omniture

คันทรี การ์เดน ฟอเรสท์ ซิตี้ คว้ารางวัล SCAHSA ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน

Country Garden Holdings
2017-11-17 12:40 479

นิวยอร์ก--17 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- รางวัลซึ่งได้รับการยอมรับจากเจ้าหน้าอาวุโสของสหประชาชาติ

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ตามเวลาสหรัฐ ได้มีการจัดงาน Sustainable Cities and Human Settlements Award (SCAHSA) ประจำปี 2560 ขึ้นที่นิวยอร์ก โดยคันทรี การ์เดน ฟอเรสท์ ซิตี้ (Country Garden Forest City) ได้รับรางวัลด้านโมเดลระดับโลกสำหรับนิคมอุตสาหกรรมที่มีอาคารเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสำหรับนิคมอุตสาหกรรมของบริษัทที่ให้บริการแก่อุตสาหกรรมก่อสร้าง และปีนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันที่ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับเกียรติดังกล่าว

ฟอเรสท์ ซิตี้ เป็นผู้ชนะรางวัล Global Model of Green Building Industrial Park จากนิคมอุตสาหกรรมที่รองรับภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้าง
ฟอเรสท์ ซิตี้ เป็นผู้ชนะรางวัล Global Model of Green Building Industrial Park จากนิคมอุตสาหกรรมที่รองรับภาคอุตสาหกรรมการก่อสร้าง

ฟอเรสท์ ซิตี้ ยังได้รับเกียรติจากสำนักงานใหญ่ของสหประชาชาติ

Global Forum on Human Settlements (GFHS) เป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร ซึ่งมีสถานะที่ปรึกษาพิเศษภายใน United Nations Economic and Social Council (ECOSOC) โดย GFHS มุ่งมั่นในเรื่องของเมืองและที่อยู่อาศัยที่ยั่งยืนสำหรับมนุษย์ ขณะที่รางวัล SCAHSA ซึ่งถูกจัดตั้งขึ้นมาโดย GFHS นั้น ถือเป็นรางวัลที่กำหนดเทรนด์ของการสร้างเมืองในทุกๆที่ในกลุ่มของโครงการที่ได้มีการยื่นเสนอเข้ามาชิงรางวัลจากประเทศและภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับรางวัล SCAHSA Global Human Settlements Award ในด้านการวางแผนและออกแบบในงาน 11th Global Forum on Human Settlements (GFHS - XI)

ดร.หวาง จีหยิง ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจต่างประเทศของคันทรี การ์เดน กล่าวว่า ฟอเรสท์ ซิตี้ อยู่ในระหว่างการก่อสร้างนิคมอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นด้านการก่อสร้างขนาด 1.7 ตารางกิโลเมตรขึ้น ด้วยการใช้ความได้เปรียบอย่างเต็มที่จากทรัพยากรด้านเทคนิคของบริษัท เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และปรับปรุงในเรื่องความเที่ยงตรงและคุณภาพของอาคาร

ดร.อาหรับ โฮบัลลาห์ (ขวา) อดีตประธานฝ่ายวิถีชีวิต เมืองและอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนของ UNEP มอบรางวัล Global Model of Green Building Industrial Park ให้แก่ ฟอเรสท์ ซิตี้
ดร.อาหรับ โฮบัลลาห์ (ขวา) อดีตประธานฝ่ายวิถีชีวิต เมืองและอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนของ UNEP มอบรางวัล Global Model of Green Building Industrial Park ให้แก่ ฟอเรสท์ ซิตี้

แนวคิดของฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับการยอมรับจากเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ

ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้นำพาอุตสาหกรรมก่อสร้างแบบดั้งเดิมไปสู่อีกขั้น ด้วยเหตุนี้ บริษัทจึงได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น มาร่า แองเจลิกา มูริลโล คอร์เรีย เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านโปรแกรมฝ่ายกิจการรัฐบาลของสำนักงานที่นิวยอร์กแห่งโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ หรือ UNEP ดร.อาหรับ โฮบัลลาห์ หนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการ SCAHSA และอดีตประธานฝ่ายวิถีชีวิต เมืองและอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนของ UNEP รวมทั้ง ลู่ ไห่เฟิง เลขาธิการของ GFHS

