omniture

Venture Global LNG ประกาศเพิ่มกำลังการผลิตก๊าซเป็น 60 ล้านตันต่อปี พร้อมขยายสัญญากับ BHGE

Venture Global LNG, Inc.
2019-03-15 13:44 438

 อาร์ลิงตัน, เวอร์จิเนีย--15 มีนาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Venture Global LNG ประกาศว่า บริษัทจะขยายความครอบคลุมของธุรกิจการพัฒนาก๊าซแอลเอ็นจี โดยจะผลิตให้ได้ถึง 60 ล้านตันต่อปี เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทได้ขยายสัญญาการใช้อุปกรณ์แปรรูปก๊าซจาก Baker Hughes, a GE company (BHGE) ที่ทำไว้เมื่อปี 2559 เป็น 60 ล้านตันต่อปี โดย BHGE จะจัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีครบวงจรให้แก่สถานีส่งออกก๊าซแอลเอ็นจีของ Venture Global ภายใต้เงื่อนไขที่ตกลงกันและการค้ำประกันการปฏิบัติตามสัญญา โดยโซลูชั่นดังกล่าวประกอบด้วยโรงงานแปรรูปก๊าซเป็นของเหลวแบบประกอบที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ พร้อมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าและอุปกรณ์จ่ายกำลังไฟฟ้า ซึ่งจะติดตั้งเป็นมาตรฐานเดียวกันในสถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass, Plaquemines LNG และโครงการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

คุณบ็อบ เพนเดอร์ และคุณไมค์ ซาเบล ซีอีโอร่วมของบริษัท แถลงร่วมกันว่า "การขยายสัญญากับ BHGE เป็น 60 ล้านตันต่อปีจะทำให้เราสามารถขยายธุรกิจเพื่อตอบสนองลูกค้าทั่วโลกที่ต้องการก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass มีการทำสัญญาซื้อขายก๊าซเรียบร้อยแล้ว ส่วนสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ก็ใกล้เสร็จสมบูรณ์ เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ประกาศขยายความครอบคลุมของธุรกิจในครั้งนี้เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า เราเชื่อว่าต้นแบบโรงงานแปรรูปก๊าซเป็นของเหลวแบบประกอบขนาดกลางคืออนาคตของการผลิตก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำ"

สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี ได้รับใบอนุญาตจากทางการครบหมดแล้ว และบริษัท Kiewit ซึ่งเป็นผู้รับเหมางานวิศวกรรมก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) ก็กำลังดำเนินการตามที่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงานแห่งชาติของสหรัฐ (FERC) และวางแผนเริ่มการก่อสร้างเต็มรูปแบบในอีกไม่นานนี้ สถานีส่งออกก๊าซ Calcasieu Pass ทำสัญญาซื้อขายก๊าซแอลเอ็นจีระยะยาว 20 ปีกับบริษัท Shell, BP, Edison S.p.A., Galp, Repsol และ PGNiG โดยจะเริ่มส่งมอบก๊าซธรรมชาติจากสหรัฐให้แก่ลูกค้าทั่วโลกได้ในปี 2565 ส่วนสถานีส่งออกก๊าซ Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี คาดว่าจะได้รับการรับรองขั้นสุดท้ายจาก FERC ในเดือนสิงหาคม และเริ่มก่อสร้างภายในปีนี้

เกี่ยวกับ Venture Global LNG

Venture Global LNG คือผู้จัดจำหน่ายก๊าซแอลเอ็นจีต้นทุนต่ำในระยะยาวจากแหล่งผลิตก๊าซธรรมชาติในอเมริกาเหนือที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ ระบบแปรรูปก๊าซเป็นของเหลวของบริษัทใช้ชุดผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้จาก BHGE ปัจจุบัน บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Calcasieu Pass ขนาด 10 ล้านตันต่อปี (บนพื้นที่ประมาณ 1,000 เอเคอร์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณจุดตัดระหว่างช่องทางเดินเรือแคลคาชูกับอ่าวเม็กซิโก) และสถานีส่งออกก๊าซ Venture Global Plaquemines LNG ขนาด 20 ล้านตันต่อปี (ในพลาคไมน์ส แพริช รัฐลุยเซียนา บนพื้นที่ประมาณ 630 เอเคอร์ในแม่น้ำมิสซิสซิปปี ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองนิวออร์ลีนส์ไปทางทิศใต้ประมาณ 30 ไมล์) และจะมีการประกาศโครงการอื่นๆเพิ่มเติมอีกในอนาคต จนถึงปัจจุบันบริษัทสามารถระดมทุนได้ 855 ล้านดอลลาร์ สำหรับนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการต่างๆของบริษัท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.venturegloballng.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/825434/VENTURE_GLOBAL_LNG_INC___Logo.jpg  

นักลงทุนติดต่อ: Leah Woodward, D: +1 202 759-6746, lwoodward@vglng.com สื่อมวลชนติดต่อ: Jessica Wickett, D: +1 202 759-6739, jwickett@vglng.com

Source: Venture Global LNG, Inc.
Keywords: Oil/Energy Utilities Corporate Expansion