omniture

FISCO BCOS กลุ่มบล็อกเชนจากจีน เปิดตัวเป็นครั้งแรกบนเวทีระดับโลกที่งาน Singapore Fintech Festival 2018

FISCO BCOS
2018-11-12 19:20 444

เซินเจิ้น, จีน และ สิงคโปร์--12 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- สำหรับข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับ FISCO BCOS สามารถอ่านได้จากข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับก่อนหน้านี้

FISCO BCOS (ต่อไปนี้จะกล่าวถึงในชื่อ BCOS) แพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบโอเพนซอร์ส ได้เปิดตัวบนเวทีระดับโลกเป็นครั้งแรกที่งาน Singapore FinTech Festival ในวันนี้ โดยแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานบล็อกเชนด้านการเงินนี้ ถูกพัฒนาขึ้นโดยกลุ่มผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมฟินเทคของจีน และพร้อมแล้วที่จะบุกตลาดโลก

FISCO BCOS ที่งาน Singapore Fintech Festival 2018
FISCO BCOS ที่งาน Singapore Fintech Festival 2018

พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทั้ง 4 รายของ BCOS ได้แก่ Tencent Cloud ผู้ให้บริการระบบคลาวด์, EY บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก, Forms Syntron ผู้ให้บริการด้านไอที และ Anne.Inc ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต จะมาร่วมแบ่งปันแอปพลิเคชั่นทางธุรกิจและการพัฒนาล่าสุดในด้านบล็อกเชน ณ เทศกาลฟินเทคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลก ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 12-13 พฤศจิกายนนี้

Tencent Cloud นำเสนอวิธีการสร้าง TBaaS (Tencent Blockchain as a Service) ร่วมกับ BCOS โดยได้มีการบุกเบิกการใช้งานแอปพลิเคชันจำนวนมากในหน่วยงานภาครัฐของจีน ผ่านทางบริการบล็อกเชนดังกล่าว

Forms Syntron ซึ่งบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นเซินเจิ้น อาศัยแพลตฟอร์มบล็อกเชนเพื่อส่งมอบระบบการผลิตต่างๆ สำหรับสถาบันการเงิน โดยภายในงานนี้ Forms Syntron ได้แสดงจุดแข็งของ BCOS ด้วยการนำเสนอแอปพลิเคชั่นการใช้งานหลายรูปแบบในโปรแกรมที่ฟรีค่าธรรมเนียม สินเชื่อที่อยู่อาศัย การเงินห่วงโซ่อุปทาน และการประกันภัยธนาคาร

Anne.Inc ได้แบ่งปันโซลูชั่นบล็อกเชนที่ช่วยป้องกันการละเมิดลิขสิทธิ์ในจีน ทั้งนี้ ด้วยความก้าวหน้าทางเทคนิคของ BCOS บริษัทจึงสามารถให้บริการซื้อขายสัญญาด้านลิขสิทธิ์แก่บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตหลายแห่ง เช่น Google, Baidu, WeChat, Toutiao.com และ Sina Weibo

EY หนึ่งในบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำด้านการวิจัยบล็อกเชน ได้มาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มเทคโนโลยี ความรู้ทางเทคนิค และแอปพลิเคชั่นทางด้านธุรกิจในแวดวงบล็อกเชน

นอกจากนี้ สมาคมจากเซินเจิ้นยังประกาศในวันนี้ว่า ด้วยความพยายามที่จะก้าวสู่ระดับโลก ทางสมาคมจะเปิดรับบริษัทต่างชาติเข้าเป็นสมาชิกผู้สังเกตการณ์ ซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวได้รับการต้อนรับอย่างล้มหลามจากผู้เข้าร่วมงานซึ่งมีความสนใจเป็นพิเศษในการโช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อส่งมอบโซลูชั่นทางธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมในสาขาและตลาดของตน 

เกี่ยวกับ FISCO BCOS อิฐก้อนแรกของบล็อกเชนแบบสมาคมที่เปิดกว้าง

FISCO BCOS สร้างขึ้นโดย Financial Blockchain Shenzhen Consortium (FISCO) Taskforce Team (สมาชิกที่มีชื่อเสียงของทีม ได้แก่ WeBank, Tencent และ Shenzhen Securities Communication ฯลฯ)

คำว่าบล็อกเชนแบบสมาคมที่เปิดกว้าง หรือ Open Consortium Chain นั้น แรกเริ่มเป็นแนวคิดของ WeBank โดยบล็อกเชนในรูปแบบนี้ไม่ได้เป็นบล็อกเชนแบบเดี่ยว แต่เป็นระบบนิเวศสำหรับการใช้งานบล็อกเชนรูปแบบใหม่ นั่นคือกลุ่มการใช้งานบล็อกเชนที่มีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของคนทั่วไป

FISCO BCOS เป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนแพลตฟอร์มแรกที่สร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมการเงินโดยเฉพาะ ผ่านทางการยกระดับอย่างครอบคลุมในด้านการออกแบบแพลตฟอร์ม ความปลอดภัย และการสนับสนุนด้านกฎระเบียบ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ BCOS และกรณีการใช้งานจริง สามารดูได้ที่ http://www.fisco-bcos.org

ติดตาม BCOS ในการเปิดตัวที่งานฟินเทคในสิงคโปร์ ได้ทางบัญชีทวิตเตอร์ของเรา @FiscoBcos

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnvar/20181112/2296598-1

Source: FISCO BCOS
Keywords: Banking/Financial Service Computer Software Computer/Electronics Trade show news Blockchain Financial Technology
Related News