omniture

Country Garden เปิดบ้านต้อนรับรมว.คลังมาเลเซีย ตอกย้ำความสัมพันธ์จีน-มาเลเซียแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

Forest City Malaysia
2019-08-30 15:41 328

ฝอซาน, จีน--30 สิงหาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

- ระหว่างการเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Country Garden ในประเทศจีน คุณลิม กวน เอ็ง รัฐมนตรีคลังมาเลเซีย ได้เสนอให้บริษัทพิจารณาเมืองยะโฮร์บาห์รู ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ Forest City Malaysia ให้เป็นหัวสะพานในการนำเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัยมากขึ้นมาสู่มาเลเซีย

Country Garden Holdings (HK 02007) บริษัทแม่ของ CGPV ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและผู้บริหารโครงการเมืองใหม่ Forest City ได้ให้การต้อนรับคุณลิม กวน เอ็ง รัฐมนตรีคลังของมาเลเซีย ณ สำนักงานใหญ่ของบริษัทในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน เพื่อร่วมหารือถึงโอกาสในการพัฒนาที่จะเป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย ท่ามกลางความร่วมมือระหว่างจีนกับมาเลเซียที่แน่นแฟ้นขึ้น

ในการเยี่ยมเยือนเมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา คุณลิมรู้สึกประทับใจที่ Country Garden ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยในการเปลี่ยนพื้นที่รกร้างให้กลายเป็นศูนย์กลางการค้าที่มีอนาคต คุณลิมจึงเสนอให้บริษัทพิจารณาเมืองยะโฮร์บาห์รู ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ Forest City ให้เป็นหัวสะพานในการนำเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัยมากขึ้นมาสู่มาเลเซีย

การเยี่ยมเยือนครั้งนี้เกิดขึ้นท่ามกลางการกระชับความร่วมมือทางการค้าและโครงสร้างพื้นฐานระหว่างจีนกับมาเลเซียตามโครงการ Belt and Road Initiative ของจีน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาโครงการ Forest City

เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา KA Petra บริษัทบริการทางทะเลของมาเลเซีย และ Hutchison Ports ผู้ประกอบการท่าเรือในฮ่องกง ได้ลงนามข้อตกลงเพื่อทุ่มงบลงทุนกว่า 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐในโครงการในเขตท่าเรือของเมืองยะโฮร์บาห์รู ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการขนถ่ายสินค้าระหว่างเรือ "ที่ใหญ่ที่สุดในโลก" และคาดว่าจะสร้างรายได้กว่า 1.8 หมื่นล้านริงกิตต่อปีให้แก่เศรษฐกิจมาเลเซีย ทั้งยังช่วยผลักดันให้เกิดการรวมตัวและการพัฒนาอุตสาหกรรมคลังสินค้า การขนส่ง การค้า สินเชื่อ และอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในภูมิภาคใกล้เคียง

ในเดือนเดียวกัน จีนและมาเลเซียได้ประกาศพันธสัญญาใหม่อีกครั้งเพื่อสร้างทางรถไฟ East Coast Rail Link (ECRL) เชื่อมโยงสองประเทศด้วยรถไฟความเร็วสูง ขณะเดียวกัน บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่และหน่วยงานรัฐของจีนและมาเลเซียได้ลงนามข้อตกลงเพื่อยกระดับความร่วมมือด้านหุ่นยนต์ ยานยนต์ การผลิตอัจฉริยะ และ Internet of Things นอกจากนี้ เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ทางการค้าที่สดใสระหว่างสองประเทศ คุณดาเรลล์ ไลคิง รัฐมนตรีกระทรวงการค้าระหว่างประเทศและอุตสาหกรรมของมาเลเซีย ได้กล่าวปราศรัยว่า รัฐบาลมาเลเซีย "จะสร้างความมั่นใจว่าจีนจะเข้ามาทำธุรกิจที่นี่ได้อย่างง่ายดาย"

นอกเหนือจากการยกระดับความร่วมมือทางการค้าและโครงสร้างพื้นฐานระหว่างจีนกับมาเลเซียแล้ว Forest City จะได้รับประโยชน์จากการลงทุนเพิ่มเติมของรัฐบาลมาเลเซียในเมืองยะโฮร์บาห์รู โดยรัฐบาลมาเลเซียมีแผนการขยายเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ขึ้นอีกสองเท่า ขณะที่ประธานาธิบดีมหาเธร์ให้ความสำคัญกับเขตนี้ในฐานะศูนย์กลางทางเศรษฐกิจแห่งต่อไปของมาเลเซีย ขณะเดียวกัน สำนักงานเพื่อการพัฒนาเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ (IRDA) ได้เสนอให้ก่อสร้างเครือข่ายรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ (BRT) เพื่อเชื่อมโยงเมืองใหญ่ๆ ในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

"Forest City อยู่ในภูมิภาคที่มีความได้เปรียบด้านทำเลที่ตั้งและมีศักยภาพทางเศรษฐกิจมหาศาล" คุณโจว จวิน ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริหารแบรนด์ของ Forest City กล่าว พร้อมทั้งระบุว่าจะมีการสร้างนิคมอุตสาหกรรมการผลิตอัจฉริยะเพื่อดึงดูดบริษัทไฮเทคให้เข้ามาลงทุน โดยตั้งเป้าที่จะสร้างเมืองยั่งยืนซึ่งเป็นฐานที่ตั้งสำนักงานใหญ่ขององค์กรธุรกิจและเป็นชุมชนที่น่าอยู่

เกี่ยวกับ Forest City

โครงการเมืองใหม่ Forest City ร่วมพัฒนาโดยบริษัท Country Garden และบริษัท Esplanade Danga 88 Sdn Bhd (EDSB) ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐยะโฮร์ Forest City ตั้งอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษอิสกันดาร์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นแรงขับเคลื่อนการพัฒนาอาเซียน โดยอยู่ติดกับจุดตรวจทูแอส Forest City ครอบคลุมพื้นที่ราว 30 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้น 4 เกาะ รีสอร์ทพร้อมสนามกอล์ฟ และนิคมอุตสาหกรรม IBS ทั้งนี้ Forest City คือเมืองอุตสาหกรรมอัจฉริยะสีเขียวที่ตั้งเป้าพัฒนา 8 อุตสาหกรรมหลัก ได้แก่ การท่องเที่ยวและ MICE, การดูแลสุขภาพ, การศึกษาและการฝึกอบรม, สำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาค, การเงินแบบ Nearshore Finance, อีคอมเมิร์ซ, เทคโนโลยีใหม่ และอุตสาหกรรมอัจฉริยะสีเขียว ผสานแนวคิดการออกแบบที่บูรณาการสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี และอุตสาหกรรมเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทำงานในอุดมคติที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และเป็นแม่แบบเมืองแห่งอนาคต

ติดตามความคืบหน้าของโครงการ Forest City ได้ที่
https://720yun.com/t/5emn6w7mwnh4mz78fw?pano_id=N9cKWZOD1vaqsEFh

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Forest City ได้ที่

เว็บไซต์: http://www.forestcitycgpv.com
ลิงก์อิน: https://www.linkedin.com/company/forest-city-country-garden-pacificview
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/ForestCityCGPV

Source: Forest City Malaysia
Related Stocks:
HongKong:2007 OTC:CTRYY
Keywords: Overseas Real Estate (non-US) Real Estate