omniture

BNEF ยก "ทรินา โซลาร์" เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่น่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

Trina Solar Limited
2018-09-14 13:35 1414

ฉางโจว, จีน--14 กันยายน--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่มาร่วมตอบแบบสำรวจทั้ง 100% ตอกย้ำความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจกับทรินา โซลาร์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร  ถูกจัดให้เป็นผู้นำในกลุ่มบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจ ในรายงานฉบับล่าสุดของ Bloomberg New Energy Finance (BNEF) ส่งผลให้เป็นผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์เพียงรายเดียวที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมที่ร่วมตอบแบบสำรวจทั้งหมด 100% สามปีติดต่อกัน

ในการประเมินความน่าไว้วางใจในการร่วมธุรกิจของผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์นั้น บรรดาธนาคารจะพุ่งเป้าไปที่สุขภาพทางการเงินของบริษัท ผลงานของเซลล์แสงอาทิตย์ และการรับประกันของผู้ผลิต สำหรับผู้ร่วมตอบแบบสำรวจครั้งนี้มีทั้งธนาคาร, กองทุน, บริษัทด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ และการก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC), ผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (IPP) รวมถึงที่ปรึกษาทางเทคนิคจากทั่วโลก ซึ่งเป็นตัวแทนของโครงการที่ใช้เซลล์แสงอาทิตย์รวมกัน 29 กิกะวัตต์ นอกจากนี้ BNEF ยังทำการสัมภาษณ์บรรดาผู้ตรวจสอบคุณภาพและที่ปรึกษาทางเทคนิค เพื่อให้การสำรวจมีความสมบูรณ์ที่สุด

หยินหรงฟาง รองประธานบริหารบริษัท ทรินา โซลาร์ กล่าวว่า "เราภูมิใจมากกับความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่อีกครั้งในรายงานซึ่่งได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรม การที่เรายังคงรักษาตำแหน่งผู้นำเอาไว้ได้เป็นปีที่สามติดต่อกันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นสิ่งที่สะท้อนถึงสถานะทางการเงินอันแข็งแกร่งและคุณภาพอันยอดเยี่ยมของเรา ซึ่งเป็นที่ยอมรับจากธนาคารและนักลงทุนทั่วโลกที่มีบทบาทสำคัญในการระดมทุน การได้รับการยกย่องในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับบริษัทต่างๆ ที่กำลังมองหาพันธมิตรระยะยาวที่เชื่อถือได้ ในช่วงที่อุตสาหกรรมกำลังตกอยู่ในความไม่แน่นอน และผู้เล่นที่อ่อนแอก็กำลังถูกดันออกไปจากตลาด"

รายงานล่าสุดของ BNEF ยังอ้างถึงคะแนนความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ที่เผยแพร่โดย DNV GL ซึ่งระบุว่า ทรินา โซลาร์ ได้รับการจัดให้อยู่ในกลุ่ม "ผู้ทำผลงานดีที่สุด" ในบรรดาผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลกเป็นครั้งที่ 4 นับตั้งแต่ปี 2557 โดยคะแนนดังกล่าวถือเป็นการเปรียบเทียบผลการทดสอบความน่าเชื่อถือของเซลล์แสงอาทิตย์ที่ครอบคลุมที่สุดในปัจจุบัน ทั้งนี้ DNV GL เผยว่า บรรดาผู้ผลิตต่างก็ต้องการให้บุคคลที่สามรับรองผลิตภัณฑ์คุณภาพของตนเอง

เกี่ยวกับ ทรินา โซลาร์

ทรินา โซลาร์ คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2540 และได้พัฒนาโซลูชั่นเซลล์แสงอาทิตย์อัจฉริยะที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทเพื่อให้บริการแก่สถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่ พร้อมกับพัฒนาโซลูชั่นสำหรับสถานประกอบการเชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัย รวมถึงระบบจัดเก็บพลังงานและโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ นอกจากนี้ ทรินา โซลาร์ ยังเป็นผู้นำในการก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมพลังงาน IoT (Internet of Things) และมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ดังกล่าว สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trinasolar.com

 

Source: Trina Solar Limited
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electrical Utilities Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities Survey, Polls & Research