omniture

Terra Drone เข้าลงทุนในบริษัท RoNik Inspectioneering เพื่อขยายขอบเขตการตรวจสอบในกระบวนการผลิต

Terra Drone Corporation
2019-07-02 21:00 195

โตเกียว--2 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การลงทุนครั้งใหม่ใน Terra Inspectioneering จะมุ่งเน้นอุตสาหกรรมในภาคน้ำมันและก๊าซทั่วโลก

Terra Drone Corporation หนึ่งในผู้ให้บริการด้านโซลูชั่นโดรนเชิงอุตสาหกรรมรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศว่า บริษัทได้เสร็จสิ้นการลงทุนใน RoNik Inspectioneering ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำจากเนเธอร์แลนด์ที่ให้บริการการตรวจสอบด้วยภาพและอัลตราโซนิกส์โดยใช้หุ่นยนต์ไร้สาย การลงทุนครั้งนี้ส่งผลให้ RoNik Inspectioneering กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Terra Drone และได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Terra Inspectioneering โดยบริษัทใหม่แห่งนี้จะมุ่งเน้นไปที่การตรวจสอบอุตสาหกรรมในส่วนที่เป็นอันตรายและพื้นที่ปิด เช่น ถังกักเก็บ หม้อน้ำ ซูเปอร์ฮีทเตอร์ เตาเผา ปล่องไฟ ท่อส่ง และอื่น ๆ

RoNik’s patented drone inspects tank thickness
RoNik’s patented drone inspects tank thickness

 

UT graph that can be checked on the ground monitor
UT graph that can be checked on the ground monitor

RoNik มีประวัติความเป็นมายาวนานในการให้บริการการตรวจสอบในภาคน้ำมันและก๊าซ ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมี ตลอดจนอาหารและเครื่องดื่มให้กับบริษัทชั้นนำรายใหญ่ในยุโรปมากกว่า 200 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีบริษัทน้ำมันและก๊าซรายใหญ่จากทั่วโลกเป็นลูกค้า (ดูกระบวนการตรวจสอบได้ที่ https://vimeo.com/290357142) และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา RoNik ได้คว้ารางวัลชนะเลิศจากการประกวด Drone Hero Europe 2019 ซึ่งจัดโดย European UAV Knowledge Area (EUKA) มาครองได้สำเร็จ ในขณะที่ Terra Drone ก็มีชื่อเสียงด้านการลงทุนในบริษัทเทคโนโลยีที่นำเสนอโซลูชั่นไร้คนขับในรูปแบบที่แตกต่างแก่ผู้ใช้งาน ดังนั้นการเข้าไปลงทุนใน RoNik ครั้งนี้จึงมีความเหมาะสมอย่างมาก

RoNik ได้สร้างเอกลักษณ์พิเศษให้กับอุตสาหกรรม ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยี UT ขึ้นมาเพื่อช่วยให้การทดสอบความหนาด้วยอัลตราโซนิกส์ในที่ๆ เข้าถึงยากเป็นไปด้วยความง่ายดาย ซึ่งการใช้โดรนสำหรับการตรวจสอบถังเก็บนั้นไม่เพียงแต่ทำให้มนุษย์ไม่ต้องเข้าถึงสถานที่อันตราย แต่ยังช่วยลดเวลาที่ใช้ในการตรวจสอบลงได้ 40-60% โดยข้อมูลที่ได้จากโดรน UT ที่เป็นสิทธิบัตรของ UT จะอยู่ในรูปแบบของนวัตกรรมโมเดล 3 มิติบนคลาวด์ และเป็นไปตามมาตรฐานการตรวจสอบถังกักเก็บของอุตสาหกรรม เช่น API-653 และ EEMUA 159

โทรุ โทคุชิเงะ ซีอีโอของ Terra Drone Corporation กล่าวว่า "บริษัทน้ำมันและก๊าซกำลังเปิดรับวิธีการนำเอาโดรนมาใช้เพื่อพัฒนาอัตราการทำงานของ ประหยัดเวลา และลดต้นทุนในโรงงานกันมากขึ้น และการผสมผสานเทคโนโลยีการตรวจสอบที่เชื่อถือได้และผ่านการพิสูจน์มาแล้วของ RoNik เข้ากับชุดโซลูชั่นที่เราเสนอให้ผ่านทางเครือข่ายทั่วโลกของ Terra Drone ในกว่า 25 ประเทศจะทำให้เราสามารถมอบบริการให้กับบริษัทน้ำมันและก๊าซได้ทั่วทุกมุมโลก"

Terra Drone จะเดินหน้าลงทุนในบริษัทชั้นนำของโลกที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยต่อไป

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

Terra Drone Co.
โทร: +81(0)3-6319-7193
อีเมล: info.en@terra-drone.co.jp
เว็บไซต์: https://www.terra-drone.net/global/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190701/2513700-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190701/2513700-1-b

Source: Terra Drone Corporation
Keywords: Computer/Electronics Oil/Energy Utilities Joint ventures STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)
Related News