omniture

Xinhua Silk Road: รถยนต์ SAIC Motor รุกขยายตลาดโลก ภายใต้โครงการ BRI

Xinhua Silk Road Information Service
2019-10-18 14:46 302

ปักกิ่ง--18 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

SAIC Motor ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีน รุกตลาดทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative (BRI)

รถยนต์รุ่น MG ZS บนเรือบรรทุกเครื่องบิน
รถยนต์รุ่น MG ZS บนเรือบรรทุกเครื่องบิน

ในไตรมาสแรกของปี 2562 SAIC Motor ยังครองอันดับหนึ่งในประเทศจีนเมื่อประเมินจากยอดการส่งออกรถยนต์และยอดขายรถยนต์ในต่างประเทศ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของตลาดต่างประเทศสำหรับผู้ผลิตรถยนต์รายนี้

ข้อมูลจากสมาคมผู้ผลิตยานยนต์ของจีนระบุว่า จีนส่งออกรถยนต์ประมาณ 1.041 ล้านคันในปี 2561 เพิ่มขึ้น 16.8% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขณะที่รถยนต์จากบริษัท SAIC Motor ในเซี่ยงไฮ้ มียอดส่งออกรถยนต์และยอดจำหน่ายในต่างประเทศอยู่ที่ 277,000 คัน เพิ่มขึ้น 62.5% เมื่อเทียบเป็นรายปี ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของจีน

ยอดการส่งออกและยอดขายในต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างมากนี้ เป็นผลมาจากการมุ่งเน้นกลยุทธ์ที่มีความเป็นสากล ตลอดจนเทคโนโลยี Internet of Vehicle (IOV)

ปัจจุบัน SAIC Motor ได้จัดตั้งฐานการผลิตรถยนต์ในต่างประเทศแล้ว 3 แห่ง ได้แก่ ไทย อินโดนีเซีย และอินเดีย ทั้งยังมีศูนย์นวัตกรรมและการวิจัยและพัฒนาอีก 3 แห่งในสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และอิสราเอล

นอกจากนี้ SAIC Motor ยังประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีใน 6 ตลาดด้วยกัน ได้แก่ไทย สหราชอาณาจักร อินโดนีเซีย ชิลี ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และตะวันออกกลาง โดยทำยอดขายทะลุหลัก 10,000 คันในตลาดแต่ละแห่ง

ขณะเดียวกัน SAIC Motor ให้ความสนใจต่อเทคโนโลยี IOV เป็นอันดับหนึ่ง ขณะรุกตลาดทั่วโลก

MG ZS หนึ่งในแบรนด์รถยนต์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตของทางบริษัท ที่มาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อโครงข่ายอัจฉริยะอย่าง "i-smart" ได้กลายเป็นรถที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2562 บริษัทสาขาอินโดนีเซียในเครือ SAIC Motor ได้เปิดตัวรถรุ่น Almaz ในอินโดนีเซีย ซึ่งรองรับการเชื่อมต่ออัจฉริยะและฟังก์ชั่นมัลติมีเดียอัจฉริยะอันก้าวล้ำ

SAIC Motor ประสบความสำเร็จในตลาดอินเดียด้วยเช่นกัน หลังจากเปิดตัวรถยนต์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตรุ่น MG Hector และนับจนถึงวันที่ 29 กันยายน ซึ่งเป็นเวลา 3 เดือนหลังเปิดตัวรถยนต์รุ่นดังกล่าว ฐานการผลิตที่อินเดียของค่ายรถยนต์จีนรายนี้ ได้รับคำสั่งซื้อไปแล้วถึง 31,000 คัน โดยมีการส่งมอบรถใหม่ไปแล้ว 7,000 คัน

นอกจากนี้ SAIC Motor ยังมุ่งเน้นตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ หรือ NEV ด้วย โดยได้เริ่มต้นทำแคมเปญเพื่อให้ลูกค้าสั่งจองรถ NEV รุ่น SUV MG EZS แล้วในสหราชอาณาจักร และจะเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวในหลายภูมิภาคทั่วโลก เช่น สหราชอาณาจักร เยอรมนี และออสเตรเลีย

สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/308824.html?from=groupmessage&isappinstalled=0

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2613995-1?lang=0

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Keywords: Auto Publishing/Information Service Transportation
Related News