omniture

Publicis Sapient แต่งตั้ง จอห์น มาเอดะ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายประสบการณ์

Publicis Sapient
2019-06-18 21:07 265

คานส์, ฝรั่งเศส--18 มิถุนายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Publicis Sapient ผู้นำด้านการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลในเครือบริษัท Publicis Groupe ประกาศแต่งตั้ง จอห์น มาเอดะ ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายประสบการณ์ (Chief Experience Officer) การแต่งตั้งมาเอดะ ผู้นำระดับโลกด้านการออกแบบเชิงคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นการหลอมรวมการออกแบบกับเทคโนโลยี ส่งสัญญาณว่า Publicis Sapient ยังคงมุ่งมั่นก้าวข้ามขีดจำกัดในการเพิ่มคุณค่าให้แก่ลูกค้าและตลาดแบบเท่าทวีคูณ

Nigel Vaz, CEO at Publicis Sapient (left) and John Maeda, Chief Experience Officer at Publicis Sapient (right).
Nigel Vaz, CEO at Publicis Sapient (left) and John Maeda, Chief Experience Officer at Publicis Sapient (right).

ไนเจล วาซ ซีอีโอของ Publicis Sapient กล่าวว่า "จอห์น มาเอดะ เป็นผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยีและการออกแบบที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ เขามีประสบการณ์โชกโชนในการช่วยเหลือบริษัทต่างๆ ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดของความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับธุรกิจและอุตสาหกรรม"

ในบทบาทใหม่นี้ มาเอดะได้เข้าร่วมทีม Creative Executive Collective ของ Publicis Groupe ที่ประกอบด้วยครีเอทีฟหัวกะทิหลากหลายสาขา เพื่อร่วมกันพัฒนาความคิดสร้างสรรค์หลากหลายรูปแบบสำหรับโลกสมัยใหม่ พร้อมผลักดันความคิดสร้างสรรค์เหล่านี้ให้กลายเป็นความจริงผ่านเรื่องราว ประสบการณ์ และนวัตกรรม

นิค ลอว์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Publicis Groupe กล่าวว่า "Publicis Groupe เป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทในโลกที่สามารถเชื่อมโยงวงจรชีวิตลูกค้าทั้งหมดด้วยความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการผสานเรื่องราวและประสบการณ์เป็นสะพานเชื่อมไปสู่เทคโนโลยี โดยมีข้อมูลเป็นตัวผลักดัน มาเอดะมีความเชี่ยวชาญและความเป็นผู้นำในการหลอมรวมการออกแบบกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกันเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ บริการ และประสบการณ์ที่ทรงพลังมากขึ้น เขาจะทำให้เรามีศักยภาพอันเหลือเชื่อในการสร้างประสบการณ์อันมีค่าให้แก่ลูกค้า"

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายประสบการณ์ต้องมีความเชี่ยวชาญทั้งด้านการออกแบบและวิศวกรรมในระดับสูงสุด โดยต้องมีประสบการณ์ในฐานะผู้นำด้านการสร้างสรรค์ ร่วมกับประสบการณ์ในฐานะผู้บริหารด้านวิศวกรรม การแต่งตั้งผู้บริหารในตำแหน่งนี้ต่อยอดจุดแข็งของ Publicis Sapient ในการผสานรวมเทคโนโลยีกับประสบการณ์อย่างเหนียวแน่น ทั้งยังส่งสัญญาณถึงอนาคตที่มีรากฐานทางเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งและมีการหลอมรวมกับความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มรูปแบบ 

ไนเจล วาซ ซีอีโอของ Publicis Sapient กล่าวว่า "เราเชื่อเสมอมาว่าแบรนด์คือประสบการณ์และประสบการณ์คือแบรนด์ เราทุ่มเทเวลาเกือบ 3 ทศวรรษในการใช้พลังของเทคโนโลยีและการออกแบบเพื่อช่วยพลิกโฉมธุรกิจขององค์กรต่างๆ สู่ระบบดิจิทัลและเดินหน้าสู่อนาคต การผสานกลยุทธ์และการให้คำปรึกษา ประสบการณ์และวิศวกรรม กับวัฒนธรรมของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหา ทำให้เราสามารถร่วมมือกับองค์กรต่างๆ เพื่อแสวงหาและปลดล็อกศักยภาพในการสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้าและตลาด"

นอกจากจะเป็นผู้นำด้านการออกแบบทั่วโลกแล้ว มาเอดะจะใช้เวลาทำความเข้าใจบุคลากร และนำแนวคิดเรื่องการพัฒนาบุคลากรมาพูดคุย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการปลดล็อกคุณค่าที่แท้จริงให้แก่องค์กรต่างๆ

