกับ China Unicom เพื่อพัฒนาบริการ IoT ที่มีคุณค่าสูง

ฟิลิป ชาง ผู้ร่วมก่อตั้ง รองประธาน และผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวันของ Ayla Networks กล่าวว่า "เราเห็นโอกาสมหาศาลจากการร่วมมือกับ China Unicom ในการสร้างโซลูชั่น IoT ใหม่ที่จะช่วยยกระดับแพลตฟอร์ม IoT ของ Ayla ที่กำลังเติบโต และเนื่องด้วย China Unicom มีบริการสารสนเทศและสื่อสารคุณภาพสูงแบบครบวงจร เราจึงรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะได้พัฒนาโซลูชั่น IoT สำหรับมือถือร่วมกับพวกเขา"

IoT ถือเป็นเทคโนโลยียุคที่ 3 ต่อจากอินเทอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล (PC) ถึงแม้ IoT จะเป็นอุตสาหกรรมใหม่ แต่ก็สามารถสร้างเทคโนโลยีการสื่อสารเครือข่ายที่เชื่อมต่อกับกลุ่มอุตสาหกรรมดั้งเดิมไดั โดยในเดือนมิถุนายน 2560 China Unicom ได้เปิดตัวโครงการ Global IoT Connectivity Cooperation Initiative ด้วยเป้าหมายที่จะขยายตลาดธุรกิจ IoT และเพิ่มคุณค่าผ่านทางความร่วมมือระหว่าง China Telecom และเหล่าพันธมิตร

Ayla Networks ถือเป็นหนึ่งในกลุ่มพันธมิตรที่ China Telecom วางใจร่วมงานด้วย แพลตฟอร์ม IoT ของ Ayla ช่วยเชื่อมต่ออุปกรณ์ คลาวด์ และแอพมือถืออย่างกว้างขวางสำหรับผลิตภัณฑ์ทุกประเภท แพลตฟอร์มของ Ayla ไม่เพียงแต่ช่วยเร่งการออกผลิตภัณฑ์เครือข่ายสู่ท้องตลาดได้เร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยจัดการความซับซ้อนด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ การปรับขนาด และการทำงานร่วมกันของ IoT อีกด้วย ดังนั้น ผู้ผลิตจึงสามารถมุ่งให้ความสำคัญกับสิ่งที่ตนถนัดที่สุด โดยอาศัยความรู้จากประสบการณ์ตรงที่มาจากอุปกรณ์เชื่อมต่อของตนเอง เพื่อนำมาปรับปรุงธุรกิจในหลากหลายมิติ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ayla Networks ได้ที่ www.aylanetworks.com

Source: Ayla Netwroks
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Internet Technology Contracts
Related News