omniture

งาน 2019 China Digital Entertainment Congress (CDEC) เปิดฉากแล้วที่เซี่ยงไฮ้

ภายในงานดังกล่าว ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ (Perfect World) ขึ้นกล่าวเกี่ยวกับความคืบหน้าใหม่ ๆ ในแวดวงวัฒนธรรมและครีเอทีฟโลกดิจิทัล
Perfect World Co., Ltd.
2019-08-07 12:26 362

เซี่ยงไฮ้—7 ส.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

การประชุม 2019 China Digital Entertainment Congress (CDEC) ในหัวข้อ "ความท้าทาย โอกาส และความฝัน" (Challenges, Opportunities and Dreams) ได้เปิดฉากแล้วที่นครเซี่ยงไฮ้เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา

CDEC เป็นงานที่ทรงอิทธิพลในระดับสากล ได้รับการยอมรับ และมีความเป็นมืออาชีพมากเป็นอันดับต้น ๆ ในแวดวงความบันเทิงดิจิทัลของจีน งานนี้ได้รับความสนใจจากบริษัทชื่อดังมากมายในวงการความบันเทิงดิจิทัลของจีน ไม่ว่าจะเป็น Tencent, NetEase, Perfect World, Giant Interactive Group และ Shengqu Games ซึ่งเปิดโอกาสให้บริษัทต่าง ๆ ได้ร่วมมือกันในการพลิกโฉมแวดวงวัฒนธรรมและครีเอทีฟในยุคดิจิทัล ทั้งยังเปิดโอกาสให้แวดวงความบันเทิงดิจิทัลทั่วโลก ได้ช่วงชิงความได้เปรียบจากความก้าวหน้าในระบบนิเวศความบันเทิงดิจิทัลของจีน

ดร.โรเบิร์ต หง เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ ได้ขึ้นกล่าวคำปราศรัยสำคัญในงานนี้ว่า "แวดวงวัฒนธรรมและครีเอทีฟโลกดิจิทัลนั้นประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ในการส่งมอบประสบการณ์และคุณค่าที่เหนือกว่าแก่บรรดาผู้ใช้ พร้อมสร้างความประทับใจกับผู้ใช้อย่างแท้จริง ซึ่งบรรดาบริษัทในแวดวงวัฒนธรรมและครีเอทีฟโลกดิจิทัล สามารถงัดใช้ข้อได้เปรียบนี้ในการพลิกโฉมวงการวัฒนธรรมและความบันเทิงที่ปรากฏให้เห็นทั่วไป พร้อมสำรวจและสร้างสรรค์พลังขับเคลื่อนใหม่ ๆ ร่วมกับบรรดาผู้เล่น"

"นอกจากนี้ การนำเทคโนโลยี 5G มาใช้นั้นคาดว่าจะเข้ามาพลิกวงการอีสปอร์ตตั้งแต่ระดับรากฐาน ซึ่งจะมอบประสบการณ์การเล่นเกมอันน่าตื่นเต้นใหม่ ๆ แก่เหล่าผู้เล่น จากการพลิกโฉมรูปแบบความบันเทิงแบบเดิม ๆ ทั้งในฝั่งของการผลิตและการสัมผัส โดยเทคโนโลยี 5G จะเข้ามาเร่งการพัฒนาวงการอีสปอร์ต ขณะที่นำแนวทางใหม่ ๆ มาสู่วงการกีฬาแบบดั้งเดิม"

โรเบิร์ต เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ ขณะกล่าวคำปราศรัยสำคัญในงาน CDEC
โรเบิร์ต เซียว ซีอีโอของเพอร์เฟค เวิลด์ ขณะกล่าวคำปราศรัยสำคัญในงาน CDEC

อุตสาหกรรมวัฒนธรรมและครีเอทีฟดิจิทัล ซึ่งเป็นภาคส่วนที่คึกคักเป็นอันดับต้น ๆ ของเศรษฐกิจจีน ไม่ได้เข้ามาพลิกโฉมแนวทางการผลิต ส่งต่อ และใช้คอนเทนต์ทางวัฒนธรรมเพียงเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมและฟื้นคืนพลังให้กับภาคส่วนที่มีอยู่เดิมด้วย

วงการอีสปอร์ต ซึ่งเป็นภาคส่วนเกิดใหม่ในอุตสาหกรรมดังกล่าว ถือเป็นตัวอย่างที่สะท้อนความก้าวหน้าได้เป็นอย่างดี โดยได้มีการร่วมมือกับพันธมิตรหลายรายในวงการคอนเทนต์ความบันเทิง จนก่อให้เกิดความบันเทิงในรูปแบบใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายการวาไรตี้อีสปอร์ต ไลฟ์อีเวนต์ ภาพยนตร์ และเพลง ซึ่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนแก่ผู้บริโภค นอกจากนี้ วงการอีสปอร์ตยังมีการส่งเสริมแวดวงวัฒนธรรมและความบันเทิงแบบดั้งเดิม ที่อาจนำมาซึ่งโมเดลธุรกิจใหม่ ๆ ทั้งการท่องเที่ยว การเงิน อีคอมเมิร์ซ และการฝึกอบรมในเชิงอีสปอร์ต

วงการอีสปอร์ตได้ค่อย ๆ กลายเป็นแพลตฟอร์มธุรกิจและนวัตกรรมที่มีศักยภาพมหาศาล พร้อมนำเสนอโอกาสใหม่ ๆ แก่รัฐบาลตามเมืองต่าง ๆ ในจีน อนาคตของอุตสาหกรรมในภาพรวม ซึ่งรวมถึงอีสปอร์ตด้วยนั้น มีแนวโน้มค่อนข้างสดใสเพราะมีเอกลักษณ์โดดเด่นและมีจุดแข็งมากมาย ซึ่งผู้เล่นทั้งหมดในอุตสาหกรรมนี้ต่างมีพันธกิจเดียวกัน ในการสำรวจหาแนวทางปลดล็อกศักยภาพของอุตสาหกรรมนี้ด้วยนวัตกรรมทันสมัย

CDEC เป็นการประชุมทรงอิทธิพลที่จัดขึ้นพร้อมกับมหกรรม China Digital Entertainment Expo and Conference (ChinaJoy) โดย CDEC มีขึ้นเป็นปีที่ 16 ติดต่อกันแล้ว นับตั้งแต่ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2003 และจนถึงวันนี้ยังคงได้รับการยอมรับจากเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ซึ่งหลาย ๆ ท่านต่างเข้าร่วมงานนี้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ CDEC ยังเป็นอีเวนต์ห้ามพลาดสำหรับเหล่าผู้บริหารจากบริษัทความบันเทิงดิจิทัลชื่อดังระดับโลก ที่ล้วนตั้งหน้าตั้งตาที่จะมาทุกปี

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190801/2541002-1?lang=0

Source: Perfect World Co., Ltd.
Keywords: Electronics Gaming Computer Software Computer/Electronics Entertainment Internet Technology Mobile Entertainment Multimedia/Online/Internet Telecommunications Trade show news