omniture

Thermo Fisher Scientific เพิ่มศักยภาพด้านการวิจัยทางคลินิก พร้อมประกาศความร่วมมือกับ Frontier Biotechnologies Inc.

ขยายบริการเพื่อช่วยให้ลูกค้าที่ทำการวิจัยทางคลินิกสามารถนำยาออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น
สร้างความร่วมมือด้านการพัฒนายาเพื่อยกระดับการรักษาผู้ป่วย
Thermo Fisher Scientific
2019-09-26 17:20 213

ซูโจว, จีน--26 กันยายน 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Thermo Fisher Scientific ผู้นำระดับโลกด้านบริการทางวิทยาศาสตร์ ประกาศขยายบริการด้านการวิจัยทางคลินิกครบวงจรในเมืองซูโจว ประเทศจีน รวมทั้งประกาศสร้างความร่วมมือกับบริษัท Frontier Biotechnologies Inc. เพื่อพัฒนายาใหม่สำหรับรักษาโรคติดเชื้อเอชไอวี

Thermo Fisher เป็นบริษัทรับจ้างวิจัยและผลิตยา (CDMO) รายใหญ่ โดยให้บริการเกี่ยวกับตัวยาสำคัญ การพัฒนายา การวิจัยทางคลินิก ผลิตภัณฑ์ยา รวมถึงการพัฒนาและผลิตไวรัสพาหะแก่บริษัททุกขนาด ในปีนี้ บริษัททุ่มเงินลงทุนกว่า 270 ล้านดอลลาร์ทั่วโลกเพื่อเพิ่มศักยภาพ ขยายขีดความสามารถ รวมถึงดึงดูดและรักษาบุคลากรที่มีความสามารถ เพื่อยกระดับการให้บริการลูกค้าและส่งมอบยาคุณภาพสูงสุดให้แก่ผู้ป่วยทั่วโลก

เกี่ยวกับการขยายบริการด้านการวิจัยทางคลินิก

เพื่อสนองต่อความพยายามของจีนในการส่งเสริมการคิดค้นยาใหม่ๆ บริษัทจึงขยายขนาดศูนย์บริการในเมืองซูโจวเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการพัฒนายาที่เพิ่มมากขึ้น โดยเน้นไปที่โซลูชันบรรจุภัณฑ์หลัก (primary packaging) และบรรจุภัณฑ์ชั้นที่สอง (secondary packaging) ที่มีคุณภาพสูงสำหรับลูกค้าและผู้ป่วย ศูนย์แห่งนี้จะรองรับการวิจัยทางคลินิกของลูกค้าในจีน และช่วยให้บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพเกิดใหม่เข้าถึงทรัพยากรที่จำเป็นต่อการพัฒนาและจำหน่ายตัวยาใหม่ๆ

พื้นที่ที่เพิ่มขึ้นมาเกือบ 7,000 ตารางเมตรพร้อมให้บริการครบวงจรตั้งแต่การเก็บรักษายา การบรรจุหีบห่อ ไปจนถึงการขนส่ง โดยมีการเพิ่มระบบเก็บรักษายาปฏิชีวนะกลุ่มเบต้าแลคแตม และระบบเก็บรักษายาอุณหภูมิ 10-20 องศาเซลเซียส รวมถึงเพิ่มความสามารถในการเก็บรักษายาที่อุณหภูมิ 15-25 องศาเซลเซียส, 2-8 องศาเซลเซียส และ -20 องศาเซลเซียส ทั้งนี้ ด้วยเงินลงทุนเกือบ 4.4 ล้านดอลลาร์ ศูนย์บริการในซูโจวจะก้าวขึ้นเป็นศูนย์วิจัยทางคลินิกของ Thermo Fisher ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค และเป็นหนึ่งเดียวในจีนที่ให้บริการห่อหุ้มแคปซูลแบบ over-encapsulation ซึ่งใช้อย่างแพร่หลายในการวิจัยทางคลินิกทั้งในประเทศและทั่วโลก นอกจากนั้นยังเพิ่มบริการพิมพ์ฉลากยาคุณภาพสูงและความสามารถในการพิมพ์แบบอื่นๆ เพื่อเพิ่มผลิตภาพและร่นเวลาในการปล่อยยาออกสู่ตลาด

