omniture

Lenzing อัปเดตเทรนด์เครื่องแต่งกายใหม่ล่าสุดจากเส้นใย TENCEL™ เพื่อความยั่งยืนของวงการแฟชั่น

Lenzing Group
2018-07-18 17:11 904

ฮ่องกง--18 กรกฎาคม--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

"แฟชั่น" ไม่ใช่แค่สิ่งที่ทำให้ดูดีเท่านั้น แต่ต้องทำให้รู้สึกดีและอยากทำสิ่งดีๆด้วย ปัจจุบัน ความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของอุตสาหกรรมแฟชั่นที่มีต่อสิ่งแวดล้อมกำลังเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น "ความยั่งยืน" จึงมีความสำคัญมากขึ้นต่อการตัดสินใจของผู้บริโภค

นับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา TENCEL™ (แบรนด์เรือธงของบริษัท Lenzing ในอุตสาหกรรมสิ่งทอ) ได้ริเริ่มแคมเปญโคแบรนด์ดิ้งร่วมกับแบรนด์ดังมากมาย เช่น Bella Dahl แบรนด์แฟชั่นจากลอสแองเจลิส และ ONLY แบรนด์เสื้อผ้าระดับโลก นอกจากนี้ Lenzing ยังเป็นตัวตั้งตัวตีในการหารือเกี่ยวกับห่วงโซ่คุณค่าที่ยั่งยืนในงานมหกรรมต่างๆด้วย

Robert van de Kerkhof ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของ Lenzing Group กล่าวว่า "เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์อุตสาหกรรมแฟชั่นที่ยั่งยืนไปพร้อมๆกับพันธมิตรในห่วงโซ่คุณค่าและแบรนด์ต่างๆ เราจะนำเสนอสินค้าแบรนด์ TENCEL™ สู่พันธมิตรและผู้บริโภคทั่วโลกให้มากขึ้น เพราะผลิตภัณฑ์สิ่งทอที่ผลิตจากเส้นใย TENCEL™ จะช่วยยกระดับการรักษาสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ งานวิจัยระบุว่าผู้บริโภคที่ซื้อสินค้าแบรนด์ TENCEL™ มีแนวโน้มว่าจะกลับมาซื้อซ้ำ เพราะลูกค้าได้รับประสบการณ์ "Feels so right" ตามสโลแกนของ TENCEL™" ทั้งนี้ TENCEL™ ยังมีแคมเปญโคแบรนด์ดิ้งอีกมากมายที่เตรียมเปิดตัวในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

เทรนด์เครื่องแต่งกายที่ยั่งยืนซึ่งผลิตจากเส้นใย TENCEL™

Bella Dahl สร้างสรรค์เครื่องแต่งกายจากเส้นใย TENCEL™ มอบความสบายสูงสุดเพื่อคนรักแฟชั่น

Bella Dahl แบรนด์ดังจากลอสแองเจลิส เลือกใช้เส้นใย TENCEL™ Lyocell ในการรังสรรค์เครื่องแต่งกาย ซึ่งโดดเด่นด้วยกระบวนการผลิตและการซักที่มอบสัมผัสเรียบลื่นนุ่มละมุน และเพื่อเป็นการปกป้องโลก Bella Dahl จึงเลือกใช้ผ้าที่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ พร้อมตัวทำละลายปราศจากสารพิษ ซึ่งจะถูกรีไซเคิลในขั้นตอนการผลิต

ONLY เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเลคชั่น Black Forever มาพร้อมสีสันติดทนนาน

ONLY เลือกใช้เส้นใย TENCEL™ กับเครื่องแต่งกายรักษ์โลกคอลเลคชั่น Black Forever ซึ่งผลิตตามหลักความยั่งยืน เสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ผสานเทคโนโลยีสุดล้ำกับผ้าสีดำที่ทนทานสูงและสีไม่ซีดจาง โดยจะวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคมนี้ในร้านค้าทั่วยุโรปและระบบออนไลน์