นิคมอุตสาหกรรมของฟอเรสท์ ซิตี้ มีพื้นที่ประมาณ 1.6 ล้านตารางเมตร และตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายทางตะวันตกเฉียงเหนือของฟอเรสท์ ซิตี้ โดยอยู่ติดกับท่าเรือ Port of Tanjung Pelepas (PTP) จากเกาะวันของฟอเรสท์ ซิตี้ ไปประมาณ 10 กิโลเมตร

นิคมอุตสาหกรรมแห่งนี้ได้แปรเปลี่ยนไปสู่ศูนย์กลางด้านการผลิตที่ทันสมัยและครอบคลุมด้านผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่เข้าถึงทั่วเอเชีย และทั่วโลกผ่านการผนวกรวมเครือข่ายอุตสาหกรรมทั้งหมด ซึ่งครอบคลุมเรื่องวิศวกรรมก่อสร้าง การประกอบพีซี ลอจิสติกส์และการขนส่ง การแปรรูปชิ้นส่วน การประกอบและการก่อสร้าง ตลอดจนการวิจัยและพัฒนาบนพื้นฐานวิทยาศาสตร์  เฟสแรกของโรงงานประกอบพีซีที่ทันสมัยนี้ได้ดำเนินการแล้วเสร็จ และปัจจุบันก็รั้งอันดับต้นๆในแง่ของความสามารถด้านอาคารเดี่ยว ส่วนเฟสที่ 2 ของนิคมยังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งจะประกอบไปด้วยโรงงานเฉพาะทาง 2 แห่ง ซึ่งแต่ละแห่งจะมีขนาดใกล้เคียงกัน ในขณะที่ระบบต่างๆนั้นสร้างแล้วเสร็จในเฟสแรก ภายหลังจากที่การสร้างโรงงานทั้ง 2 แห่งแล้วเสร็จ นิคมแหงนี้คาดว่า จะกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตภาคอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกสำหรับผลิตภัณฑ์ก่อสร้างในแง่ของความสามารถในการผลิตโดยรวม

นอกจากนี้ ฟอเรสท์ ซิตี้ ยังจะรวมโครงการสนับสนุนและระบบขนส่งน้ำที่ทรงพลัง ซึ่งคาดว่า จะสามารถใช้งานได้ในปี 2562 ภายใต้เป้าหมายในการสร้างฐานการผลิตเชิงอุตสาหกรรมอย่างแท้จริงให้กับอุตสาหกรรมก่อสร้างในอีก 3-5 ปีข้างหน้า

นิคมอุตสาหกรรมของฟอเรสท์ ซิตี้ รองรับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง
นิคมอุตสาหกรรมของฟอเรสท์ ซิตี้ รองรับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง

ฟอเรสท์ ซิตี้ สามารถคว้ารางวัลระดับโลกอีกหลายรางวัล

ฟอเรสท์ ซิตี้ ได้รับรางวัลระดับสากลมาแล้วอีกหลายรางวัลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา อาทิ โครงการในปี 2559 ที่ได้รับรางวัล BSLA Merit หนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติด้านการออกแบบในสหรัฐ ขณะที่อาคารต้นแบบอย่างอินเตอร์เนชั่น คลับเฮาส์ ก็ได้รับใบรับรอง LEED-CS Gold Pre-Certification จากสภาอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของสหรัฐ นอกจากนี้ ฟอเรสท์ ซิตี้ ยังได้รับรางวัล Property Development Industry Award ในด้านความเป็นผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่แห่งเอเชียแปซิฟิคของฟรอสท์ แอนด์ ซัลลิแวน เมื่อปี 2559

ภาพหมู่ผู้มอบรางวัลและผู้ชนะรางวัล Sustainable Cities and Human Settlements Award ประจำปี 2560
ภาพหมู่ผู้มอบรางวัลและผู้ชนะรางวัล Sustainable Cities and Human Settlements Award ประจำปี 2560

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-a  
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-b  
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-c  
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171115/1993512-1-d  

Source: Country Garden Holdings
Keywords: Construction/Building Environmental Products & Services Real Estate Awards Conservation/Recycling Not for profit
Related News