omniture

จอห์นสัน คอนโทรลส์ เปิดตัวระบบจัดการอาคารอัจฉริยะ Metasys 10.0 มุ่งสนองนโยบายประเทศไทย 4.0

ระบบ Metasys 10.0 ช่วยให้การจัดการอาคารเป็นไปอย่างง่ายดายจากจุดเดียว
Johnson Controls
2018-12-27 10:12 1210

กรุงเทพฯ--27 ธันวาคม 2561--พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- จอห์นสัน คอนโทรลส์ (Johnson Controls) ผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ประกาศเปิดตัวระบบจัดการอาคารอัจฉริยะ Metasys 10.0 ที่ออกแบบมาเพื่อจัดการอาคารแบบบูรณาการจาก     จุดเดียว นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่บริษัทนำเสนอสู่ตลาด หลังการเข้าซื้อและควบรวมกิจการหลายครั้ง เช่น    การควบรวมบริษัทไทโก้ (Tyco) ในปี 2559 และการเข้าซื้อกิจการบริษัทยอร์ค (York) ในปี 2548 ทั้งนี้ Metasys เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ดูแลอาคารได้ใช้งานระบบที่ชาญฉลาดมากขึ้น โดยตอบสนองต่อสัญญาณเตือนฉุกเฉินเร็วขึ้น ทั้งยังผสานกับระบบตรวจจับอัคคีภัย ระบบความปลอดภัย และระบบไฟ ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถดูได้จากอินเตอร์เฟสเดียว

ระบบ Metasys 10.0 ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ มาพร้อมระบบอัตโนมัติแบบบูรณาการที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อการจัดการอาคารอย่างชาญฉลาด
ระบบ Metasys 10.0 ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ มาพร้อมระบบอัตโนมัติแบบบูรณาการที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อการจัดการอาคารอย่างชาญฉลาด

นอกจากนี้ Metasys ยังเป็นระบบจัดการอาคารอัตโนมัติเพียงหนึ่งเดียวในตลาดที่รองรับอีเทอร์เน็ตโทโปโลยีแบบวงแหวน (Ethernet ring topology) โดยจอห์นสัน คอนโทรลส์ ได้จับมือกับ ซิสโก้ (Cisco) ให้บริการดังกล่าว     ทำให้สามารถปรับแต่งตัวควบคุมในเครือข่ายแบบวงแหวน เพื่อหลีกเลี่ยงความล้มเหลวจุดใดจุดหนึ่งซึ่งจะทำให้เกิดการรวนทั้งระบบ จึงช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือและความยืดหยุ่นของระบบ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับอาคารที่  มีความสำคัญ เช่น โรงพยาบาลและศูนย์ข้อมูล เป็นต้น

คุณฟิลลิป อกุลโล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ธุรกิจเทคโนโลยีและโซลูชันสำหรับอาคาร ของจอห์นสัน คอนโทรลส์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "เราสามารถตอบสนองวิสัยทัศน์ประเทศไทย 4.0 ในฐานะผู้ติดตั้งระบบอาคารและเมืองอัจฉริยะ เรามีประสบการณ์มากมายในการติดตั้งระบบในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น ในศูนย์การค้าและโรงพยาบาล ด้วยเหตุนี้ เราจึงเข้าใจดีถึงความสำคัญในการเข้าถึงข้อมูลระบบจากอินเตอร์เฟสเดียว ทั้งนี้ Metasys เป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการที่แข็งแกร่งมาโดยตลอด และ Metasys 10.0 ก็ช่วยให้ลูกค้าผสานระบบ HVAC และ non-HVAC เข้ากับระบบจัดการอาคารได้ง่ายขึ้น โดยดูตัวอย่างความสำเร็จได้จากบริษัท จอร์เจีย-แปซิฟิก (Georgia-Pacific) ในแอตแลนตา"

