omniture

อีลี่ กรุ๊ป ก้าวสู่การพัฒนาบทใหม่ภายใต้กลยุทธ์ของประธาน ผาน กัง

Yili
2017-09-01 15:29 522

ปักกิ่ง--1 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา อีลี่ กรุ๊ป (Yili Group) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 ของเอเชีย และหนึ่งใน 8 ของโลก เปิดเผยรายงานทางการเงินในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 ซึ่งระบุว่า บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 3.3494 หมื่นล้านหยวน เติบโตที่ระดับ 11.32% เทียบรายปี และมีมูลค่ากำไรสุทธิ 3.368 พันล้านหยวน เพิ่มขึ้น 4.52% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ส่งผลให้ อีลี่ กรุ๊ป ยังคงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมด้วยรายได้ ผลกำไรสุทธิ และการเติบโตอันแข็งแกร่ง

นอกจากนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่นครปักกิ่ง ("ปักกิ่ง 2022") ยังประกาศให้ อีลี่ กรุ๊ป เป็นผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์นมอย่างเป็นทางการในมหกรรมกีฬาดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว ด้วยการยึดมั่นในแนวคิด "ไต่สู่จุดสูงสุดพร้อมทุ่มเทพลังทำฝันจีนให้เป็นจริง" ที่ผลักดันโดยคุณผาน กัง ประธานของอีลี่ กรุ๊ป บริษัทจึงได้กลับมาจับมือเป็นพันธมิตรกับโอลิมปิกอีกครั้ง พร้อมก้าวขึ้นเป็นบริษัทอาหารสุขภาพเพียงรายเดียวประจำการแข่งขันโอลิมปิกทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว นับว่าอีลี่ได้สร้างหลักชัยใหม่ให้กับอุตสาหกรรมนมของจีนอย่างแท้จริง

ผลการดำเนินงานของอีลี่ กรุ๊ป ที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงครึ่งปีแรกนี้ เป็นผลมาจากกลยุทธ์การพัฒนาที่ชัดเจนของผาน กัง รวมถึงการประเมินแนวโน้มของอุตสาหกรรมได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ตลอดจนความไว้วางใจจากผู้บริโภค โดยผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของอีลี่คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้บริษัทได้ร่วมงานกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกปักกิ่ง 2022 ซึ่งทำให้ อีลี่ กรุ๊ป กลายเป็นผู้ให้บริการอาหารเพื่อสุขภาพรายแรกที่ได้มาตรฐานระดับกีฬาโอลิมปิกทั้งฤดูร้อนและฤดูหนาว

สำหรับผลงานที่โดดเด่นในช่วงครึ่งปีแรก อีลี่ได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์และรสชาติของโยเกิร์ตอุณหภูมิห้องยี่ห้อ Ambrosial ทั้งยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยอดนิยมมากมาย เช่น นมผง Pro-Kido สำหรับทารกและเด็กอ่อน นมเปรี้ยว JoyDay และบัตเตอร์มิลค์ชีส PureDay ซึ่งความสามารถในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ นี้เองทำให้บริษัทเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"อีลี่ เป็นสัญลักษณ์ของคุณภาพสูงสุด" ซึ่งถือเป็นคติประจำใจที่ประธานผาน กัง กำหนดให้เป็นเสาหลักในการดำเนินงานของบริษัท อีลี่มีระบบการจัดการคุณภาพเป็นของตนเอง ด้วยการให้พนักงานทุกคนมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนอย่างรอบด้าน รวมทั้งมีระบบเฝ้าสังเกต ป้องกัน และควบคุมความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของอาหารถึง 3 ระดับ ครอบคลุมตั้งแต่สำนักงานใหญ่ แผนกย่อย และโรงงาน เปิดทางให้บริษัทสามารถดำเนินการติดตาม วิเคราะห์ จัดการ และป้องกันจุดสำคัญ ๆ เพื่อความปลอดภัยของอาหาร ตลอดจนควบคุมคุณภาพตั้งแต่แหล่งที่มาของวัตถุดิบไปจนถึงปลายทางของสินค้า

คุณภาพคือสิ่งที่อีลี่ให้ความสำคัญสูงสุด โดยคุณผาน กัง ได้เสนอว่านวัตกรรมและกระแสครอบโลกเป็น "สองวงล้อสำคัญ" ที่จะช่วยขับเคลื่อนการเติบโตในเชิงกลยุทธ์ ขณะเดียวกัน อีลี่ยังได้เน้นย้ำถึงการเป็นแหล่งนมสีทองของโลก ซึ่งครองห่วงโซ่อุตสาหกรรมในระดับต้นน้ำ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมของทรัพยากรทางปัญญาระดับหัวกะทิของโลก ที่เน้นการทำวิจัยในหัวข้อเกี่ยวกับโภชนาการและสุขภาพแห่งอนาคต รวมไปถึงอาหารสุขภาพแบบไฮเทค

คุณผาน กัง ได้ผลักดันวิสัยทัศน์ที่ว่า ภายในปี 2563 อีลี่จะช่วยให้ผู้บริโภค 2 พันล้านรายทั่วโลกได้บริโภคผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ

Source: Yili
Keywords: Banking/Financial Service Food/Beverages Licensing/marketing agreements Sales reports