omniture

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เตรียมเปิดฉาก 15 เม.ย.นี้ ชูนวัตกรรมการผลิตและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ

งานแคนตัน แฟร์
2018-03-20 12:29 796

กว่างโจว, จีน—20 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือ งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 123 เตรียมเปิดฉากวันที่ 15 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ที่เมืองกว่างโจว ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงมากถึง 1.2 ล้านตารางเมตร ด้วยจำนวนผู้จัดแสดงสินค้ากว่า 25,000 รายตามบูธจัดแสดง 60,466 จุดใน 3 ช่วงด้วยกัน

"เรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งในการเปิดฉากงานแคนตันแฟร์ครั้งล่าสุด" อลัน หลิว รองผู้อำนวยการสำนักงานกิจการต่างประเทศของงานแคนตันแฟร์ กล่าว "ตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น แคนตันแฟร์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ พร้อมยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์และผลงานในภาพรวม เราเป็นผู้นำในเรื่องผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อันเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม ครอบคลุมอุตสาหกรรมหลากหลายภาคส่วน และจะยังคงเดินหน้าบทบาทนี้ต่อไป ในฐานะแพลตฟอร์มที่ช่วยรองรับการค้าโลกระหว่างมหกรรมจัดแสดงสินค้าประจำฤดูใบไม้ผลินี้"

The 123rd Canton Fair to open in April in Guangzhou
The 123rd Canton Fair to open in April in Guangzhou

กำหนดการจัดแสดงสินค้าประจำงานแคนตันแฟร์:

- ช่วงที่ 1 (15-19 เม.ย.): สินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อุปกรณ์ส่องสว่าง ยานยนต์และชิ้นส่วน เครื่องจักร ฮาร์ดแวร์และเครื่องมือ วัสดุก่อสร้าง เคมีภัณฑ์ ทรัพยากรพลังงาน ส่วนจัดแสดงจากต่างประเทศ

- ช่วงที่ 2 (23-27 เม.ย.): สินค้าอุปโภคบริโภค ของขวัญ และของตกแต่งบ้าน

- ช่วงที่ 3 (1-5 พ.ค.): สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม รองเท้า เครื่องใช้สำนักงาน เคสและกระเป๋า ยา อุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหาร ส่วนจัดแสดงจากต่างประเทศ

ชูเทคโนโลยีการผลิตอัจฉริยะ

โซนจัดแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน จะรายล้อมไปด้วยแบรนด์ระดับโลกที่พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีสมาร์ทโฮมและการผลิตอัจฉริยะ (IM) ซึ่งนอกเหนือจากแบรนด์ชั้นนำของจีนอย่าง Haier และ Ecovacs แล้ว ยังมีแบรนด์ดังของโลกร่วมจัดแสดงด้วย ไม่ว่าจะเป็น Simfer จากตุรกี NUC จากเกาหลีใต้ และแบรนด์อื่น ๆ จากประเทศที่ร่วมโครงการ Belt and Road Initiative ของรัฐบาลจีน

สำหรับจุดสนใจหลักในการจัดแสดงนั้นอยู่ที่ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมจากแบรนด์ชั้นนำในตลาด อาทิ:

- ไลน์ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมจาก Gree

- โทรทัศน์ระบบ AI จาก Changhong และตู้เย็นแบรนด์ CHiQ

ในส่วนของโซนจัดแสดงเครื่องจักร เตรียมพบกับบริษัทชั้นแนวหน้าของโลก ไม่ว่าจะเป็น Caterpillar จากสหรัฐอเมริกา Kapro จากอิสราเอล และ Tsurumi จากญี่ปุ่น ที่จะร่วมนำเสนอสินค้ารุ่นใหม่ล่าสุด

ส่วนการจัดแสดงในช่วงที่ 2 และ 3 พร้อมชูผลกระทบที่เทคโนโลยีไซเบอร์ทั้งหลายมีต่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่นเดียวกับประสบการณ์การจับจ่ายใช้สอยที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นในโซนจัดแสดงอาหาร

เกี่ยวกับแคนตันแฟร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน (China Import and Export Fair) หรือแคนตันแฟร์ จัดขึ้นปีละสองครั้งที่นครกว่างโจวทุกฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง แคนตันแฟร์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2500 โดยถือเป็นงานแสดงสินค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีประวัติยาวนานที่สุด ระดับสูงสุด ขนาดใหญ่สุด และมีจำนวนสินค้าจัดแสดงมากที่สุด ทั้งยังมีผู้ซื้อจากนานาประเทศมากที่สุด และมีมูลค่าการซื้อขายสูงสุดในประเทศจีน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180319/2083094-1

Source: งานแคนตัน แฟร์
Keywords: Computer/Electronics Consumer Electronics Health Care/Hospital Household Products Household/Consumer/Cosmetics Textiles Trade show news Future Events
Related News