omniture

CNOOC ขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรม LNG ของจีนในงาน LNG2019

CNOOC
2019-04-11 18:59 343

ปักกิ่ง--11 เมษายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท ไชน่า เนชั่นแนล ออฟชอร์ ออยล์ คอร์ปอเรชั่น (CNOOC) ผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซนอกชายฝั่งรายใหญ่ที่สุดของจีน มีบทบาทเชิงรุกในการส่งเสริมการพัฒนาเทคโนโลยี การบริหารจัดการ และโมเดลธุรกิจ พร้อมเดินหน้าผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรม LNG ของประเทศอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 2 เมษายน ในพิธีเปิดงาน International Conference & Exhibition on Liquefied Natural Gas ครั้งที่ 19 (LNG2019) ที่เซี่ยงไฮ้ คุณหยาง หัว ประธานบริษัท CNOOC กล่าวว่า CNOOC มีความมุ่งมั่นในการผลิตพลังงานสะอาดที่มีเสถียรภาพและเชื่อถือได้ และบริษัทได้พัฒนาโมเดลอุปทานก๊าซธรรมชาติขึ้นมาสองโมเดล

คุณหยางกล่าวว่า ก๊าซธรรมชาติมีความสำคัญมากขึ้นต่อการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานทั่วโลก และ LNG ก็ค่อยๆก้าวขึ้นมาเป็นก๊าซธรรมชาติรูปแบบหนึ่งที่มีการใช้งานมากที่สุด

คุณหยางกล่าวว่า ในประเทศจีน LNG เป็นก๊าซธรรมชาติที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะพื้นที่แถบชายฝั่ง LNG จึงมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆต่อระบบอุปทานก๊าซธรรมชาติของจีน และในฐานะผู้นำเข้า LNG รายใหญ่อันดับสองของโลก จีนได้สร้างสถานี LNG รวม 21 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งสามารถรองรับ LNG ได้ 80 ล้านตันต่อปี ทั้งยังมีการนำเข้า LNG มากกว่า 230 ล้านตัน นับว่าจีนมีส่วนสำคัญในการสร้างความเจริญให้กับอุตสาหกรรม LNG โลก

เขาเปิดเผยว่า ปัจจุบัน CNOOC มีสถานี LNG รวม 10 สถานี สามารถรองรับ LNG ได้ 45.2 ล้านตันต่อปี นอกจากนี้ บริษัทยังเดินหน้าขยายสถานีที่มีอยู่เดิม และมีแผนสร้างสถานีแห่งใหม่ๆด้วย

ด้วยความกล้าได้กล้าเสียมากขึ้น CNOOC จะก้าวเดินอย่างมั่นคงและเปิดกว้าง รวมถึงจับมือกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศเพื่อกระชับความรวมมือรอบด้านทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม เพื่อสร้างอนาคตที่สดใสกว่าเดิมสำหรับอุตสาหกรรม LNG โลก

คุณหลี่ ฮุ่ย รองผู้จัดการบริษัท CNOOC ได้เข้าร่วมพิธีเปิดงานเช่นกัน และได้กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมหลักเมื่อวันที่ 3 เมษายน

งาน LNG2019 จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วันภายใต้หัวข้อ "LNG เพื่ออนาคตด้านพลังงานที่ยั่งยืน" โดยเน้นไปที่ความท้าทายของอุตสาหกรรมในการตอบสนองความต้องการแหล่งพลังงานสะอาดและเชื่อถือได้ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

งาน International Conference & Exhibition on Liquefied Natural Gas ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็น "โอลิปิกแห่งอุตสาหกรรม LNG" จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 1968 และจัดขึ้นเป็นประจำทุกสามปี

Source: CNOOC
Keywords: Gas Oil/Energy Utilities Trade show news