omniture

Shanghai Electric ลงนามความร่วมมือกับ ACWA Power เพื่อพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก

Shanghai Electric
2019-04-26 17:18 537
  • บันทึกความเข้าใจ (MOU) นี้แสดงถึงการขยายธุรกิจของ Shanghai Electric ในประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม
  • อีกก้าวสำคัญของ ACWA Power สู่เป้าหมายในการผลิตพลังงานไฟฟ้า 150GW ภายในปี 2573

ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--26 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Shanghai Electric Group Co. , Ltd. กลุ่มบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลกได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ ACWA Power ของซาอุดีอาระเบีย เพื่อร่วมมือกันในโครงการพลังงานสะอาดระดับโลก ตลอดจนสานต่อการขยายตัวของกลุ่มบริษัทในประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม (Belt and Road)

ผู้ให้บริการพลังงานสะอาดทั้ง 2 ราย ได้ลงนามความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ในระหว่างที่ คุณเจิ้ง เจี้ยนหัว ประธานกรรมการและซีอีโอของของ Shanghai Electric เดินทางเยือนประเทศซาอุดิอาระเบีย เมื่อวันที่ 16 เมษายน โดยขอบเขตของความร่วมมือดังกล่าวครอบคลุมโครงการพลังงานมากมาย อาทิเช่น การก่อสร้างกังหันก๊าซ การพัฒนาการผลิตน้ำจืดจากน้ำทะเล, พลังงานความร้อน, เซลล์แสงอาทิตย์, การแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้า, พลังงานลม และการผลิตไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม

คุณเจิ้ง เจี้ยนหัว (ซ้าย) ประธานกรรมการและซีอีโอ Shanghai Electric และคุณมูฮัมเหม็ด เอ. อาบูนายัน (ขวา) ประธานของ ACWA Power
คุณเจิ้ง เจี้ยนหัว (ซ้าย) ประธานกรรมการและซีอีโอ Shanghai Electric และคุณมูฮัมเหม็ด เอ. อาบูนายัน (ขวา) ประธานของ ACWA Power

ในฐานะส่วนหนึ่งของแผนปฎิรูป "2030 Vision" ที่รัฐบาลซาอุฯตั้งเป้าจะขยายการผลิตพลังงานทดแทน เพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานของประเทศ 30% ภายในปี 2573 กลุ่ม Shanghai Electric จึงเข้าไปร่วมมือกับ ACWA Power ในการก่อสร้างโรงงานผลิตพลังงานแสงอาทิตย์มาตั้งแต่เดือนเมษายน 2561 เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้

"ความร่วมมือที่เป็นประโยชน์แก่ทุกฝ่ายนี้จะช่วยให้เราสามารถทำงานกับ ACWA Power ได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพื่อพัฒนาโครงการพลังงานสะอาดทั่วโลกและสร้างแบรนด์ของเราในระดับสากล พร้อมกับขยายการดำเนินการไปยังประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม" คุณเจิ้งระบุ พร้อมกล่าวเสริมว่า กลุ่มบริษัทยังมีแผนลงทุนเพิ่มเติมในภูมิภาคนี้ตลอดหลายปีข้างหน้าด้วย

Shanghai Electric ได้พยายามขยายธุรกิจสู่ต่างประเทศมาตลอด สำหรับปี 2561 ที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทมีรายได้จากธุรกิจในต่างประเทศมากกว่า 1.12 หมื่นล้านหยวน (ประมาณ 1.67 พันล้านดอลลาร์) โดยที่ราว 11% ของการเติบโตนี้มาจากรายได้ขององค์กรการลงทุนทั่วโลก รายได้จากวิศวกรรมระหว่างประเทศ และรายได้จากธุรกิจการส่งออก

เพื่อสนับสนุนการขยายตัวของแบรนด์ Shanghai Electric จึงปฎิบัติตามแนวทางการพัฒนาระดับโลก เริ่มจากขั้นตอนแรก คือการเข้าไปก่อตั้งบริษัทใหม่ในประเทศตามแนวเส้นทางสายไหมทั้ง 9 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม, อินเดีย, ซาอุดิอาระเบีย, อิรัก และมาเลเซีย ตามด้วยส่วนที่สองของการพัฒนาซึ่งก็คือ การขยายโครงการในประเทศเหล่านั้น โดยชัยชนะที่ผ่านมามีทั้ง โครงการบูรณาการถ่านหินในทะเลทรายธาร์ ปากีสถาน, โครงการพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ในดูไบ โครงการพลังงานในเมืองกาซิมและซาฮิวาล ปากีสถาน และการก่อสร้างโครงการกังหันก๊าซที่ปานามาและเซอร์เบีย

เกี่ยวกับ Shanghai Electric Group Co., Ltd.

Shanghai Electric Group Co. , Ltd. (Shanghai Electric) เป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ครบวงจรขนาดใหญ่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์พลังงาน อุปกรณ์อุตสาหกรรม และบริการการครบวงจร ที่จดทะเบียนซื้อขายอยู่ในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้และฮ่องกง Shanghai Electric มีรายได้สูงสุดอยู่ใน 3 อันดับแรกของผู้ผลิตอุปกรณ์ในจีนมาตั้งแต่ปี 2533 และในปี 2560 ที่ผ่านมา บริษัทก็ได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน 500 อันดับแรกของบริษัทผู้ผลิตระดับโลก อีกทั้งยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำ 500 อันดับแรกจากนิตยสารฟอร์จูน ไชน่าในปีเดียวกันด้วย นอกจากนี้ บริษัทยังมีชื่ออยู่ใน 100 อันดับแรกของทำเนียบผู้รับเหมาระหว่างประเทศชั้นนำ 250 บริษัทในปี 2561 จากนิตยสาร ENR และมีมูลค่าแบรนด์มากถึง 7.06 หมื่นล้านหยวน

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190425/2446566-1

Source: Shanghai Electric
Keywords: Alternative Energies Electrical Utilities Environmental Products & Services Green Technology Utilities Water Utilities Contracts
Related News