omniture

หัวเว่ย เปิดตัวโซลูชัน Intent-Driven IP WAN ช่วยเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจของเครือข่าย WANs

Huawei
2018-06-19 07:56 935

ฮันโนเวอร์, เยอรมนี – 19 มิ.ย. – พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หัวเว่ย ได้เปิดตัวโซลูชัน Intent-Driven IP WAN ที่งานมหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์และการสื่อสารนานาชาติ CEBIT 2018 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี โซลูชันนี้เป็นโซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพในการตอบโจทย์องค์กรธุรกิจที่ต้องการระบบเครือข่าย WANs ที่มีความเรียบง่ายและเป็นอัจฉริยะมากขึ้น เพื่อช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงองค์กรธุรกิจผ่านระบบคลาวด์ ตลอดจนนำเสนอบริการที่รวดเร็ว และช่วยให้สามารถค้นหาและแก้ไขข้อผิดพลาดได้ในไม่กี่วินาที โซลูชันนี้ใช้สถาปัตยกรรมที่มีจุดเด่นในด้านอัลตราบรอดแบนด์และความเรียบง่าย จึงให้แบนด์วิดท์ที่มีขนาดใหญ่พิเศษและเลเยอร์เครือข่ายที่ไม่ซับซ้อน ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการใช้แบนด์วิดท์ได้เป็นอย่างมาก ทั้งยังเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจให้กับเครือข่าย WANs ได้สูงสุด

การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และบิ๊กดาต้า ทำให้เกิดบริการและแอพพลิเคชันที่หลากหลาย โดยเครือข่าย WANs ทำหน้าที่เสมือนท่อส่งมอบบริการและแอพพลิเคชันเหล่านี้ และจะรองรับการขยายตัวแบบทวีคูณของปริมาณข้อมูล อย่างไรก็ตาม เครือข่าย WANs แบบดั้งเดิมต้องเผชิญกับความท้าทายมากมายในการให้บริการ ยกตัวอย่างเช่น กระบวนการที่กินเวลาหลายสัปดาห์ หรืออาจยาวนานนับหลายเดือน ตั้งแต่การวางคำสั่งไปจนถึงการจัดเตรียมบริการ ซึ่งส่งผลให้เครือข่าย WANs แบบดั้งเดิมไม่สามารถตอบสนองความต้องการด้านบริการที่หลากหลายในยุคของคลาวด์ได้

โซลูชันนี้ใช้นโยบายแบบ intent-driven ที่มุ่งเน้นความตั้งใจ แทนนโยบาย passive-response ที่เป็นการตอบสนองเชิงรับ ด้วยการรวบรวมข้อมูลบริการและเครือข่ายแบบเรียลไทม์ จากนั้นโซลูชั่นจะส่งค่าคอนฟิกและค่า path โดยอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลบริการ โซลูชั่นนี้จะเปลี่ยนเครือข่าย WAN จากเดิมที่ตอบสนองเชิงรับ ไปเป็นเครือข่ายที่ปรับเปลี่ยนตามความต้องการของลูกค้าอย่างชาญฉลาด โดย Agile Controller จะสนับสนุนการควบคุมอัจฉริยะทั่วทั้งเครือข่าย จึงรองรับการปฎิบัติงานและการพัฒนาแบนด์วิดท์สำหรับบริการคลาวด์ขององค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบ Agile Controller สามารถให้บริการออนไลน์และเพิ่มประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลเครือข่ายในแบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มประสิทธิภาพการใช้แบนด์วิดท์จาก 30% เป็น 80% และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน (OPEX) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายหม่า เยว่ รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Router & Carrier Ethernet ของหัวเว่ย กล่าวถึงโซลูชัน Intent-Driven IP WAN
นายหม่า เยว่ รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Router & Carrier Ethernet ของหัวเว่ย กล่าวถึงโซลูชัน Intent-Driven IP WAN

นายหม่า เยว่ รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ Router & Carrier Ethernet ของหัวเว่ย กล่าวว่า "บริการที่เป็นระบบคลาวด์ทั้งหมดกำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้นเรื่อย ๆ ในกลุ่มองค์กรธุรกิจ ทั้งนี้ เพื่อให้สามารถรองรับการเติบโตของการรับส่งข้อมูลแบบทวีคูณในอนาคต เครือข่าย WANs จึงต้องใช้สถาปัตยกรรมแบบอัลตราบรอดแบนด์และง่ายต่อการใช้งาน ดังเช่นโซลูชัน Intent-Driven IP WAN ของหัวเว่ย ที่สามารถช่วยให้องค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการประสบความสำเร็จทางธุรกิจได้ ด้วยนวัตกรรมด้านบริการและการเปลี่ยนแปลงองค์กรผ่านระบบคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180615/2164500-1  

Source: Huawei
Keywords: Computer/Electronics Internet Technology Telecommunications New products/services Trade show news
Related News