omniture

Whale Cloud แสดงศักยภาพการสร้างรายได้จากธุรกิจ 5G ในงาน MWC19 Shanghai

Whale Cloud
2019-07-01 16:06 246

เซี่ยงไฮ้--1 กรกฎาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Whale Cloud บริษัทเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งชั้นนำ เปิดตัวชุดโซลูชันสำหรับธุรกิจ 5G ที่อัปเกรดจากโซลูชัน d-BEP ในปัจจุบัน ณ การประชุม GSMA Partner Program Conference ในงาน MWC19 Shanghai (26-28 มิถุนายน) โดยชุดโซลูชันใหม่นี้ยกระดับศักยภาพการสร้างรายได้จากธุรกิจ 5G ภายใต้แพลตฟอร์ม Digital Business Enabling Platform หรือ d-BEP ของบริษัท ซึ่งเป็นโซลูชันสำหรับพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัล นอกจากนั้นยังผสานโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่พร้อมรองรับอนาคต, AI mid-end และ Data mid-end, ระบบขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจที่ยืดหยุ่น, การจัดการเครือข่าย 5G และระบบนิเวศ เพื่อช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมประสบความสำเร็จในการสร้างรายได้จากธุรกิจ 5G

เทคโนโลยี 5G แตกต่างจาก 4G ตรงที่เชื่อมต่อได้เร็วกว่า มีความหน่วงต่ำกว่า และมีขีดความสามารถในการแยกส่วนเครือข่าย ซึ่งมอบโอกาสใหม่ๆ ให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมในการสร้างรายได้จากการเข้าถึงเครือข่ายและโซลูชันอุตสาหกรรมในตลาดแนวดิ่ง อย่างไรก็ดี ธุรกิจ 5G มีความท้าทายในการสร้างรายได้ กล่าวคือ ผู้ให้บริการโทรคมนาคมต้องมีโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ชาญฉลาด ยืดหยุ่น และสามารถปรับขนาดได้มากพอ เพื่อรองรับการให้บริการแบบออนดีมานที่แตกต่างกันไปอย่างคุ้มทุน ดังนั้น ระบบไอทีของผู้ให้บริการโทรคมนาคมต้องมีการพัฒนาให้ชาญฉลาด ทำงานอัตโนมัติเต็มรูปแบบ และรองรับระบบนิเวศในยุค 5G

ชุดโซลูชันการสร้างรายได้จากธุรกิจ 5G ของ Whale Cloud ที่ใช้เทคโนโลยี AI และระบบวิเคราะห์บิ๊กดาต้าของ Alibaba จะให้การสนับสนุนแบบ E2E สำหรับธุรกิจ เครือข่าย และระบบนิเวศ ซึ่งช่วยให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมสามารถขยายตลาด 2C และ 2B รวมถึงใช้ 5G ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งนี้ ชุดโซลูชันการสร้างรายได้ประกอบด้วย

  • ระบบพื้นฐานอัจฉริยะที่เชื่อถือได้ ซึ่งประกอบด้วย Data mid-end และ AI mid-end
  • การจัดการเครือข่ายแบบแยกส่วนและเครื่องมือในการสร้างรายได้เต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการออกแบบเครือข่ายแยกส่วน การจัดลำดับ การใช้งาน การบำรุงรักษา และการดำเนินงาน
  • พอร์ทัลแบบบริการตัวเอง เพื่อให้ลูกค้าองค์กรเข้าถึงเครือข่ายแยกส่วน 5G ได้โดยสะดวก
  • ตลาดโซลูชันแนวดิ่งที่มีช่องทางต่างๆ ในการสร้างรายได้สำหรับพาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศ
  • การให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำธุรกิจ 5G และเครื่องมือสำหรับผู้ให้บริการเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานและสร้างกระแสรายได้ใหม่ๆ

ชุดโซลูชัน 5G ของ Whale Cloud มีอะไรใหม่บ้าง

AI mid-end แบบเปิดระดับองค์กร: AI mid-end ของ Whale Cloud ที่ใช้เทคโนโลยี AI ของ Alibaba ผสานกับประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของ Whale Cloud ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อสนับสนุนงานด้านไอทีของอุตสาหกรรมโทรคมนาคมโดยเฉพาะ จนถึงตอนนี้ AI mid-end มีมากกว่า 10,000 แท็ก, 473 โมเดลการทำเหมืองอุตสาหกรรม, 136 โมเดล AI และ 16 กราฟความรู้ ที่สำคัญคือ ขีดความสามารถด้าน AI ยังเปิดกว้างสำหรับบุคคลภายนอก ทำให้ผู้ให้บริการสามารถใช้ประโยชน์จากขีดความสามารถด้าน AI ในการสนับสนุนงานด้านไอทีทุกรูปแบบ

การจัดการเครือข่ายแยกส่วนแบบอัจฉริยะและอัตโนมัติ: เครื่องมือแยกส่วนแบบเห็นภาพรองรับการออกแบบ การใช้งาน และการจัดการเครือข่ายแยกส่วนแบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถส่งมอบบริการ 5G ได้ภายใน 3 นาที โดยศูนย์ติดตามตรวจสอบขุมพลัง AI ช่วยปกป้องการทำงานแบบแยกส่วนในเครือข่าย ขณะที่ศูนย์ O&M แบบแยกส่วนอัจฉริยะทำหน้าที่ติดตามตรวจสอบแบบเรียลไทม์และมีการทำงานแบบแยกส่วนที่เต็มประสิทธิภาพอย่างทันท่วงที ทั้งยังรองรับการจัดการแบบแยกส่วนและขีดความสามารถด้าน SaaS อย่างเต็มรูปแบบ เพื่อตอบสนองความต้องการของโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่

ระบบการคิดค่าบริการที่ยืดหยุ่น: รองรับเมทริกซ์การคิดค่าบริการที่หลากหลายตามโซลูชันแนวดิ่งและรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นยังรองรับการคิดค่าบริการสำหรับบุคคลภายนอกและการแบ่งรายได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างระบบนิเวศในยุค 5G

ช่องทางการสร้างรายได้ในระบบนิเวศ: ระบบนิเวศและพอร์ทัลบริการเครือข่ายแบบแยกส่วนรองรับการตั้งค่าผลิตภัณฑ์แยกส่วนแบบ E2E, เทมเพลตการแยกส่วนแนวดิ่ง, สภาพแวดล้อมในการพัฒนาออนไลน์ และตลาดในการสร้างรายได้จากโซลูชันแนวดิ่ง ซึ่งเปิดโอกาสให้พาร์ทเนอร์ในระบบนิเวศได้มีส่วนร่วมในห่วงโซ่คุณค่าของธุรกิจ 5G

สตีเวน โจ ที่ปรึกษาคณะกรรมการด้านการวิจัย 5G ของ Whale Cloud กล่าวถึงชุดโซลูชัน 5G ที่มาพร้อมโครงสร้างสถาปัตยกรรม mid-end ของ Alibaba ว่า "ในยุค 5G การใช้สถาปัตยกรรม mid-end เพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีจะช่วยลดค่าใช้จ่าย ปรับปรุงประสิทธิภาพ และเร่งผลักดันนวัตกรรมทางธุรกิจ ชุดโซลูชัน 5G ใหม่นี้จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถของ Whale Cloud ในการช่วยให้ลูกค้า CSP ทั่วโลกสามารถจัดการสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจ 5G หลากหลายรูปแบบ"

Source: Whale Cloud
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Telecommunications Telecommunications Carriers and Services Telecommunications Equipment Trade show news