คาร์ลา เซอร์ราโน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ Publicis Groupe กล่าวว่า "องค์กรต่างๆ ที่เป็นลูกค้าของเราเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการใช้เทคโนโลยีและสื่อร่วมกันโดยไม่ทำให้ความคิดสร้างสรรค์ลดลงหรือสูญเสียไป มาเอดะมีประสบการณ์ในการส่งเสริมความคิดแบบรอบด้านที่นำไปสู่ความเป็นเลิศด้านการสร้างสรรค์ ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์หลักของ Publicis Groupe ในการพัฒนาบุคลากรและวัฒนธรรมองค์กร"

จอห์น มาเอดะ กล่าวว่า "เมื่อเทคโนโลยีกลายเป็นสินค้าที่แพร่หลาย คุณภาพของประสบการณ์จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะสร้างความแตกต่าง แต่ประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมต้องอาศัยเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยม Publicis Sapient สามารถมอบศักยภาพด้านวิศวกรรมเต็มรูปแบบให้แก่องค์กรต่างๆ ที่เป็นลูกค้า ควบคู่กับความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีความคิดสร้างสรรค์ ย้อนกลับไปตั้งแต่ทศวรรษ 90 ตอนที่ผมทำงานกับ MIT และรู้จัก Publicis Sapient เป็นครั้งแรก ความมุ่งมั่นของบริษัทในการช่วยให้ธุรกิจทุกขนาดสามารถสู้กับคู่แข่งรายใหญ่ๆ ด้วยการสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า ถือเป็นสิ่งที่ตรงกับใจผมในตอนนี้ ผมจะรอดูแรงกระเพื่อมที่เราสร้าง และผมยินดีที่ได้ร่วมงานกับทีมงานที่ยอดเยี่ยมและมีความสามารถหลากหลาย"

ก่อนหน้านี้ มาเอดะทำงานกับบริษัท Automattic ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่าย Computational Design + Inclusion นอกจากนี้ เขายังเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัท Sonos, Smithsonian Design Museum และ Weiden + Kennedy ทั้งยังเขียนหนังสือ 5 เรื่อง ซึ่งรวมถึงหนังสือขายดีอย่าง "Laws of Simplicity"

มาเอดะได้รับรางวัล National Design Award จากทำเนียบขาว และรางวัล Disruptive Innovation Award จาก Tribeca Film Festival ขณะเดียวกัน ผลงานของเขาได้จัดแสดงถาวรในพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่ เขาสำเร็จการศึกษาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและวิทยาการคอมพิวเตอร์จาก MIT รวมถึงสำเร็จการศึกษาหลักสูตร MBA จาก Arizona State University และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกจาก University of Tsukuba ในญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังได้รับปริญญากิตติมศักดิ์อีกสามใบ

ก่อนทำงานที่บริษัท Automattic มาเอดะเคยดำรงตำแหน่งหุ้นส่วนด้านการออกแบบของบริษัท Kleiner Perkins และประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาด้านการออกแบบของบริษัท eBay, Inc. ก่อนหน้านั้นเขาเป็นศาสตราจารย์ที่ MIT Media Laboratory และเป็นอธิการบดีคนที่ 16 ของ Rhode Island School of Design 

เกี่ยวกับ Publicis Sapient

Publicis Sapient ช่วยเหลือองค์กรต่างๆ ในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล ทั้งในส่วนของการดำเนินงานและการให้บริการลูกค้า เราช่วยปลดล็อกคุณค่าด้วยแนวคิดที่แปลกใหม่และวิธีการที่ทันสมัย โดยผสานกลยุทธ์ การให้คำปรึกษา และประสบการณ์ลูกค้า เข้ากับวิศวกรรมที่มีประสิทธิภาพและความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหา Publicis Sapient คือผู้บุกเบิกยุคดิจิทัลที่มีพนักงานกว่า 20,000 คนในสำนักงาน 53 สาขาทั่วโลก เรามีประสบการณ์ทั้งในด้านเทคโนโลยี วิทยาการข้อมูล การให้คำปรึกษา และการดึงดูดลูกค้า รวมถึงมีความใฝ่รู้และไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ เราจึงสามารถช่วยเร่งผลักดันธุรกิจขององค์กรต่างๆ ผ่านการออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณค่าต่อลูกค้าอย่างแท้จริง ทั้งนี้ Publicis Sapient คือผู้นำด้านการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลในเครือบริษัท Publicis Groupe สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ publicissapient.com 

ติดต่อ: อีเมล ashish.prashar@publicissapient.com โทร. +1 347-545-8609

ภาพ -  https://mma.prnewswire.com/media/924559/PS_VazMaeda.jpg 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/823375/Publicis_Sapient_Logo.jpg

 

Source: Publicis Sapient
Keywords: Advertising Computer/Electronics Multimedia/Online/Internet Personnel announcements