omniture

Hikvision สนับสนุน WWF และ OPF อนุรักษ์โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซีที่ใกล้สูญพันธุ์

Hikvision
2019-06-13 14:47 384

หางโจว, จีน--13 มิถุนายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา โครงการอนุรักษ์โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซี ได้ถือกำเนิดขึ้นที่มณฑลหูเป่ยในภาคกลางของจีน โดยบริษัท Hikvision จะผนึกกำลังกับ World Wide Fund for Nature (WWF) และ One Planet Fund (OPF) จัดหาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับงานอนุรักษ์โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซี ซึ่งเป็นสัตว์น้ำเลี้ยงลูกด้วยนมเพียงชนิดเดียวที่เหลืออยู่ในแม่น้ำที่ยาวที่สุดของจีน

เมื่อกล่าวถึงสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในจีน หลายคนคงนึกถึงแพนด้ายักษ์เป็นอันดับแรก แต่ในความเป็นจริงแล้ว โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซี (ฉายา "ทูตแห่งรอยยิ้ม" เพราะมีใบหน้าที่เหมือนยิ้มตลอดเวลาและมีความน่ารักไม่แพ้แพนด้า) ใกล้สูญพันธุ์ยิ่งกว่า โดย International Union for Conservation of Nature (IUCN) ระบุว่า โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซีมีความเสี่ยงขั้นวิกฤติต่อการสูญพันธุ์ เพราะเหลืออยู่เพียง 1,000 ตัวในธรรมชาติ ณ ปี 2560

Yangtze Finless Porpoise Banner - Copyright (C) WWF / Liu Jieyun
Yangtze Finless Porpoise Banner - Copyright (C) WWF / Liu Jieyun

ข่าวดีก็คือ ผู้คนมากมายได้หันมาร่วมมือกันอนุรักษ์ระบบนิเวศในแม่น้ำแยงซี ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ "ทูตแห่งรอยยิ้ม" และโครงการอนุรักษ์โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซีก็เป็นหนึ่งในนั้น

โครงการดังกล่าวจะสนับสนุนการเฝ้าติดตามพฤติกรรมของโลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซี รวมถึงการตรวจตราสภาพชีววิทยาทางน้ำอย่างมีประสิทธิภาพโดยใช้อุปกรณ์ของ Hikvision เช่น กล้องใต้น้ำและอากาศยานไร้คนขับ นอกจากนั้นยังสามารถเก็บข้อมูลสำคัญๆ เพื่อทำการวิจัยพฤติกรรมของโลมาในแหล่งน้ำธรรมชาติ และเพื่อยกระดับการอนุรักษ์

คุณเล่ย กัง ผู้อำนวยการ WWF ประจำเมืองอู่ฮั่น เปิดเผยว่า โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซีในบริเวณนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นจาก 20 ตัวเป็นเกือบ 100 ตัว อย่างไรก็ดี ภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรเอ็นจีโอ และองค์กรเพื่อสังคมต่างๆ ยังต้องร่วมมือกันรับมือกับความท้าทายต่างๆ และป้องกันไม่ให้โลมาเหล่านี้สูญพันธุ์

ในฐานะผู้สนับสนุนทางเทคนิครายสำคัญของโครงการดังกล่าว Hikvision ได้ร่วมมือกับพันธมิตรรายอื่นๆอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนการตรวจตราถิ่นที่อยู่และการอนุรักษ์โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซีอย่างมีประสิทธิภาพ คุณฝู เหา หัวหน้า Hikvision Hubei Business Center กล่าวว่า "ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ Hikvision มีส่วนร่วมอย่างจริงจังในโครงการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนหลายโครงการ ซึ่งรวมถึงการอนุรักษ์โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซีและความหลากหลายทางชีวภาพ โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของเราเอง"  

สามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับการอนุรักษ์โลมาหัวบาตรหลังเรียบแม่น้ำแยงซีได้ที่

https://www.youtube.com/watch?v=S9Xah2XekWg 

เกี่ยวกับ Hikvision

Hikvision คือผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย โดยมีทีมวิจัยและพัฒนาที่มีทักษะสูงและมีความรู้กว้างขวาง บริษัทผลิตโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ครบวงจรเพื่อรองรับตลาดแนวตั้งหลากหลายตลาด นอกเหนือจากอุตสาหกรรมการรักษาความปลอดภัยแล้ว Hikvision ยังขยายธุรกิจไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ ระบบอัตโนมัติในงานอุตสาหกรรม และระบบอิเล็กทรอนิกส์ในรถยนต์ เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ของบริษัทอย่างยั่งยืนในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ของ Hikvision มอบคุณสมบัติการวิเคราะห์ธุรกิจอันทรงพลังให้แก่ผู้ใช้งาน ทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้นและประสบความสำเร็จทางการค้ามากขึ้น Hikvision ยึดมั่นในคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดของผลิตภัณฑ์ จึงสนับสนุนให้พาร์ทเนอร์ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์มากมายที่บริษัทได้นำเสนอ ซึ่งรวมถึงศูนย์ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของบริษัท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190605/2487842-1

Source: Hikvision
Related Links:
Keywords: Computer/Electronics High Tech Security Animal Welfare Corporate Social Responsibility