omniture

Hongqiao Forum และกิจกรรมคู่ขนาน เตรียมเปิดฉากยิ่งใหญ่ หนุนงานแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน CIIE

China International Import Expo
2018-11-02 15:00 447

เซี่ยงไฮ้--2 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม Hongqiao International Economic and Trade Forum ("Hongqiao Forum") เตรียมเปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมและนิทรรศการแห่งชาติ ในนครเซี่ยงไฮ้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของงานแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 1 ทั้งนี้ ภายในงาน Hongqiao Forum ซึ่งจัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวัน จะประกอบไปด้วยการประชุมย่อยหลายงาน เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้สำรวจแนวทางต่างๆ ที่ภาคธุรกิจและภาครัฐจะสามารถทำงานร่วมกันได้ เพื่อนำกำลังขับเคลื่อนและพลังงานใหม่มาสู่ภาคเศรษฐกิจและการค้าทั่วโลก

สถานที่จัดงานมหกรรม CIIE
สถานที่จัดงานมหกรรม CIIE

สำหรับการประชุมย่อยภายในงาน Hongqiao Forum จะครอบคลุมหัวข้อต่างๆ อาทิ "การค้าและการเปิดกว้าง" "การค้าและนวัตกรรม" และ "การค้าและการลงทุน" โดยมีบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกในวงการธุรกิจ อาทิ บิล เกตส์ ในฐานะประธานบริษัทเทอร์ราพาวเวอร์ และ แจ็ค หม่า แห่งอาลีบาบา ตลอดจนเหล่าผู้นำองค์กรระหว่างประเทศชั้นแนวหน้า รวมถึง คุณจู หมิน คณบดีจากสถาบันการวิจัยการเงินแห่งชาติ มหาวิทยาลัยชิงหวา และ มูคิสะ คิทูยิ เลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรืออังค์ถัด (UNCTD) เข้าร่วมงาน

การประชุมย่อยเหล่านี้จะหารือกันในประเด็นต่างๆ อย่างละเอียด อาทิ วิธีการเพิ่มอิสระและความสะดวกสบายของการค้าและการลงทุน วิธีการสร้างระบบเศรษฐกิจแบบเปิด วิธีการขับเคลื่อนการเติบโตใหม่ในการค้าผ่านทางภาคบริการ เศรษฐกิจดิจิทัล อีคอมเมิร์ซ และอื่นๆ รวมไปถึงการสร้างอนาคตของการเติบโตทางเศรษฐกิจและการค้าอย่างยั่งยืน

สำหรับการประชุมย่อย "International Financial Media and Think Tank Forum" บรรดาตัวแทนและบรรณาธิการจากสื่อด้านการเงินรายใหญ่ระดับนานาชาติ ตัวแทนจากหน่วยงานด้านวัฒนธรรมและการสื่อสารระดับชาติ และผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรคลังสมอง จะมารวมตัวกันเพื่อหารือเรื่องการสื่อสารและบทบาทขององค์กรคลังสมองในการพัฒนาเศรษฐกิจที่เปิดกว้าง

บรรดาผู้นำจากนานาประเทศจะมาร่วมพิธีเปิดการประชุม Hongqiao Forum ส่วนในการประชุมย่อยจะมีการกล่าวสุนทรพจน์หลักโดยแขกผู้มีเกียรติในแวดวงการเมือง ธุรกิจ และอื่นๆ นอกจากนั้นยังมีการสัมมนาและการอภิปรายอีกหลายรายการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงและเจ้าหน้าที่รัฐจากทั่วโลก

นอกเหนือจากการประชุม Hongqiao Forum แล้ว ยังมีกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องอีกกว่า 100 รายการในมหกรรม CIIE ครั้งแรก ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 พฤศจิกายนนี้ กิจกรรมต่างๆจะจัดขึ้นโดยประเทศที่เข้าร่วมมหกรรม CIIE รวมถึงรัฐบาลท้องถิ่นในจีน รัฐวิสาหกิจ ผู้จัดแสดง และอีกมากมาย ครอบคลุมในส่วนของทรัพย์สินทางปัญญา การค้าข้ามพรมแดน การท่องเที่ยว การเกษตร เทคโนโลยี รวมถึงประเด็นสำคัญๆที่เกี่ยวข้องกับโครงการ Belt and Road Initiative ของทางการจีน

มหกรรม CIIE ครั้งแรกจะเปิดเวทีให้นานาประเทศได้นำเสนอความสำเร็จล่าสุดของตนเอง และแสวงหาโอกาสในการสร้างความร่วมมือด้านการค้า ผ่านกิจกรรมสำคัญมากมาย เช่น การประชุม Hongqiao Forum เป็นต้น นอกจากนั้นยังเป็นเวทีสำคัญในการริเริ่มและอำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารและการหารือในประเด็นสำคัญๆ ว่าด้วยการค้าและเศรษฐกิจโลก ตลอดจนสร้างสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ดีกว่าเดิม

เกี่ยวกับ China International Import Expo

มหกรรมแสดงสินค้า China International Import Expo (CIIE) จัดโดย China International Import Expo Bureau และ National Exhibition and Convention Center (Shanghai) Co., Ltd โดยได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กรระหว่างประเทศ ได้แก่ องค์การการค้าโลก (WTO), การประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา (UNCTAD) และองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ (UNIDO)

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181102/2287026-1

Source: China International Import Expo
Keywords: Banking/Financial Service Outsourcing Businesses Trade show news Future Events