omniture

JA Solar จัดส่งโมดูลให้โรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ครบเป็นที่เรียบร้อย

JA Solar Co., Ltd.
2019-07-12 14:43 356

ปักกิ่ง--12 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท JA Solar ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงระดับแนวหน้าของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จัดส่งโมดูลทั้งหมดให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยโครงการโรงไฟฟ้าแห่งนี้จะส่งเสริมการใช้โมดูล PERC แบบกระจกชั้น-สองหน้า และการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนในตลาดเกาหลีใต้

ในเดือนธันวาคม 2561 บริษัท JA Solar เป็นหนึ่งในบริษัทเซลล์แสงอาทิตย์บริษัทแรก ๆ ที่ได้รับการรับรองผลิตภัณฑ์จากสมาคมมาตรฐานเกาหลี (KS) ซึ่งการที่สมาคมฯ ให้การรับรองโมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าของ JA Solar ในครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้มาตรฐานของเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการยกระดับความสามารถในการแข่งขันและชื่อเสียงของแบรนด์ในตลาดเกาหลีใต้ โมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าของ JA Solar สามารถเพิ่มการผลิตพลังงานจากระบบเซลล์แสงอาทิตย์ และสามารถลดต้นทุนเฉลี่ยตลอดอายุโครงการโรงไฟฟ้า (LCOE) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกค้าในเกาหลีใต้ที่ให้ความสำคัญกับการลดต้นทุนค่าที่ดิน สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์พลังงานแสงอาทิตย์ที่มีประสิทธิภาพสูงได้

โครงการนี้ตั้งอยู่ในเมืองคังจิน เกาหลีใต้ ประกอบด้วยโรงไฟฟ้าขนาด 2.4 เมกะวัตต์ (MW) สองแห่งที่สร้างขึ้นในสองเฟส เฟสแรกสร้างเสร็จและเชื่อมต่อกับกริดเรียบร้อยแล้ว โดยโรงไฟฟ้าทั้งสองโรงใช้โมดูลแบบกระจกสองชั้น-สองหน้าของ JA Solar ซึ่งเกิดจากการรวมกันระหว่างเทคโนโลยี PERC แบบเซลล์สองหน้าประสิทธิภาพสูง กับโครงสร้างโมดูลแบบกระจกสองชั้น โดยมีส่วนประกอบแบบสองหน้าที่ 70% หรือมากกว่า โมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าของ JA Solar สามารถผลิตพลังงานได้มากกว่า แผ่รังสีน้อยกว่า และมีประสิทธิภาพความต้านทานการเสื่อมสภาพ (PID) ที่ดีกว่า นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ได้ในสภาพแวดล้อมที่รุนแรง (เช่น ทะเลทราย ชายทะเล และอื่น ๆ) และภายใต้สภาพอากาศที่ไม่ปกติ (เช่น อุณหภูมิสูง ความชื้นสูง และอื่น ๆ) TUV Rheinland ซึ่งเป็นสถาบันตรวจสอบที่มีความน่าเชื่อถือ ได้ให้การรับรองว่าพลังงานที่โมดูล PERC แบบกระจกสองชั้น-สองหน้าของ JA Solar สามารถผลิตได้นั้นสูงกว่าโมดูลแบบหน้าเดียวทั่วไปถึง 10.5% ซึ่งสามารถรับประกันความน่าเชื่อถือของระบบโรงไฟฟ้าและผลตอบแทนจากการลงทุนให้กับลูกค้าได้


คุณจิน เป๋าฟาง ประธานและซีอีโอของ JA Solar กล่าวว่า "ตลาดเกาหลีใต้ให้ความสนใจอย่างมากในโมดูลพลังงานแสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูง และเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้า JA Solar จะยังคงให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนา และผลิตโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงต่อไป นอกจากนี้ สำนักงานสาขาของเราในเกาหลีใต้ยังมุ่งมันให้บริการที่ยอดเยี่ยมตามความต้องการของลูกค้าท้องถิ่น ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการขยายธุรกิจ และสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ในภูมิภาค"

Source: JA Solar Co., Ltd.
Keywords: Alternative Energies Computer/Electronics Electronic Components Environmental Products & Services Green Technology Oil/Energy Utilities