omniture

Ryanair ยกระดับการติดตามสถานะเที่ยวบินด้วยโซลูชัน GlobalBeacon

FlightAware
2019-05-13 08:00 261

ฮิวสตัน--13 พฤษภาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

FlightAware ประกาศในวันนี้ว่า Ryanair สายการบินราคาประหยัดยอดนิยมของยุโรป จะใช้งาน GlobalBeacon แพลตฟอร์มติดตามสถานะเที่ยวบินแบบเรียลไทม์ที่ผสานศักยภาพการประมวลข้อมูลและเว็บอินเทอร์เฟสของ FlightAware กับเทคโนโลยีการติดตามเที่ยวบินระดับโลกของ AireonSM

With GlobalBeacon, Ryanair is able to monitor their entire fleet without installing any new equipment on their aircraft.
With GlobalBeacon, Ryanair is able to monitor their entire fleet without installing any new equipment on their aircraft.

เครือข่ายของ Aireon ติดตามเครื่องบินโดยใช้ระบบติดตามอากาศยานอัตโนมัติ ADS-B ที่มีการติดตั้งในหลายพื้นที่ทั่วโลก รวมถึงทั่วยุโรป เทคโนโลยีดังกล่าวเปิดทางให้สายการบินและผู้ให้บริการเครื่องบินเกือบทั้งหมดสามารถใช้งาน GlobalBeacon โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม

สำนักงานความปลอดภัยการบินแห่งสหภาพยุโรป (EASA) กำหนดให้สายการบินทุกแห่งที่ให้บริการในยุโรปติดตามสถานะเครื่องบินทุกๆ 15 นาทีระหว่างการให้บริการตามปกติ และคาดว่าภายในปี 2564 EASA อาจยกระดับการติดตามสถานะเครื่องบินเป็นทุกๆ 1 นาทีหากพบความผิดปกติ เพื่อยกระดับการตอบสนองอย่างมีประสิทธิภาพในกรณีที่เกิดเหตุ ด้วยการจำกัดรัศมีการค้นหาและช่วยเหลือ 11 กิโลเมตร ข้อกำหนดใหม่ของ EASA อ้างอิงจากมาตรฐาน Global Aeronautical Distress Safety System (GADSS) ที่กำหนดโดยองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO) สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์เที่ยวบิน AF447 และ MH370 สูญหาย

GlobalBeacon ทำงานได้เหนือกว่ามาตรฐานปัจจุบันที่กำหนดให้ติดตามสถานะเครื่องบินทุกๆ 15 นาที และจะช่วยให้สายการบิน Ryanair สามารถรองรับข้อกำหนดใหม่ในอนาคต เพราะสามารถติดตามสถานะเครื่องบินได้แบบนาทีต่อนาที

คุณปีเตอร์ เบลลูว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Ryanair กล่าวว่า

"สำหรับ Ryanair ความปลอดภัยของผู้โดยสาร ลูกเรือ และเครื่องบิน คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง และความร่วมมือครั้งล่าสุดนี้ได้ช่วยยกระดับความปลอดภัยของเราซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอยู่แล้ว เราสามารถติดตามเครื่องบินได้อย่างครอบคลุมและได้รับการแจ้งเตือนทันทีหากเครื่องบินประสบปัญหา โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม FlightAware ทำให้บริการนี้มีความคุ้มค่าและใช้งานได้อย่างง่ายดาย"

คุณแดเนียล เบเกอร์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ FlightAware กล่าวว่า

"GlobalBeacon ช่วยให้สายการบินต่างๆ สามารถปรับปรุงการติดตามเที่ยวบินให้มีความทันสมัยตามมาตรฐาน GADSS และแนวปฏิบัติที่แนะนำอย่างง่ายดายและคุ้มค่า เรารู้สึกตื่นเต้นที่ Ryanair ซึ่งเป็นผู้นำอุตสาหกรรมและสายการบินราคาประหยัดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ได้เข้าร่วมกับสายการบินทั่วโลกในการยกระดับความปลอดภัยของผู้โดยสารและความตระหนักรู้ในการปฏิบัติงาน"

เกี่ยวกับ FlightAware
https://flightaware.com/about/

เกี่ยวกับ Ryanair
https://www.ryanair.com/us/en/useful-info/about-ryanair/about_us

A Ryanair flight takes off from Ebenhofen Airport (EBE)
A Ryanair flight takes off from Ebenhofen Airport (EBE)

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/884107/FlightAware_GlobalBeacon_Ryanair.jpg

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/884108/FlightAware_Ebenhofen_Airport.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/678551/FlightAware_Logo.jpg

ติดต่อ: Alejandra Ruiz, Ryanair DAC,  Tel: +353-1-9451799, press@ryanair.com, or Sara Orsi, FlightAware, sara.orsi@flightaware.com  

 

Source: FlightAware
Related Links:
Keywords: Airlines/Aviation Computer Software Computer/Electronics Transportation Travel Licensing/marketing agreements
Related News