omniture

Forrester เผยผลสำรวจ พบผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกเตรียมเทผู้ให้บริการทางการเงินรายเดิม ๆ หันใช้บริการแบงก์, บริษัทประกันที่ให้บริการระบบดิจิทัลในอีก 2 ปีข้างหน้า

Forrester
2019-08-08 15:49 308

สิงคโปร์, 8 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ผู้ให้บริการที่มาพร้อมระบบใหม่ ๆ เตรียมเข้ามาแทนที่ หากผู้ให้บริการธนาคารรายย่อยและบริษัทประกันชีวิตไม่สามารถมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีกว่า และใช้งานได้ง่ายกว่า

ผลการศึกษาชิ้นใหม่จาก Forrester พบว่า ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกมีความทันสมัยมากที่สุดเมื่อต้องใช้งานระบบดิจิทัลในการรับบริการด้านการเงิน โดยผู้บริโภคถึง 73% เชื่อว่า พวกเขาสามารถทำธุรกรรมทางการเงินบนอุปกรณ์มือถือได้

Most Consumers Prefer Digital Channels To Interact With Their Financial Services Providers Across Asia Pacific
Most Consumers Prefer Digital Channels To Interact With Their Financial Services Providers Across Asia Pacific

 

ผู้บริโภคในปัจจุบันนิยมติดต่อกับผู้ให้บริการทางการเงินบนช่องทางดิจิทัลกันมากขึ้น โดยเฉพาะในประเทศที่ให้ความสำคัญกับโทรศัพท์มือถือเป็นหลัก อาทิ จีน, อินเดีย, ไทย และอินโดนีเซีย ขณะที่ลูกค้าของธนาคารในเอเชียแปซิฟิกถึง 77% ต่างก็นิยมใช้บริการผ่านช่องทางดิจิทัล เช่นเดียวกับลูกค้าของบริษัทประกันชีวิตในประเทศต่าง ๆ อย่าง จีน, ไทย, อินเดีย และออสเตรเลีย

Forrester ยังพบว่า ลูกค้าจำนวนมากไว้ใจบริษัทชำระเงินและบริษัทเทคโนโลยีมากกว่าผู้ให้บริการทางการเงินแบบดั้งเดิมในแง่ของการช่วยให้พวกเขาจัดการกับการเงินของตนเองได้ดีขึ้น ขณะเดียวกันบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีระดับโลก, ผู้ให้บริการด้านการชำระเงิน รวมถึงบริษัทอี-คอมเมิร์ซ หรือแม้แต่ผู้นำด้านการให้บริการระบบร่วมเดินทาง (ride-sharing) ก็กำลังเข้ามาสั่นคลอนบริษัทดั้งเดิมด้วยการมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เรียบง่าย, สะดวกสบาย และเหมาะสมกับเฉพาะบุคคลมากขึ้น

ในขณะที่ธนาคารต่าง ๆ ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้บริโภคให้ดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดด้านความมั่งคั่งของพวกเขา บริการดิจิทัลก็กำลังได้รับความไว้ใจเพิ่มขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ โดยในอินเดีย Google สามารถเอาชนะธนาคารในฐานะบริษัทที่ได้รับความเชื่อใจมากสุดให้ดำเนินการเพื่อผลประโยชน์ทางการเงินสูงสุดของพวกเขา ส่วนในจีน Alibaba และ WeChat ก็ตามหลังธนาคารมาติด ๆ และเมื่อพิจารณาทั่วทั้งภูมิภาค ยังอีกพบว่า บริษัทประกันภัยสามารถขึ้นมาอยู่ใน 3 อันดับแรกของบริษัทที่ได้รับความเชื่อใจมากสุดใน 2 ประเทศ ซึ่งได้แก่ ฮ่องกงและมาเลเซีย

"มีความเป็นไปได้มากขึ้นที่ผู้บริโภคจะติดต่อกับบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการช่วยให้พวกเขาปรับปรุงฐานะทางการเงินให้ดีขึ้น" เดน แอนเดอร์สัน รองประธาน, ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย และผู้จัดการระดับภูมิภาคจาก Forrester กล่าว "เราคาดว่า ผู้บริโภคจะแยกส่วนอีโคซิสเต็มด้านบริการทางการเงินส่วนบุคคล และนำอีโคซิสเต็มดังกล่าวมาประกอบขึ้นใหม่กับผู้เล่นรายใหม่ที่ดีกว่า แม้ว่าสถาบันแบบเดิม ๆ จะมีข้อได้เปรียบอยู่หลายข้อ แต่ก็อาจถูกทิ้งไว้ หากพวกเขาไม่ทำการเปลี่ยนแปลงให้เร็วขึ้นเพื่อจัดการกับความท้าทายดังกล่าว"

สำหรับบทวิเคราะห์ด้านบริการทางการเงินในเอเชียแปซิฟิกที่ละเอียดขึ้น สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Forrester's complimentary guide

*ผลสำรวจบริการทางการเงินในเอเชียแปซิฟิก Forrester Analytics Consumer Technographics® ประจำปี 2019 เป็นการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภควัยผู้ใหญ่จำนวน 14,900 คน ผ่านระบบออนไลน์ในออสเตรเลีย, จีน, ฮ่องกง, อินเดีย, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และไทย

เกี่ยวกับ Forrester 

Forrester (Nasdaq: FORR) เป็นบริษัทวิจัยและที่ปรึกษาที่ทรงอิทธิพลที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เราทำงานร่วมกับผู้นำในภาคธุรกิจและเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาแผนกลยุทธ์ขับเคลื่อนการเติบโตโดยคำนึงถึงลูกค้าเป็นสำคัญ ความเข้าใจเชิงลึกอันมีเอกลักษณ์ของ Forrester มาจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคและผู้นำทางธุรกิจกว่า 675,000 รายทั่วโลกในแต่ละปี ผ่านวิธีการวิจัยที่รอบคอบและเป็นกลาง รวมถึงการแบ่งปันความรู้ความสามารถที่มีอยู่กับลูกค้าผู้เปี่ยมด้วยนวัตกรรมทั้งหลาย ด้วยการวิจัย, การวิเคราะห์, การให้คำปรึกษาแก่ลูกค้า, การจับกลุ่มเฉพาะระดับผู้บริหาร, การนำเสนอการเรียนรู้ ตลอดจนงานอีเวนต์ต่างๆ ประสบการณ์ของ Forrester จึงเกี่ยวข้องกับวัตถุประสงค์ที่ทรงอานุภาพเพียงข้อเดียว ซึ่งก็คือการท้าทายแนวความคิดของลูกค้าเพื่อช่วยพวกเขาในการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับองค์กร

รูปถ่าย - https://photos.prnasia.com/prnh/20190807/2545602-1?lang=0
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181119/2303909-1LOGO?lang=0

Source: Forrester
Related Links:
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Entertainment Mobile Entertainment Telecommunications Financial Technology
Related News