omniture

โครงการเมืองใหม่ Forest City ฉลองครบรอบ 3 ปี เตรียมต้อนรับผู้อยู่อาศัยจากนานาชาติ

Forest City
2019-05-17 17:36 336

ยะโฮร์บาห์รู, มาเลเซีย--17 พฤษภาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โครงการเมืองใหม่ Forest City ที่พัฒนาโดยบริษัท Country Garden Pacificview Sdn. Bhd. (CGPV) เฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 3 และเตรียมต้อนรับผู้อยู่อาศัยจากนานาชาติที่จะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา บริษัทได้รับหนังสือรับรองการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามข้อกำหนด (CCC) จากรัฐบาลมาเลเซีย และได้เริ่มส่งมอบอพาร์ตเมนต์ 2 หลัง ซึ่งเป็นโครงการนำร่องที่ก่อสร้างโดยใช้เทคโนโลยี IBS (Industrialised Building System) และส่วนประกอบต่างๆ จากโรงงาน IBS ที่ตั้งอยู่ใน Forest City

โรงแรม Forest City Marina Hotel
โรงแรม Forest City Marina Hotel

 

ภายในโรงงาน IBS
ภายในโรงงาน IBS

คุณ Ng Zhu Hann ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์ของ CGPV กล่าวว่า "การใช้เทคโนโลยี IBS ช่วยให้เราสามารถสร้างชุมชนที่อยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โรงงาน IBS ของเราที่เพิ่งได้รับการยกย่องให้เป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนก่อสร้างสำเร็จรูปอัตโนมัติเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย ช่วยให้เราสามารถสร้างอพาร์ตเมนต์ 9 หลัง และจะมีส่วนสนับสนุนการก่อสร้างและการพัฒนาต่อไปในอนาคต"

ด้วยการออกแบบตามแนวคิดพื้นที่สีเขียวแนวตั้ง อาคารต่างๆในเมืองจึงปกคลุมด้วยพรรณไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้เหมือนป่า ซึ่งรวมถึงโรงแรม Forest City Phoenix International Marina Hotel ที่เต็มไปด้วยแขกชาวต่างชาติที่พร้อมเข้ามาเป็นผู้อยู่อาศัยใน Forest City

คุณ Yanlan Xu จากประเทศจีน ซึ่งกำลังเตรียมตกแต่งอพาร์ตเมนต์ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ กล่าวว่า "สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในชุมชนพร้อมให้บริการแล้ว ฉันตื่นตาตื่นใจมากที่ชุมชนนี้เริ่มจากศูนย์และเป็นรูปเป็นร่างเช่นนี้ภายเวลาเพียง 3 ปี ฉันคิดว่าเมืองนี้จะพัฒนาไปอีกมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า"

ในปีที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวราว 230,000 คนได้เดินทางมาเยือนย่านการค้าของ Forest City ซึ่งอยู่ติดกับโรงแรม อัดแน่นไปด้วยร้านอาหารหลากหลายรูปแบบ ร้านค้าปลอดภาษี ช็อปสินค้าแบรนด์หรู และอีกมากมาย โดย Secoo ร้านขายสินค้าหรูออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้เลือกเปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่นี่ ในโอกาสนี้ คุณ Xiaoqian Ding ผู้จัดการร้าน Secoo กล่าวว่า "เรามีมุมมองที่เป็นบวกต่อการพัฒนาในอนาคตของ Forest City ในฐานะชุมชนที่อยู่อาศัยและอุตสาหกรรมที่ยิ่งใหญ่และยั่งยืน ด้วยจุดเด่นด้านอุตสาหกรรมและการค้า เราเชื่อว่าจะมีคนย้ายเข้ามาอาศัยและทำงานที่นี่กันเป็นจำนวนมาก"

โรงเรียน Shattuck St Mary's School ที่เปิดการเรียนการสอนเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่เพิ่มชีวิตชีวาให้กับชุมชน ดร.เกร้ก มาโลเบอร์ตี ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า พื้นที่โรงเรียนได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับการขยายเมืองในอนาคต และพร้อมรับนักเรียน 1,000 คน เมื่อมีคนย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองนี้มากขึ้น ทางโรงเรียนจะตั้งสมาคมผู้ปกครองและครู เพื่อสนับสนุนให้ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินงานประจำวันของโรงเรียน ก่อให้เกิดความสัมพันธ์ระหว่างโรงเรียนกับชุมชน

คุณ Ng กล่าวว่า "Forest City เป็นโครงการเมืองใหม่ที่คาดว่าจะใช้เวลาสร้างราว 25-30 ปี ตอนนี้มีการสร้างบ้านและอพาร์ตเมนต์เพิ่มเติมเพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยที่กำลังเข้ามา ขณะเดียวกัน ทางทีมงานบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ใน Forest City จะจัดกิจกรรมในชุมชนให้มากขึ้น เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับผู้อยู่อาศัยและระหว่างผู้อยู่อาศัย ซึ่งจะผลักดันให้ Forest City กลายเป็นชุมชนที่ใกล้ชิดกันและเป็นบ้านของผู้อยู่อาศัยที่มาจากทั่วโลก"

เกี่ยวกับ Forest City

โครงการเมืองใหม่ Forest City พัฒนาโดยบริษัท Country Garden Pacificview Sdn. Bhd. (CGPV) และตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ ทางใต้สุดของคาบสมุทรมลายู ใกล้กับประเทศสิงคโปร์ โครงการนี้จัดตั้งขึ้นภายใต้แผนปฏิรูปเศรษฐกิจของรัฐบาลมาเลเซียในปี 2549 และร่วมลงทุนโดยรัฐบาลสิงคโปร์และรัฐบาลมาเลเซีย

Forest City ครอบคลุมพื้นที่ราว 30 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น 4 เกาะ (ราว 20 ตารางกิโลเมตร) รีสอร์ทพร้อมสนามกอล์ฟ และนิคมอุตสาหกรรม IBS (10 ตารางกิโลเมตร) โดยมีระยะเวลาก่อสร้างราว 25-30 ปี เมืองใหม่แห่งนี้ได้รับการยกย่องจาก Forbes ให้เป็นหนึ่งใน "ห้าเมืองใหม่เขย่าอนาคต"

ติดตามความคืบหน้าของโครงการ Forest City ได้ที่
https://720yun.com/t/5emn6w7mwnh4mz78fw?pano_id=N9cKWZOD1vaqsEFh

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Forest City ได้ที่
เว็บไซต์: http://www.forestcitycgpv.com
ลิงก์อิน: https://www.linkedin.com/company/forest-city-country-garden-pacificview      
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ForestCityCGPV/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190517/2469457-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190517/2469457-1-b

Source: Forest City
Keywords: Overseas Real Estate (non-US) Real Estate