omniture

หัวเว่ย เปิดตัวแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV พลิกโฉมยานยนต์สู่โลกดิจิทัล

Huawei
2018-06-13 15:52 977

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี--13 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ที่งาน CEBIT 2018 หัวเว่ย เปิดตัวแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV (Internet of Vehicles) ที่ช่วยให้รถยนต์มีความเป็นอัจฉริยะและสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เนตได้ ตลอดจนปฏิรูปการบริการของผู้ผลิตยานยนต์ และปฏิวัติวงการการคมนาคมขนส่งอัจฉริยะ

เทคโนโลยี IoV กำลังขับเคลื่อนการบูรณาการเชิงลึกระหว่างเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) กับอุตสาหกรรมยานยนต์ และแพลตฟอร์ม IoV ก็เป็นโครงสร้างพื้นฐานด้าน ICT ที่สำคัญในการช่วยให้บรรดาผู้ผลิตยานยนต์เปลี่ยนผ่านสู่ความเป็นดิจิทัล สำหรับแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV ของหัวเว่ยนั้น เปรียบเสมือน "เครื่องยนต์ดิจิทัล" ของรถยนต์อัจฉริยะที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เนตได้ โดยประกอบไปด้วย 4 ตัวช่วยสำคัญสำหรับผู้ผลิตยานยนต์ที่ต้องการเปลี่ยนกระบวนการทำงานมาเป็นระบบดิจิทัล:

- ตัวช่วยในการเชื่อมต่อ: แพลตฟอร์มนี้สนับสนุนการเชื่อมต่อหลายร้อยล้านครั้ง ตลอดจนรองรับเชื่อมต่อพร้อม ๆ กันได้หลายล้านครั้ง เพื่อให้เกิดความมั่นใจถึงการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับรถยนต์ นอกจากนี้ การติดตั้งระบบคลาวส์สาธารณะทั่วโลกยังช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถเข้าถึงบริการอันชาญฉลาด เพื่อตอบสนองความต้องการในการดำเนินงานของพวกเขาได้อีกด้วย  
- ตัวช่วยในเรื่องข้อมูล: จากการเก็บรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้าของยานพาหนะอย่างเช่น สถานะรถยนต์ และ พฤติกรรมการขับขี่ ทำให้แพลตฟอร์มดังกล่าวสร้าง "สำเนาดิจิทัล" ของผู้ขับขี่และรถยนต์มาเก็บไว้บนคลาวด์ ซึ่งเปิดโอกาสให้สามารถนำเสนอบริการและแพร่กระจายข้อมูลอัจฉริยะ จากการวิเคราะห์พฤติกรรมการขับขี่และแผนการเดินทางได้อย่างแม่นยำ
- ตัวช่วยด้านระบบนิเวศ: แพลตฟอร์ม OceanConnect IoV ช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์สามารถควบคุมทรัพย์สินทางดิจิทัลของพวกเขาได้ โดยผ่านทางโครงสร้างธุรกิจและข้อมูลที่แยกออกจากกัน รวมทั้งมีการผสานคอนเทนต์และแอพพลิเคชั่นการใช้งานต่าง ๆ จากผู้ให้บริการภายนอกเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างระบบนิเวศที่มีผู้ผลิตรถยนต์เป็นศูนย์กลาง
- ตัวช่วยทางวิวัฒนาการ: แพลตฟอร์ม IoV ดังกล่าวนี้จะถูกพัฒนาขึ้นร่วมกับ Vehicle-to-Everything (V2X) เพื่อให้รถยนต์สามารถสื่อสารกับรถยนต์ด้วยกัน และสื่อสารกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ ตั้งแต่รถจักรยานอัจฉริยะ ไปจนถึงการสื่อสารกันระหว่างรถยนต์อัจฉริยะกับถนน แพลตฟอร์มนี้จะช่วยให้ระบบการคมนาขนส่งมีความเป็นอัจฉริยะ ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้่นในอนาคต

หม่า ไฮซู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cloud Core Network ของหัวเว่ย
หม่า ไฮซู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cloud Core Network ของหัวเว่ย

หม่า ไฮซู ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Cloud Core Network ของหัวเว่ย กล่าวว่า "Internet of Vehicles (IoV) นำไปสู่การหลอมรวมอย่างเจาะลีกรอบด้านระหว่าง ICT กับอุตสาหกรรมยานยนต์ โดย IoV เป็นขุมพลังให้กับรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและบริการอัจฉริยะต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้การพลิกโฉมสู่ดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์นั้นเดินหน้าไปได้เร็วขึ้น และในช่วงของการเปลี่ยนผ่านที่มีความสำคัญนี้ หัวเว่ยมุ่งมั่นทุ่มเทที่จะสร้างโลกอัจฉริยะที่เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งผู้คน รถยนต์ ถนน และอื่น ๆ อีกมากมาย หัวเว่ยภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ที่ผู้ผลิตยานยนต์ทั่วโลกไว้วางใจ"

หัวเว่ย และ PSA Group ได้เริ่มต้นโครงการ OEM Connected Vehicle ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย DS 7 CROSSBACK ซึ่งเป็นรถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตรุ่นแรกของโครงการ ได้ถูกพัฒนาขึ้นจากแพลตฟอร์ม OceanConnect IoV ของหัวเว่ย และได้เปิดตัวในจีนและยุโรป พร้อมมอบบริการโมบิลิตี้สุดล้ำให้แก่ผู้บริโภค นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เริ่มต้นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์และการสร้างสรรค์นวัตกรรมร่วมกับ China FAW Group และ Guangzhou Automobile Group โดยหัวเว่ยจะยังคงให้ความสำคัญกับการพัฒนารถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและนวัตกรรมต่าง ๆ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลทั่วทั้งอุตสาหกรรมการคมนาคมขนส่ง

หัวเว่ยร่วมมือกับพันธมิตรและลูกค้าในการจัดแสดงโซลูชั่นใหม่ ๆ เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนองค์กรธุรกิจสู่ดิจิทัล เพื่อร่วมกันบรรเลงเพลงประสานสู่ยุคดิจิทัล ที่งาน CEBIT ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายนนี้ ในประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของดนตรีคลาสสิค นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมและแบ่งปันแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการประมวลผลคลาวด์ ปัญญาประดิษฐ์ (AI) บิ๊กดาต้า IoT และเครือข่าย SDN ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นส่วนสำคัญในยุคแห่งการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลในปัจจุบัน

บูธของหัวเว่ยตั้งอยู่บนพื้นที่จัดแสดง C01 ในฮอลล์ 13 ณ ศูนย์นิทรรศการฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยในงาน CEBIT กรุณาเข้าชมที่ http://e.huawei.com/topic/cebit2018-en/index.html และรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีตัวอย่างการใช้งาน "Leading New ICT" ของหัวเว่ย ได้ที่ http://e.huawei.com/topic/leading-new-ict-en/index.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180612/2161044-1

Source: Huawei
Related Links:
Keywords: Auto Computer Hardware Computer Networks Computer Software Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications Telecommunications Equipment New products/services Trade show news Data Analytics Future Events