omniture

ETS เดินหน้าเปิดดัวแบบทดสอบ TOEIC Bridge ® ชุดใหม่ทั่วโลก

Educational Testing Service
2019-07-15 13:52 185

พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์--12 ก.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากประสบความสำเร็จในการเปิดตัวและจัดการทดสอบ TOEIC Bridge ® ที่ออกแบบใหม่เพื่อประเมินความเชี่ยวชาญใน 4 ทักษะหลักทั่วญี่ปุ่น เกาหลี และไต้หวัน ขณะนี้ทาง ETS ได้เดินหน้าเปิดตัวการทดสอบ TOEIC Bridge ชุดใหม่ทั่วโลก

ชุดแบบทดสอบ TOEIC Bridge ที่ออกแบบใหม่ของ ETS นั้น เปิดโอกาสให้ผู้นำคะแนนไปใช้และผู้จัดการทดสอบได้มีเครื่องมือที่เป็นกลางและมีประสิทธิภาพ ในการวัดและทำความเข้าใจความสามารถทางภาษาอังกฤษระดับพื้นฐานถึงระดับกลางของแต่ละบุคคล

การทดสอบ TOEIC Bridge ที่ออกแบบใหม่ จะเน้นไปที่ความสามารถทางภาษาอังกฤษระดับพื้นฐานถึงระดับกลางของแต่ละบุคคล โดยประเมินทักษะการสื่อสารทั้ง 4 ด้านอย่างน่าเชื่อถือ ได้แก่ การฟัง การอ่าน การพูด และการเขียน ทั้งในชีวิตประจำวันและสถานการณ์ทั่วไปในที่ทำงาน ที่สะท้อนการใช้ภาษาและแนวทางการสื่อสารสมัยใหม่ แบบทดสอบดังกล่าวทำหน้าที่เป็นตัววัดทักษะของตน เพื่อช่วยให้การเรียนการสอนมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ผู้ทำแบบทดสอบก้าวหน้าไปตามเส้นทางสู่ความสามารถทางภาษาอังกฤษขั้นสูงตามลำดับ นอกจากนี้ ผู้ใช้คะแนนจะได้สัมผัสกับความยืดหยุ่นและความสะดวกสบายที่มากขึ้น เนื่องจากทักษะต่าง ๆ สามารถผสานเข้ากับโมดูลเสริมเพื่อให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของแต่ละคน

"ความสำเร็จในการจัดสอบ TOEIC Bridge Listening and Reading และ TOEIC Bridge Speaking and Writing นั้น ต่างแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราที่จะมอบการประเมินคุณภาพสูงแก่ผู้เรียนภาษาอังกฤษระดับพื้นฐาน" ดร.เฟิง หยู ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการ TOEIC ® ที่ ETS กล่าว "การทดสอบ TOEIC Bridge ที่ออกแบบใหม่ ได้รับการพัฒนาโดยใช้ความเข้มงวดและการควบคุมคุณภาพ ในระดับเดียวกันกับที่ทำให้แบบทดสอบ TOEIC เป็นมาตรฐานที่ทั่วโลกวางใจสำหรับการวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษในที่ทำงาน"

ข้อเสนอแนะจากผลการทดสอบ TOEIC Bridge ที่ออกแบบใหม่นี้ ช่วยให้ผู้นำคะแนนไปใช้สามารถวัดทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น ผู้ใช้คะแนนสามารถใช้คะแนนและข้อมูลจากการทดสอบได้อย่างมั่นใจเพื่อที่จะ:

  • จัดแต่ละบุคคลให้อยู่ในหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับระดับทักษะของตน
  • คัดกรองและจัดวางตำแหน่งบุคคลในตำแหน่งงานที่ต้องการทักษะการสื่อสารในชีวิตประจำวันขั้นพื้นฐานถึงขั้นกลาง
  • ประเมินประสิทธิภาพของโครงการฝึกอบรมระดับเริ่มต้น

แต่ละคนสามารถต่อยอดทักษะพื้นฐาน และเตรียมความพร้อมสู่ความสามารถทางภาษาอังกฤษระดับที่สูงขึ้นต่อไป นอกจากนี้ ผู้ใช้คะแนนยังสามารถใช้คะแนนและข้อมูล TOEIC Bridge เพื่อ:

  • ระบุจุดแข็งและจุดอ่อนของผู้ทดสอบตามทักษะภาษาต่าง ๆ
  • ติดตามหรือเปรียบเทียบพัฒนาการหรือการปรับปรุงของแต่ละบุคคลเมื่อเวลาผ่านไป เพื่อติดตามพัฒนาการเกี่ยวกับทักษะทางภาษาหรือความสามารถโดยรวม
  • ประเมินความพร้อมสำหรับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษและการประเมินผลขั้นที่สูงขึ้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทดสอบ TOEIC Bridge ที่ได้รับการออกแบบใหม่ กรุณาติดต่อสำนักงาน ETS Preferred Network (EPN) ในพื้นที่ของคุณ

เกี่ยวกับการสอบ TOEIC ® 
แบบทดสอบ TOEIC เป็นผู้นำวงการมาเป็นเวลาถึง 40 ปี โดยได้เข้ามาวางมาตรฐานสากลในการวัดระดับทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ทำงาน แบบทดสอบ TOEIC เป็นแบบทดสอบที่มีผู้นำไปใช้อย่างกว้างขวางที่สุดในโลก โดยได้รับความไว้วางใจจากองค์กรกว่า 14,000 แห่ง ในกว่า 160 ประเทศ ที่ต่างเชื่อมั่นในคะแนนทดสอบ TOEIC เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจที่สำคัญ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสอบ TOEIC ได้ที่ toeicglobal.com 

เกี่ยวกับ ETS
ETS พัฒนาระบบการศึกษาที่มีคุณภาพและเท่าเทียมกันสำหรับทุกคนทั่วโลก ด้วยการคิดค้นการประเมินผลรูปแบบต่าง ๆ ที่อ้างอิงจากการวิจัยอย่างเข้มข้น ETS ตอบสนองความต้องการของบุคคลทั่วไป สถาบันการศึกษา และหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ด้วยโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการรับรองครูผู้สอน การเรียนรู้ภาษาอังกฤษ รวมถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา นอกจากนั้นยังทำการวิจัย วิเคราะห์ และศึกษานโยบายด้านการศึกษาด้วย ทั้งนี้ ETS ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2490 ในฐานะองค์กรไม่แสวงผลกำไร ปัจจุบันเป็นผู้พัฒนา บริหารจัดการ และให้คะแนนข้อสอบกว่า 50 ล้านฉบับต่อปี ซึ่งรวมถึงการสอบ TOEFL® และ TOEIC ®, การสอบ GRE ® และการประเมิน The Praxis Series ® ในสนามสอบกว่า 9,000 แห่ง ในกว่า 180 ประเทศทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ets.org

Source: Educational Testing Service
Related Links:
Keywords: Computer Software Computer/Electronics Education