omniture
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_header_shtml
PR Newswire: news distribution, targeting and monitoring

การประชุมสุดยอดผู้นำธุรกิจเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า เปิดฉากขึ้นเป็นครั้งแรก หวังสร้างเวทีแลกเปลี่ยนสำหรับผู้ประกอบการชาวจีนโพ้นทะเลในประเทศ

2018-11-07 14:22

เซินเจิ้น, จีน--7 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

สมาคมชาวจีนโพ้นทะเลนานาชาติเซินเจิ้น (SOCIA) สมาคมพันธมิตรแห่งฮ่องกง และสมาคมส่งเสริมเศรษฐกิจและวัฒนธรรมมาเก๊า-เซินเจิ้น ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดด้านความร่วมมือระหว่างชาวจีนโพ้นทะเลแห่งเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า (GBA) และพิธีเปิดตัวคณะกรรมการกำกับดูแลชุดที่ 7 ของ SOCIA เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่เมืองเซินเจิ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเวทีแลกเปลี่ยนสำหรับผู้ประกอบการชาวจีนโพ้นทะเลที่ดำเนินธุรกิจในและรอบบริเวณเขตโครงการ GBA การเข้าร่วมงานของผู้ประกอบการชาวจีนโพ้นทะเลที่มีสินทรัพย์รวมกันเกือบ 10 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 1.4 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ) มีความสำคัญและเป็นประโยชน์อย่างมากในแง่ของการยกระดับการพัฒนาเขต GBA สู่ระดับใหม่ เนื่องจากพวกเขาจะสร้างเม็ดเงิน ส่งมอบเทคโนโลยี ความสามารถ ปฏิสัมพันธ์ทางสังคม วิสัยทัศน์ระดับโลก และแนวคิดการจัดการที่ทันสมัยมายังเขตพื้นที่ องค์กรจีนในต่างประเทศจากเขตบริหารพิเศษ 2 แห่ง ได้แก่ ฮ่องกงและมาเก๊า รวมถึงจากจีนแผ่นดินใหญ่อีก 9 เมืองในมณฑลกวางตุ้ง ได้แก่ กวางโจว เซินเจิ้น จู่ไห่ ฝอซาน จงซาน ตงก่วน หุ้ยโจว เจียงเหมิน และจ้าวชิง ได้รวมตัวกันเป็นครั้งแรกเพื่อเข้าร่วมพิธิเปิดประชุม ที่มุ่งส่งเสริมความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการชาวจีนโพ้นทะเล โดยพิธีดังกล่าวเป็นหมุดหมายในการเริ่มต้นด้านความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการ

The first GBA Overseas Chinese Cooperation Summit held with the aim of building an exchange platform for overseas Chinese entrepreneurs located in the area
The first GBA Overseas Chinese Cooperation Summit held with the aim of building an exchange platform for overseas Chinese entrepreneurs located in the area

โครงการเขตอ่าวกวางตุ้ง-ฮ่องกง-มาเก๊า หรือ GBA เป็นชุมชนเมืองระดับโลกที่ก่อตั้งขึ้นโดยรัฐบาลจีน เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพแข่งขันในเศรษฐกิจโลก รวมถึงเป็น 1 ใน 4 พื้นที่เมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ล้อมรอบอ่าวหรือแหล่งน้ำ เหมือนกับท่าเรือนิวยอร์ก อ่าวซานฟรานซิสโก และอ่าวโตเกียว ชุมชนเมืองขนาด 56,000 ตารางกิโลเมตรแห่งนี้ ประกอบด้วยเขตบริหารพิเศษของจีนจำนวน 2 เขต และเมืองต่าง ๆ ในพื้นที่ของจีนแผ่นดินใหญ่อีก 9 เมือง ตามที่ได้ระบุไว้ข้างต้น GBA เป็นบ้านของประชากรราว 66 ล้านคน และมี GDP สูงเป็นลำดับที่ 11 ของโลก เทียบเท่าเกาหลีใต้ รวมถึงเป็นหนึ่งในเขตพื้นที่ขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในจีน

พิธีเปิดตัวคณะกรรมการกำกับดูแลชุดที่ 7 ของ SOCIA ได้เผยโฉมคณะผู้บริหารอันทรงเกียรติชุดใหม่ ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกคณะกรรมการประจำสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติ (CPPCC) ของจีนเกือบ 100 คน รวมถึงผู้ประกอบการชื่อดังอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคุณ Chi Keung Lau ประธานกรรมการ Heung Kong Group, คุณ Xu Rongmao ประธานกรรมการ Shimao Group, คุณ Yeung Kwok Kwong ประธานกรรมการ Country Garden Holdings, คุณ Wang Shi ผู้ก่อตั้ง Vanke และคุณ Zhang Jindong ประธานกรรมการ Suning Commerce Group โดยมีคุณ Mei Hing Chak ผู้เป็นทั้งสมาชิกคณะกรรมการ CPPCC และประธานบริหารของ Heung Kong Group รับหน้าที่เป็นประธาน SOCIA คนที่ 7 อย่างเป็นทางการ

คุณ Mei Hing Chak กล่าวในช่วงการประชุมสุดยอดว่า "ผู้ประกอบการชาวจีนโพ้นทะเลที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ GBA อย่างเต็มรูปแบบนั้น จะสามารถดึงประโยชน์จากเวทีการแลกเปลี่ยนนี้เข้ามาเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกันในหลายขอบเขต" พร้อมกล่าวเสริมว่า "นอกจากนี้ พวกเขายังวางแผนเดินกลยุทธ์แบรนด์อันเปี่ยมด้วยนวัตกรรม โดยเน้นเป้าหมายไปยังกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีระดับสูงที่มีความโดดเด่น และดึงเอาทรัพยากร ประสบการณ์ รวมถึงการติดต่อกันทางสังคมจากกลุ่มบริษัทเหล่านี้นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อส่งเสริมการพัฒนาด้านเศรษฐกิจแบบบูรณาการของเขต GBA พร้อมสนับสนุนนโยบายการปฏิรูปและการเปิดกว้างในเชิงลึกให้กับประเทศ"

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181106/2290863-1

Source: Shenzhen Overseas Chinese International Association(SOCIA)
from common-pcom:html:key:en_segment_includes_releases_right_column_video_module_shtml

Featured Video

Related Keywords:

Banking/Financial Service

Contracts

Trade show news

from common-pcom:html:key:en_segment_includes_overall_segment_footer_shtml
Advanced Search
Search
  
  1. Products & Services
  2. News Releases
  3. Knowledge Center
  4. Journalists & Media
  5. Multimedia Theater
  6. Contact Us