omniture

การแข่งขัน Xi'an International Marathon มอบรางวัลแก่ผู้ชนะ ท่ามกลางการผสมผสานมนต์เสน่ห์แห่งประวัติศาสตร์กับความทันสมัยแห่งอนาคต

Xi'an International City Wall Marathon
2018-04-24 13:08 523

ซีอาน, จีน--24 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


หว่างตง ฉิว เป็นผู้ชนะการแข่งขันประเภทชาย และเชาเจีย เฟิง ได้คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนประเภทหญิงเป็นครั้งแรก ในการแข่งขัน 2018 Xi'an City Wall International Marathon เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ท่ามกลางนักวิ่งกว่า 5,000 คนจาก 31 ประเทศ ทำลายสถิติจำนวนนักกีฬาที่มาร่วมการแข่งขันวิ่งประจำปีบนกำแพงสมัยราชวงศ์หมิงในเมืองซีอานที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 600 ปี โดยการแข่งขันในปีนี้ซึ่งประกอบไปด้วยการแข่งขันประเภทฮาล์ฟมาราธอนระยะทาง 21.0975 กิโลเมตร, การแข่งวิ่งบนกำแพงระยะทาง 13 กิโลเมตร และการแข่งขันวิ่งเพื่อสุขภาพระยะทาง 5 กิโลเมตร ได้มีการปรับปรุงเส้นทางและองค์ประกอบเสริมอื่นๆ อีกทั้งยังเปลี่ยนมาจัดการแข่งขันในเดือนเมษายนเป็นครั้งแรกจากเดิมที่เคยจัดในเดือนพฤศจิกายนเพื่อให้นักวิ่งได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของเมืองซีอานในฤดูกาลที่สวยที่สุดของปี

2018 Xi'an International Marathon Medal in Shape of Ancient China Jade from Western Han Dynasty.
2018 Xi'an International Marathon Medal in Shape of Ancient China Jade from Western Han Dynasty.

นอกจากจะปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักวิ่งแล้ว ยังมีการพัฒนาทางเทคนิค อย่างเช่น การนำเครื่องมือบล็อกเชนมาใช้ในการลงทะเบียนข้อมูลผู้เข้าแข่งขันและนำเอาเทคโนโลยีกระจายข้อมูลมาใช้เพื่อให้การจดบันทึกข้อมูลของผู้แข่งขันแต่ละรายมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวการแข่งขันวิ่งมาราธอนออนไลน์เพื่อให้นักวิ่งที่ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้มีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นผ่านทางอินเทอร์เนต โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมออนไลน์มากกว่า 100,000 ราย

คณะกรรมการจัดงาน Xi'an City Wall International Marathon ประกาศว่า "ขอแสดงความยินดีกับหว่างตง ฉิว และเชาเจีย เฟิง ทืี่ได้รับชัยชนะในการแข่งขัน ตลอดจนนักวิ่งที่เข้าถึงเส้นชัยทุกคนในการแข่งขันประจำปีนี้ การแข่งขันวิ่งทางไกลได้กลายมาเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศจีน และการแข่งขันวิ่งมาราธอนในเมืองซีอานนี้ก็ได้เปิดโอกาสให้นักวิ่งและผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์กีฬาแนวใหม่ซึ่งเป็นการผสมผสานประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของเมืองเข้ากับเทคโนโลยีที่ทันสมัย"

กิจกรรมที่เป็นประเพณีและการต้อนรับขับสู้ตามแบบฉบับของชาวซีอานได้ถูกจัดขึ้นหลากหลายกิจกรรมทั้งในช่วงก่อนและหลังการแข่งขัน โดยมีชาวซีอานกว่า 4,000 คนมาร่วมจัดการแสดงพื้นบ้านต่างๆ อาทิ ศิลปะการต่อสู้แบบซีอาน การตัดกระดาษ ละครหุ่นเงา รวมไปถึงการแสดงฆ้องและกลองที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ฉินและฮั่น หรือแม้แต่เหรียญรางวัลในการแข่งขันครั้งนี้ก็ยังถูกออกแบบมาให้มีรูปร่างเหมือนหยกล้ำค่าจากราชวงศ์ฮั่นตะวันตกอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม http://www.xianmarathon.org/

เกี่ยวกับ Xi'an City Wall International Marathon

การแข่งขัน  Xi'an City Wall International Marathon จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2536 โดยเป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวและการกีฬาที่สำคัญระดับชาติของจีน การแข่งขันรายการนี้ถูกจัดขึ้นในเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,100 ปี และเป็นการแข่งขันวิ่งมาราธอนที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักวิ่งและแฟนกีฬาทั่วโลก

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180423/2111747-1

Source: Xi'an International City Wall Marathon
Keywords: Amusement Parks and Tourist Attractions Computer/Electronics Sporting Events Sports Travel Blockchain