การพัฒนาที่มาพร้อมกับ Metasys 10.0 ประกอบด้วย

  • Application Programming Interface (API) ใหม่ -- API ช่วยให้สามารถแยกข้อมูลออกจาก Metasys 10.0 ได้อย่างปลอดภัย และผสานเข้ากับเครื่องมือแสดงข้อมูลเป็นภาพของบุคคลที่สาม เพื่อการวิเคราะห์และรายงานข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ
  • ผสานกับระบบ SIMPLEX® Fire System ได้ง่ายขึ้น -- ระบบ SIMPLEX Fire System ได้รับการปรับปรุงความสามารถด้วยการรวม BACnet® /IP เข้ากับระบบ Metasys เพื่อรายงานสภาพอาคารโดยอัตโนมัติเมื่อเกิดอัคคีภัย
  • ผสานกับ C-CURE 9000 Access Control และ victor Video Management Systems -- เพิ่มไดรเวอร์ใหม่ในระบบ Metasys เพื่อรับข้อมูลจาก C-CURE 9000 Access Control และ victor Video Management Systems ของบริษัท ไทโก้ ซิเคียวริตี้ โปรดักส์ (Tyco Security Products)
  • ผสานกับระบบไฟจากบริษัทชั้นนำได้ง่ายขึ้น -- ระบบไฟ LED และเซ็นเซอร์จากบริษัทชั้นนำได้ถูกรวมเข้ากับระบบ Metasys เพื่อประสานพฤติกรรมการใช้ไฟกับการทำงานของระบบ HVAC

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Metasys 10.0 ได้ที่ metasys.johnsoncontrols.com

เกี่ยวกับจอห์นสัน คอนโทรลส์

จอห์นสัน คอนโทรลส์ เป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมที่หลากหลาย โดยให้บริการลูกค้าในกว่า 150 ประเทศ พนักงาน 120,000 คนของบริษัทได้สร้างสรรค์อาคารอัจฉริยะ โซลูชั่นประหยัดพลังงาน โครงสร้างพื้นฐานแบบบูรณาการ และระบบขนส่งยุคใหม่ที่สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น เพื่อรองรับชุมชนและเมืองแห่งอนาคต ความมุ่งมั่นสู่ความยั่งยืนของเราสืบย้อนไปตั้งแต่เมื่อครั้งก่อตั้งบริษัทในปี 2428 ด้วยการประดิษฐ์อุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิห้องระบบไฟฟ้าเครื่องแรก เรามุ่งมั่นที่จะมอบผลตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นและสร้างความสำเร็จให้แก่ลูกค้าของเรา โดยใช้กลยุทธ์การขยายธุรกิจเกี่ยวกับอาคารและพลังงาน

เกี่ยวกับธุรกิจเทคโนโลยีและโซลูชันอาคารของจอห์นสัน คอนโทรลส์

ธุรกิจเทคโนโลยีและโซลูชันอาคารของจอห์นสัน คอนโทรลส์ ทำให้โลกมีความปลอดภัย ชาญฉลาด และยั่งยืน มากขึ้น เทคโนโลยีของเราผสมผสานทุกแง่มุมที่เกี่ยวกับอาคาร ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัย การ                    จัดการพลังงาน การป้องกันอัคคีภัย หรือระบบ HVACR เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เหนือความคาดหมายอย่างต่อเนื่อง เราดำเนินธุรกิจในกว่า 150 ประเทศผ่านทางเครือข่ายสาขาและช่องทางการจัดจำหน่ายที่เหนือชั้น ซึ่งช่วยให้เจ้าของอาคาร ผู้ประกอบการ วิศวกร และผู้รับเหมาสามารถยืดอายุการใช้งานของอาคาร     ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราเป็นเจ้าของแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจสูงสุดในอุตสาหกรรม อาทิ Tyco(R), YORK(R), Metasys(R), Ruskin(R), Titus(R), Frick(R), PENN(R), Sabroe(R), Simplex(R) และ Grinnell(R) สามารถ          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.johnsoncontrols.com/thailand หรือติดตามจอห์นสัน คอนโทรลส์ เอเชียแปซิฟิก ทาง LinkedIn

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181212/2324610-1
โลโก้ - http://photos.prnasia.com/prnh/20150623/8521504142LOGO

Source: Johnson Controls
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Construction/Building Household/Consumer/Cosmetics HVAC New products/services