omniture

เซลล์แสงอาทิตย์ 27 เมกะวัตต์ของ "ซันเทค" ทำงานเต็มอัตราในโรงไฟฟ้าของเชลล์

Suntech
2019-03-19 15:20 404

รอตเทอร์ดาม, เนเธอร์แลนด์--19 มีนาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

มรดกตกทอด ธรรมเนียมปฏิบัติ และนวัตกรรม สอดประสานกันอย่างกลมกลืน

เมือง Moerdijk ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นแหล่งผลิตปิโตรเคมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป และเป็นที่ตั้งของ Moerdijk Solar Park โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศของบริษัทเชลล์ โมดูลที่ใช้ในโรงไฟฟ้าแห่งนี้ติดตั้งโดยบริษัท ไบโอซาร์ เอ็นเนอร์จี (ยูเค) จำกัด ผู้รับเหมางานวิศวกรรมก่อสร้างแบบเบ็ดเสร็จ (EPC) ชั้นนำ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ AKTOR Group ตลอดระยะเวลากว่า 12 ปีของการร่วมมือกับซันเทค ทางไบโอซาร์ได้รับผิดชอบงานด้านวิศวกรรม การจัดซื้อ ก่อสร้าง และดำเนินการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์หลายโครงการ ซึ่งรวมถึงโครงการที่เป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรมอย่าง Moerdijk Solar Park ที่ใช้โมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบบแบ่งครึ่งชนิดโมโนคริสตัลไลน์ประสิทธิภาพสูงจำนวน 76,000 แผ่นจากซันเทค ซึ่งขนส่งมาถึงท่าเรือรอตเทอร์ดามเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว และตอนนี้สามารถผลิตไฟฟ้าได้สูงสุดราว 27 เมกะวัตต์ เพียงพอต่อการใช้ไฟฟ้าของ 9,000 ครัวเรือนในเนเธอร์แลนด์ มีรายงานว่าโมดูลทั้งหมดใน Moerdijk Solar Park มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมในแง่ของวงจรไฟฟ้าและการลดการสูญเสียกำลังไฟฟ้า อันเป็นผลมาจากการที่ซันเทคพยายามพัฒนาโมดูลคุณภาพเยี่ยมมาโดยตลอด โดยโมดูลทุกแผ่นต้องผ่านการทดสอบอันเข้มงวดหลายขั้นตอนเพื่อรับประกันความเสถียรในการทำงานและประสิทธิภาพความปลอดภัย

Moerdijk Solar Park ใช้โมดูลจากซันเทค
Moerdijk Solar Park ใช้โมดูลจากซันเทค

เนื่องจากเป็นแบรนด์ชั้นนำในอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน ซันเทคจึงได้รับเลือกจากเชลล์และไบโอซาร์ ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทั้งคู่ ซันเทคยึดมั่นในการบริหารธุรกิจโดยมีลูกค้าเป็นศูนย์กลางเพื่อให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้า พร้อมตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านการผลิตอย่างรวดเร็วด้วยการใช้มาตรการต่างๆอย่างทันท่วงที ซันเทคจึงมีชื่อเสียงในด้านบริการลูกค้าและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ ความพึงพอใจของลูกค้าคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ซันเทคจึงสร้างช่องทางการสื่อสารระหว่างลูกค้ากับบริษัท โดยมีการจัดตั้งศูนย์บริการลูกค้าหลายแห่งทั่วโลกเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายได้ใกล้ชิดกัน    

Solar Civilization คือการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของซันเทคที่เปลี่ยนจุดสนใจไปสู่สิ่งแวดล้อมการอยู่อาศัยที่ยั่งยืน และได้รับการพิสูจน์แล้วจากโครงการความร่วมมือต่างๆ ซึ่งรวมถึงการร่วมมือกับเชลล์ใน Moerdijk Solar Park โดยเชลล์ ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมพลังงานโลก ได้ส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานและทำให้เห็นเป็นตัวอย่างว่า บริษัทพลังงานดั้งเดิมก็สามารถสนับสนุนพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อจัดการกับปัญหาการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในการผลิตเชิงอุตสาหกรรม

ซันเทคเป็นผู้ผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์แบรนด์แรกที่ได้รับเลือกจากไบโอซาร์และเชลล์ในฐานะซัพพลายเออร์ที่เชื่อถือได้ ซันเทคเชื่อมั่นว่าความร่วมมือระหว่างเชลล์ ไบโอซาร์ และซันเทค ได้วางรากฐานสู่ความสำเร็จเพิ่มเติมในอนาคต สำหรับโครงการในเมือง Moerdijk นั้น พลังงานดั้งเดิมและพลังงานใหม่สอดประสานกันอย่างกลมกลืน และมรดกด้านพลังงานจะตกทอดต่อไปเรื่อยๆ ผ่านนวัตกรรมและการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190318/2406030-1

Source: Suntech
Keywords: Alternative Energies Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities
Related News