omniture

JA Solar เผยจัดส่งโมดูลให้โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์แห่งแรกในเวียดนามที่ใช้แผงเซลล์แบบ PERC ได้ครบก่อนกำหนด

JA Solar Co., Ltd.
2019-02-22 14:13 502

ปักกิ่ง, 22 ก.พ. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- JA Solar Co., Ltd. ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดส่งโมดูล PERC ขนาด 48.3MW ทั้งหมดให้กับโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ BP Solar 1 PV Power Plant ในประเทศเวียดนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แห่งนี้เป็นโครงการแรกของประเทศที่ใช้โมดูลหรือแผงเซลล์แบบ PERC ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญในการผลักดันการใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงในเวียดนามและตลาดอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งยังมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาพลังงานทดแทนในภูมิภาค

โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ในจังหวัดนิญถ่วน พัฒนาและก่อสร้างโดย Bac Phuong Joint Stock Company (ผู้รับเหมาเบ็ดเสร็จ) ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานทดแทนที่มีชื่อเสียงในเวียดนาม โรงไฟฟ้าแห่งนี้มีกำลังการผลิตติดตั้ง 48.3 เมกะวัตต์ (MW) และคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ 80 ล้านกิโลวัตต์ชั่วโมง (kWh) และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 79,760 ตันต่อปี JA Solar ร่วมมือกับ Bac Phuong Joint Stock Company อย่างใกล้ชิด จนกระทั่งจัดส่งโมดูลทั้งหมดให้กับโรงไฟฟ้าแล้วเสร็จก่อนกำหนด โดยเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2562 โรงไฟฟ้าแห่งนี้ประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อกริดระดับประเทศ และเริ่มเข้าสู่การดำเนินงานแล้ว

โครงการนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ชายฝั่งละติจูดต่ำเขตร้อน ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่รุนแรง (เช่น อากาศร้อนชื้น ภาวะที่เป็นด่างและเค็ม และลมแรง) แผงโซลาร์เซลล์ที่จะนำมาใช้ในพื้นที่แถบนี้จึงจำเป็นต้องมีคุณภาพตามที่กำหนด และผลปรากฏว่า โมดูลของ JA Solar ผ่านการทดสอบที่เข้มงวดทั้งในด้านความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมและความน่าเชื่อถือในระยะยาว อีกทั้งยังต้านทานต่อการอ่อนแรงลงของ PID การกัดกร่อนจากเกลือ และแรงดันลมได้อย่างยอดเยี่ยม จึงสามารถรับประกันความเสถียรของระบบโรงไฟฟ้าและการผลิตไฟฟ้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

คุณจิ้น เปาฟาง ประธานและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "JA Solar จะยังคงมุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีและการปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก และส่งเสริมการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก"

Source: JA Solar Co., Ltd.
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities
Related News