TENCEL™ Active ตอบสนองไลฟ์สไตล์สุดแอคทีฟของคนรุ่นใหม่

การทำตัวให้แอคทีฟไม่ใช่แค่ส่วนหนึ่งของชีวิต แต่เป็นวิถีชีวิตรูปแบบหนึ่ง และเพื่อทำให้ลูกค้าดูดี รู้สึกดี และพร้อมทำสิ่งดีๆ ในขณะที่ใช้ชีวิตแบบแอคทีฟ เส้นใย TENCEL™ Active จึงเกิดมาเพื่อผู้ผลิตเครื่องแต่งกายที่ต้องการบุกตลาดเสื้อผ้าสำหรับไลฟ์สไตล์แอคทีฟโดยเฉพาะ เส้นใยจากธรรมชาติชนิดนี้ได้สร้างมาตรฐานใหม่ของความยั่งยืน พร้อมมอบเนื้อผ้าที่สวมใส่สบายสำหรับผู้ที่ต้องการความคล่องตัว

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนอุตสาหกรรมเครื่องแต่งกายที่กำลังมุ่งสู่ความยั่งยืน เส้นใย TENCEL™ ก็ได้กลายเป็นหัวข้อสำคัญของการหารือในงานมหกรรมต่างๆ ทั่วเอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ

Lenzing ร่วมบ่มเพาะดีไซเนอร์รุ่นใหม่ในกว่างโจว

Lenzing จับมือกับ Indigo Tank ในกว่างโจว จัดงาน T WAVE Fashion Show เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในวงการแฟชั่นและสนับสนุนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ โดยถือเป็นเวทีสำคัญในการนำเสนอเครื่องแต่งกายร่วมสมัยจากดีไซเนอร์หน้าใหม่ อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่เสื้อผ้าของจีนให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกด้วย

Lenzing หนุนลดปล่อยคาร์บอนในแวนคูเวอร์ และร่วมผลักดันวงการแฟชั่นในโคเปนเฮเกน

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Lenzing ได้เข้าร่วมงาน Planet Textiles ในแวนคูเวอร์ รวมถึงการประชุมสุดยอด Copenhagen Fashion Summit ที่โคเปนเฮเกน เพื่อผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีในอุตสาหกรรมสิ่งทอ โดยในงานที่แวนคูเวอร์ Lenzing ได้พูดคุยกับคนในวงการเกี่ยวกับการร่วมมือกันลดการปล่อยคาร์บอน ส่วนที่โคเปนเฮเกน Lenzing ได้ร่วมมือกับผู้มีชื่อเสียงในวงการแฟชั่นในโครงการ Make Fashion Circular เพื่อผลักดันวงการแฟชั่นให้เฟื่องฟูโดยอิงหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน

นอกจากนี้ Lenzing ยังเปิดตัวโครงการระดับโลกหลายโครงการ เพื่อรณรงค์ให้คนในวงการแฟชั่นตระหนักถึงความยั่งยืน  

Lenzing เดินหน้าสร้างความโปร่งใสให้กับห่วงโซ่คุณค่า พร้อมเผยแพร่เรื่องราวของเส้นใย TENCEL™ ในเอเชีย

เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่ผลิตอย่างยั่งยืน โปร่งใส และถูกหลักจริยธรรม เมื่อไม่นานมานี้ Lenzing จึงเปิดตัวแพลตฟอร์ม E-Branding Service ให้พันธมิตรในห่วงโซ่คุณค่าและลูกค้าได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเส้นใยของ Lenzing ตลอดจนพัฒนาแคมเปญโคแบรนด์ดิ้งเพื่อเพิ่มความโปร่งใสและคุณค่าของผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ หลังจากเปิดตัวแบรนด์ TENCEL™ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Lenzing ก็ได้นำแบรนด์นี้ไปอวดโฉมในงาน 2018 Fibers & Yarns ซึ่งจัดโดยบริษัท Tecoya Group ที่นครมุมไบ ประเทศอินเดีย รวมถึงงาน Indo Intertex ซึ่งเป็นมหกรรมสิ่งทอและผ้าไม่ถักทอแบบ B2B2C งานใหญ่ที่สุดในอินโดนีเซีย นอกจากนี้ Lenzing ยังจัดหาวัสดุสิ่งทอชนิดต่างๆ เช่น ผ้าทอ TENCEL™ ให้กับผู้เข้าร่วม Indo Project Runway ด้วย

Source: Lenzing Group
Keywords: Chemical Fashion Household/Consumer/Cosmetics Paper/Forest Products/Containers Retail Textiles Corporate Social Responsibility New products/services