omniture

ดร.เอริค ลินด์สตรอม นักวิทยาศาสตร์นาซ่า เตรียมเข้าร่วมงานกับ Saildrone รับหน้าที่ดูแลฝูงโดรนสังเกตการณ์มหาสมุทรทั่วโลก

Saildrone Inc.
2019-10-21 18:00 173

อลาเมดา, แคลิฟอร์เนีย--21 ตุลาคม 2562--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Saildrone Inc. ผู้ให้บริการข้อมูลมหาสมุทรความละเอียดสูงซึ่งรวบรวมจากฝูงยานผิวน้ำไร้คนขับ (Unmanned Surface Vehicles) ประกาศว่า ดร.เอริค ลินด์สตรอม จะเข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ ในวันที่ 2 ธันวาคม 2562 โดยดร.ลินด์สตรอม กำลังจะเกษียณจากนาซ่าสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ หลังจากดำรงตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์ของโครงการ Physical Oceanography Program มานาน 22 ปี

Dr. Eric Lindstrom was most recently Program Scientist for Physical Oceanography in the Earth Science Division at NASA Headquarters in Washington, DC.
Dr. Eric Lindstrom was most recently Program Scientist for Physical Oceanography in the Earth Science Division at NASA Headquarters in Washington, DC.

ริชาร์ด เจนกินส์ ซีอีโอของ Saildrone กล่าวว่า "ดร.ลินด์สตรอม อุทิศชีวิตการทำงานทั้งหมดเพื่อพัฒนาและยกระดับเทคโนโลยีการสังเกตการณ์มหาสมุทร ไม่มีใครในโลกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมไปมากกว่านี้ในการบุกเบิกเครือข่ายการสังเกตการณ์มหาสมุทรของ Saildrone เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ประสบการณ์และมุมมองของเขามาช่วยเติมเต็มทีมงานของเรา"

ในฐานะหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ ดร.ลินด์สตรอมจะดูแลงานด้านวิทยาศาสตร์ทั้งหมดของ Saildrone ซึ่งรวมถึงการออกแบบระบบสังเกตการณ์ การเลือกอุปกรณ์ การดูแลคุณภาพของข้อมูล และการตรวจสอบเซ็นเซอร์ ทั้งนี้ Saildrone มีแผนนำโดรนผิวน้ำอีก 50 ลำมาใช้ในปี 2563 เพื่อทำความเข้าใจความท้าทายต่างๆ ที่มหาสมุทรและโลกของเราต้องเผชิญ

ดร.ลินด์สตรอม กล่าวว่า "มหาสมุทรอันกว้างใหญ่มีอิทธิพลต่อสภาพอากาศ เป็นเส้นทางการค้า และเป็นแหล่งโปรตีนของประชากรโลกหลายพันล้านคน การสังเกตการณ์มหาสมุทรจากระยะไกลจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก การพยากรณ์อากาศและการไหลเวียนของกระแสน้ำในมหาสมุทร รวมถึงการบริหารจัดการการประมง ต้องอาศัยข้อมูลคุณภาพสูงที่มีความต่อเนื่องและเชื่อถือได้"   

"Saildrone เป็นโซลูชันที่ดีที่สุดสำหรับการสังเกตการณ์มหาสมุทร เพราะสามารถเดินทางไปได้ทั่วโลกเพื่อรวบรวมข้อมูลคุณภาพสูงทั้งจากทะเลและอากาศ ขนส่งเชื้อเพลิง รวมถึงจัดทำแผนที่ทะเลและความหลากหลายทางชีวภาพได้อย่างเหนือชั้น ผมยินดีที่ได้อุทิศชีวิตการทำงานที่เหลือให้กับการเพิ่มศักยภาพการศึกษาเกี่ยวกับมหาสมุทร และการนำระบบสังเกตการณ์มหาสมุทรรูปแบบใหม่มาใช้เพื่ออนาคตในศตวรรษหน้า"

เกี่ยวกับ Saildrone

Saildrone Inc. คือผู้ให้บริการข้อมูลมหาสมุทรและบรรยากาศความละเอียดสูง บริษัทเก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้ยานผิวน้ำไร้คนขับที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Saildrone โดยโดรนแต่ละลำสามารถอยู่บนผิวน้ำทะเลได้นานถึง 12 เดือน เพื่อส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่านดาวเทียม ก่อนเดินทางกลับเข้าฝั่งเพื่อเข้ารับการบำรุงรักษาและปรับแต่งเซ็นเซอร์ ปัจจุบัน Saildrone มีโดรนรวม 100 ลำ สามารถปฏิบัติงานได้ตลอดปีในมหาสมุทรเกือบทุกที่ทั่วโลก รวมถึงในมหาสมุทรที่มีน้ำแข็งด้วย Saildrone เดินทางไปได้ทั่วโลกโดยใช้ต้นทุนน้อยนิดเมื่อเทียบกับการใช้เรือ นอกจากนั้นยังใช้พลังงานหมุนเวียนที่สะอาดอย่างพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ จึงปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1013734/Dr_Eric_Lindstrom.jpg

Source: Saildrone Inc.
Keywords: Computer/Electronics Environmental Products & Services Maritime/Shipbuilding Transportation Personnel announcements Data Analytics STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)