omniture

Spin Master ชนะคดีสิทธิบัตรของเล่น Bakugan ในจีน

Spin Master Corp.
2019-04-23 20:41 475

โทรอนโต--23 เมษายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Spin Master Corp. (TSX:TOY; www.spinmaster.com) บริษัทของเล่นเด็กชั้นนำระดับโลก ได้รับคำตัดสินชี้ขาดให้ชนะคดีที่ฟ้องร้องบริษัท Suzhou HONGTU Film Animation จำกัด (Hongtu) โดย Spin Master ฟ้องร้องว่าของเล่น "Sky Warrior" ของ Hongtu ละเมิดสิทธิบัตรของเล่น Bakugan ของ Spin Master

Spin Master Corp.
Spin Master Corp.

ในเดือนกันยายน 2560 บริษัท Hongtu ได้เปิดตัวของเล่น "Sky Warrior" ในประเทศจีน ซึ่งละเมิดสิทธิบัตรของเล่น Bakugan ของ Spin Master

ในเดือนมีนาคม 2561 Spin Master ยื่นฟ้อง Hongtu และจำเลยอีก 3 ราย ต่อศาลประชาชนชั้นกลางนครหางโจว โดยในการพิจารณาคดีครั้งแรก ศาลตัดสินว่าของเล่น "Sky Warrior" เข้าข่ายสิทธิบัตรของ Spin Master จึงถือว่าละเมิดสิทธิบัตร ศาลได้สั่งให้จำเลยหยุดการผลิตและจำหน่ายของเล่น "Sky Warrior" ทั้งหมด พร้อมกับชดใช้ค่าเสียหายให้กับ Spin Master คิดเป็นเงิน 300,000 หยวน (ราว 44,100 ดอลลาร์สหรัฐ) อย่างไรก็ดี Hongtu ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลประชาชนชั้นสูงมณฑลเจ้อเจียงในเดือนเมษายน 2562 ซึ่งศาลได้มีคำตัดสินชี้ขาดยืนตามคำตัดสินครั้งแรก

คุณ Ben Gadbois ประธานสากลและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Spin Master กล่าวว่า "เราหวังว่าบรรดาคู่แข่งจะเคารพในทรัพย์สินทางปัญญาของ Spin Master และเราพร้อมใช้มาตรการอย่างจริงจังเมื่อเราเชื่อว่าถูกละเมิดสิทธิ์"

คุณ Chris Harrs หัวหน้าทนายความและเลขานุการบริษัท Spin Master กล่าวเสริมว่า "Spin Master มีแผนฉายแอนิเมชั่น Bakugan ทางโทรทัศน์ในประเทศจีน รวมถึงจำหน่ายของเล่นที่เกี่ยวข้อง เราจึงยินดีอย่างยิ่งที่ได้พิสูจน์ความถูกต้องและความสามารถในการบังคับใช้สิทธิบัตร Bakugan เราคาดว่าคำตัดสินเชิงบวกดังกล่าวจะทำให้การบังคับใช้สิทธบัตรในอนาคตง่ายกว่าเดิม"

เกี่ยวกับ Spin Master และ Bakugan

ในปี 2550 Spin Master ได้ร่วมมือกับ Sega Toys, TMS และ Nelvana เปิดตัวแอนิเมชั่น Bakugan สำหรับฉายทางโทรทัศน์ และของเล่น Bakugan ที่เกิดจากแอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่เด็กๆทั่วโลก Spin Master ได้จดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญามากมายทั่วโลกเพื่อปกป้อง Bakugan

ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา Spin Master ไม่เคยลดละความพยายามที่จะปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา Bakugan บริษัทได้ฟ้องร้องคู่แข่งหลายรายทั่วโลกที่พยายามละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา Bakugan และจนถึงขณะนี้บริษัทก็ประสบความสำเร็จอย่างมีนัยสำคัญ คู่แข่งหลายรายพยายามยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการตรวจสอบสิทธิบัตรของจีนเพื่อขอให้สิทธิบัตร Bakugan เป็นโมฆะ แต่ท้ายที่สุดแล้วทางคณะกรรมการก็ยกคำร้องทั้งหมด นับเป็นการตอกย้ำความแข็งแกร่งของสิทธิบัตร Bakugan

ในปี 2562 Spin Master ได้นำแอนิเมชั่นและของเล่น Bakugan กลับมาเปิดตัวอีกครั้งทั่วโลก

เกี่ยวกับ Spin Master

Spin Master (TSX:TOY; www.spinmaster.com) คือบริษัทของเล่นเด็กชั้นนำระดับโลก โดยเป็นผู้สร้างสรรค์ ออกแบบ ผลิต ขายลิขสิทธิ์ และจำหน่ายสินค้าสำหรับเด็กหลากหลายประเภท ทั้งของเล่น เกม ผลิตภัณฑ์ต่างๆ และสินค้าด้านความบันเทิง บริษัทเป็นเจ้าของแบรนด์ระดับรางวัลมากมาย ได้แก่ Zoomer®, Bakugan®, Erector® by Meccano®, Hatchimals®, Air Hogs® และ PAW Patrol® นับตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา Spin Master ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล TIA Toy of The Year (TOTY) มากถึง 103 ครั้ง และคว้ารางวัลมาได้ 30 ครั้งในหลายสาขา โดยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล TOTY สาขา Innovative Toy of the Year มากถึง 13 ครั้ง จนถึงขณะนี้ Spin Master ได้ผลิตแอนิเมชั่นฉายทางโทรทัศน์มาแล้ว 9 เรื่อง ซึ่งรวมถึง Bakugan: Battle Planet ที่กลับมาฉายใหม่ และ Paw Patrol ที่กำลังออกอากาศในกว่า 160 ประเทศและดินแดนทั่วโลก ทั้งนี้ Spin Master มีพนักงานกว่า 1,800 คนในหลายประเทศทั่วโลก ได้แก่ แคนาดา สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก ฝรั่งเศส อิตาลี สหราชอาณาจักร รัสเซีย สโลวาเกีย โปแลนด์ เยอรมนี สวีเดน เนเธอร์แลนด์ จีน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เวียดนาม และออสเตรเลีย

สื่อมวลชนสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Tammy Smitham รองประธานฝ่ายสื่อสาร โทร. 416-364-6002 อีเมล: mediarelations@spinmaster.com

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/875533/Spin_Master_Corp__Spin_Master_Wins__Bakugan__Patent_Case_in_Chin.jpg

 

Source: Spin Master Corp.
Keywords: Entertainment Film & Motion Picture Retail Patent Law