ในพิธีเปิดมีการจัดประชุมโต๊ะกลมระหว่างเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และนักวิชาการ เพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและพูดคุยเกี่ยวกับเทรนด์ฉลากยา รวมถึงความก้าวหน้าของการรักษาผู้ป่วยในจีน

Domenic Stranieri รองประธานและผู้จัดการทั่วไปธุรกิจการวิจัยทางคลินิกประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Thermo Fisher กล่าวว่า "การขยายและเพิ่มความสามารถด้านบริการยาในซูโจวจะช่วยให้ลูกค้าของเราเข้าถึงความเชี่ยวชาญและเครือข่ายระดับโลก โดยเฉพาะการพัฒนานวัตกรรมคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ป่วยทั่วโลก"

Leon Wyszkowski ประธานธุรกิจการวิจัยทางคลินิกของ Thermo Fisher กล่าวว่า "ศูนย์วิจัยทางคลินิกในเมืองซูโจวเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์การขยายเครือข่ายซัพพลายเชนทางคลินิกครบวงจรในจีน โดยเน้นที่คุณภาพ การขนส่งที่ต้องมีการรักษาความเย็น และศักยภาพขั้นสูงในด้านต่างๆ"

เกี่ยวกับการสร้างความร่วมมือกับ Frontier

ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งมอบยาคุณภาพสูงให้แก่ผู้ป่วยทั่วโลก Thermo Fisher ได้สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Frontier Biotechnologies, Inc. บริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ในจีน เพื่อเร่งจำหน่ายยา 3BNC117 ซึ่งเป็นแอนติบอดีชนิดลบล้างฤทธิ์ (neutralizing antibody) สำหรับรักษาโรคติดเชื้อเอชไอวี

Thermo Fisher จะเป็นพันธมิตรแต่เพียงผู้เดียวที่ผลิตตัวยาสำคัญของ 3BNC117 สำหรับการศึกษานำร่อง การตรวจรับรองการทำงาน และการจำหน่ายทั่วโลก โดยจะผลิตที่โรงงานของบริษัทในเมืองเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี

Michel Lagarde รองประธานบริหารและประธานธุรกิจบริการด้านเภสัชกรรมของ Thermo Fisher กล่าวว่า "ศักยภาพด้านการวิจัยทางคลินิกที่เพิ่มขึ้นในซูโจว รวมถึงการร่วมมือกับ Frontier แสดงให้เห็นถึงความสามารถของเราในการนำเสนอโซลูชันต่างๆ ให้แก่ลูกค้า เพื่อรับมือกับความท้าทายในการพัฒนายาในทุกขั้นตอน เราจะช่วยลูกค้านำยาจากห้องทดลองออกสู่ตลาด เพื่อทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น"

ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการผสานความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและผลิตยาชีววัตถุของ Thermo Fisher เข้ากับความสามารถอันโดดเด่นของ Frontier ในการพัฒนานวัตกรรมการรักษาเอชไอวี เพื่อผลักดันการจำหน่ายยา 3BNC117 ที่จะช่วยยกระดับการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อเอชไอวี

เกี่ยวกับ Thermo Fisher Scientific 

Thermo Fisher Scientific Inc. คือผู้นำระดับโลกด้านบริการทางวิทยาศาสตร์ บริษัทมีรายได้กว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ และมีพนักงานราว 70,000 คนทั่วโลก พันธกิจของเราคือการช่วยลูกค้าสร้างโลกที่แข็งแรงขึ้น สะอาดขึ้น และปลอดภัยมากขึ้น เราช่วยลูกค้าทำการวิจัยทางชีววิทยาศาสตร์ แก้ปัญหาด้านการวิเคราะห์ที่มีความซับซ้อน ยกระดับการวินิจฉัยผู้ป่วย นำยาออกสู่ตลาด และเพิ่มผลิตภาพในห้องปฏิบัติการ เรานำเสนอเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ความสะดวกสบายในการใช้บริการ และบริการครบวงจรผ่านแบรนด์ชั้นนำในเครือ ได้แก่ Thermo Scientific, Applied Biosystems, Invitrogen, Fisher Scientific และ Unity Lab Services สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thermofisher.com

Source: Thermo Fisher Scientific
Keywords: Health Care/Hospital Pharmaceuticals Clinical Trials/Medical Discoveries