omniture

บริษัทฟินเทคสิงคโปร์นำคณะ SME ศึกษาดูงาน ปูทางสู่โครงการ Smart City ตามแผนริเริ่ม One Belt One Road

PLMP Fintech
2019-08-27 12:30 479

สิงคโปร์—27 ส.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

PLMP Fintech บริษัทบล็อกเชนสัญชาติสิงคโปร์ เตรียมพาธุรกิจ SME และผู้ประกอบการสิงคโปร์กลุ่มแรกเดินทางสู่ประเทศกัมพูชาในสัปดาห์หน้า เพื่อศึกษาดูงานในโครงการ Creatanium Blockchain Smart City ที่ชานกรุงพนมเปญ ซึ่งจะมีพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการร่วมกับคุณ Michael Tan เอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำกัมพูชา

โครงการ Smart City ของ PLMP Fintech เป็นโครงการพัฒนาขนาดใหญ่ซึ่งจะดำเนินการใน 3 เฟสด้วยกัน ภายในเขตเศรษฐกิจพิเศษ Kong Pisei Special Administrative and Economic Zone ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1 ล้านตารางเมตร และเป็นพื้นที่ที่ได้รับการอนุมัติจากสภารัฐบาลและการพัฒนาแห่งกัมพูชา (CDC) แล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งในโครงการความร่วมมือด้านการเกษตรและอุตสาหกรรมจีน-กัมพูชา ตามแผนริเริ่ม One Belt One Road

ท่ามกลางเขตอุตสาหกรรมและการค้า นิคมสาธิต และฐานด้านอาหารและการเกษตรนี้ พื้นที่ราวหนึ่งในห้าได้มีการจัดสรรให้กับ PLMP Fintech เพื่อนำไปสร้างและบริหารจัดการพื้นที่พักอาศัย โดยประกอบด้วยคอนโดมิเนียม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว และบ้านแถว สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ ซึ่งมีทั้งผู้ประกอบวิชาชีพชาวกัมพูชาและชาวต่างชาติที่มาทำงานในกัมพูชา นอกจากนี้ พื้นที่ดังกล่าวยังจะมีตึกแถวและศูนย์การค้าเพื่อรองรับอุตสาหกรรมบริการที่เชื่อมโยงกันด้วย

"เรามีทั้งเมือง ประชากร และกิจกรรมทางธุรกิจที่เชื่อมโยงถึงกัน ซึ่งเป็นรากฐานในอุดมคติในการนำโซลูชันบล็อกเชนของเรามาใช้ ไม่ว่าจะในเรื่องของการบริหารจัดการอสังหาฯ ผ่านสัญญาอัจฉริยะ ไปจนถึงอีเพย์เมนต์" คุณ Peter Lim นักกลยุทธ์ของ PLMP Fintech ซึ่งตั้งใจใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระยะท้าย ๆ ของโครงการ กล่าว "แม้แต่เทคโนโลยีที่ดีที่สุดอย่างเดียวนั้นก็ยังคงไม่เพียงพอที่จะทำให้วิสัยทัศน์นี้เป็นจริง สิ่งนี้คือเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ โครงการประสบความล้มเหลวในการทำให้สิ่งที่อยู่ในกระดาษเกิดขึ้นจริง"

เมื่องานก่อสร้างเกิดความคืบหน้า ทาง PLMP Fintech ก็ได้เตรียมแผนการไว้อยู่แล้ว เพื่อขยายบล็อกเชน Creatanium ของบริษัท ให้เหนือไปจากพื้นที่อยู่อาศัยและการพาณิชย์ จนครอบคลุมภาคส่วนอื่น ๆ ที่เหลือในเขตเศรษฐกิจพิเศษนี้ ซึ่งจะเอื้ออำนวยต่อการผลิตและการขนส่งสินค้าเกษตรในแต่ละวัน เพราะมีระบบติดตามที่ปลอดภัยและมีการกำหนดราคาที่เป็นมาตรฐาน ผ่านแพลตฟอร์มซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ที่บริษัทสัญชาติสิงคโปร์รายนี้ได้พัฒนาขึ้นให้กับอินโดนีเซียจนประสบความสำเร็จมาแล้ว

PLMP Fintech มีวิสัยทัศน์ในการสร้างเครือข่ายเสมือนและเครือข่ายจริง ที่จะมอบผลประโยชน์อันดีต่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัทจึงได้จับมือเป็นพันธมิตรกับ CSME แพลตฟอร์มรวบรวมธุรกิจต่าง ๆ ทั่วภูมิภาค เพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจในต่างแดน ซึ่งมีความมุ่งมั่นต่อโครงการ Smart City เช่นกัน รวมถึงโอกาสต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับประชากรหลายพันราย

Source: PLMP Fintech
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Overseas Real Estate (non-US) Real Estate Blockchain Future Events
Related News