omniture

Ferrero เตรียมซื้อธุรกิจคุกกี้และขนมรสผลไม้ของ Kellogg Company

Ferrero
2019-04-02 19:15 507

ลักเซมเบิร์ก--2 เมษายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Ferrero เดินหน้าเสริมแกร่งธุรกิจในตลาดอเมริกาเหนือ

Ferrero Group และบริษัทในเครือ ซึ่งเป็นผู้ผลิตขนมหวานรายใหญ่ของโลก ประกาศข้อตกลงขั้นสุดท้ายในการเข้าซื้อธุรกิจคุกกี้ ขนมทำจากผลไม้และขนมรสผลไม้ โคนไอศกรีม และแป้งพายของบริษัท Kellogg Company ด้วยมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์ (1.16 พันล้านยูโรตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน) โดยธุรกิจเหล่านี้ทำยอดขายได้ราว 900 ล้านดอลลาร์ในปี 2561

Ferrero จะเข้าครอบครองแบรนด์คุกกี้ยอดนิยมหลายแบรนด์ ได้แก่ Keebler® คุกกี้ชื่อดัง, Famous Amos® คุกกี้แบบพกพายอดขายสูงสุด, Mother's® คุกกี้พรีเมียมสำหรับครอบครัว และ Murray® คุกกี้ไร้น้ำตาล รวมถึง Little Brownie Bakers® ที่ผลิตคุกกี้ให้กับลูกเสือหญิงแห่งอเมริกา นอกจากนี้ Ferrero จะครอบครองแบรนด์ขนมรสผลไม้ของ Kellogg ซึ่งรวมถึง Stretch Island® และ Fruity Snacks ตลอดจนโคนไอศกรีมและแป้งพายแบรนด์ Keebler®    

นับตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา Ferrero ได้เข้าซื้อธุรกิจและแบรนด์มากมายในอเมริกา และความเคลื่อนไหวครั้งนี้จะเปิดทางให้ Ferrero รุกสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งของบริษัทในตลาดอเมริกาเหนือด้วย

นอกจากนี้ Ferrero จะครอบครองโรงงานผลิตอาหาร 6 แห่งของ Kellogg ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอัลลีน รัฐวอชิงตัน, เมืองออกัสตา รัฐจอร์เจีย รวมถึงเมืองฟลอเรนซ์และเมืองลุยส์วิลล์ รัฐเคนทักกี ตลอดจนโรงงานอีก 2 แห่งในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ และโรงงานผลิตปล่อยเช่า 1 แห่งในเมืองบัลติมอร์ รัฐแมรีแลนด์

คุณ Giovanni Ferrero ประธานกรรมการบริหารบริษัท Ferrero Group กล่าวว่า "ธุรกิจคุกกี้ ขนมรสผลไม้ โคนไอศกรีม และแป้งพายของ Kellogg Company มีความเหมาะสมในเชิงกลยุทธ์สำหรับ Ferrero ในขณะที่เรากำลังเดินหน้าขยายธุรกิจและนำเสนอผลิตภัณฑ์ในตลาดอเมริกาเหนือ สำหรับการซื้อกิจการในครั้งนี้ ผมตั้งตารอที่จะนำแบรนด์ดังของ Kellogg มาเป็นส่วนหนึ่งของ Ferrero รวมถึงต้อนรับเพื่อนร่วมงานใหม่สู่บริษัทของเราที่ขยายใหญ่ขึ้น พร้อมกับเดินหน้าขยายแบรนด์ในเครือ Ferrero ต่อไป อย่างที่เราเคยประสบความสำเร็จมาแล้วในการเข้าซื้อกิจการของ Fannie May, Ferrara Candy Company และธุรกิจขนมหวานของ Nestle ในอเมริกา เราเคารพ Kellogg รวมถึงมรดกตกทอดและค่านิยมของบริษัท และภูมิใจที่ Kellogg เลือก Ferrero เป็นบ้านใหม่ที่อบอุ่นของธุรกิจเหล่านี้"

คุณ Lapo Civiletti ซีอีโอบริษัท Ferrero Group กล่าวว่า "เรากำลังครอบครองแบรนด์ที่มีรากฐานมั่นคงและเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้บริโภค ทั้งยังมีสถานะที่แข็งแกร่งในตลาด ทำให้เราสามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้น และได้ประโยชน์จากโอกาสใหม่ๆ ในตลาดคุกกี้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก"

คุณ Todd Siwak ซีอีโอบริษัท Ferrara Candy Company กล่าวว่า "การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญในการยกระดับเป้าหมายการเติบโตเชิงกลยุทธ์ เราจะแบ่งปันแผนธุรกิจของเรากับลูกค้า ซัพพลายเออร์ และหุ้นส่วนต่างๆ ในอีกไม่กี่สัปดาห์และไม่กี่เดือนข้างหน้า และเราพร้อมต้อนรับเพื่อนร่วมงานใหม่จาก Kellogg"

การซื้อขายกิจการคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการปิดการขายและการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล

ทั้งนี้ JP Morgan Securities plc และ Davis Polk & Wardwell LLP ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของ Ferrero 

เกี่ยวกับ Ferrero

Ferrero เป็นธุรกิจครอบครัวที่ก่อตั้งขึ้นในเมืองอัลบา ประเทศอิตาลี เมื่อปี 2489 ปัจจุบันเป็นบริษัทขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ในตลาดช็อกโกแลตโลก ด้วยยอดขายกว่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 170 ประเทศ และมีพนักงานมากกว่า 30,000 คน ใน 55 ประเทศทั่วโลก

Ferrero รุกเข้าสู่ตลาดอเมริกาในปี 2512 ด้วยผลิตภัณฑ์ลูกอมรสมินท์ Tic Tac® และปัจจุบันได้สร้างความสุขให้กับครอบครัวในอเมริกาด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพมากมาย ซึ่งรวมถึง FERRERO ROCHER® ช็อกโกแลตผสมเฮเซลนัทระดับพรีเมียม, NUTELLA® The Original Hazelnut Spread®, KINDER JOY® และช็อกโกแลต FANNIE MAY หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดตามเราทาง @FerreroUSA

เกี่ยวกับ Ferrara Candy Company

Ferrara Candy Company บริษัทในเครือ Ferrero Group คือผู้นำในตลาดขนมหวานของอเมริกา และเป็นหนึ่งในบริษัทขนมหวานที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศ พนักงานผู้ทุ่มเทกว่า 4,000 คนร่วมกันแบ่งปันความสุขผ่านแบรนด์ชั้นนำที่กำหนดทิศทางตลาดขนมหวานมานานกว่า 100 ปี บริษัทมีแบรนด์ในเครือเกือบ 35 แบรนด์ เช่น SweeTARTS®, Trolli®, Brach's®, Black Forest®, Butterfinger®, CRUNCH®, Laffy Taffy® และ NERDS® รวมถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง Lemonhead®, Red Hots® และ Now and Later® บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในชิคาโก และมีเครือข่ายโรงงานผลิต ศูนย์จัดจำหน่าย รวมถึงศูนย์วิจัยและพัฒนาทั่วอเมริกาเหนือ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ferrarausa.com 

Source: Ferrero
Keywords: Banking/Financial Service Food/Beverages Acquisitions, mergers, takeovers
Related News