omniture

Xinhua Silk Road: นครหางโจว ทางตะวันออกของจีน ขึ้นแท่นจุดหมายการลงทุนยอดนิยม

Xinhua Silk Road Information Service
2019-11-05 20:24 182

ปักกิ่ง, 5 พ.ย. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- หางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการลงทุน อันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมการทำธุรกิจที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

สถิติแสดงให้เห็นว่า เมืองหางโจวใช้เงินทุนต่างประเทศเป็นมูลค่า 6.086 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในระหว่างเดือนมกราคม-กันยายน ซึ่งเพิ่มขึ้น 19.21% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ผลลัพธ์เกิดขึ้นแต่แรกเริ่ม เพราะเมืองหางโจวได้เริ่มดำเนินมาตรการต่าง ๆ เพื่อดึงดูดบุคลากรที่มีความสามารถ และปรับปรุงบริการที่เกี่ยวข้องเพื่อยกระดับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจ

หางโจวรั้งอันดับหนึ่งในประเทศจีน ในแง่ของการไหลเข้าสุทธิของบุคลากรที่มีความสามารถในปี 2561 และ 2562 นอกจากนี้ หางโจวยังเป็นผู้นำประเทศในแง่ของการนำเสนอผู้มีความสามารถระดับสูงจากต่างประเทศ วิศวกร และบุคลากรระดับหัวกะทิจากแวดวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

กลุ่มคนเก่งที่มีอยู่อย่างมากมายได้นำมาซึ่งคลื่นทุนคุณภาพและอุตสาหกรรมขั้นสูงต่าง ๆ ซึ่งรวมกันแล้วทำให้หางโจวกลายเป็นศูนย์กลางการผลิตอัจฉริยะระดับไฮเอ็นด์

แพลตฟอร์มบ่มเพาะอุตสาหกรรมข้ามชาติจำนวนมาก อาทิ อุทยานนวัตกรรมเทคนิคการแพทย์จีน-ออสเตรเลีย และนิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีจีน-ฟินแลนด์ ได้ลงหลักปักฐานอยู่ในเมืองหางโจว ซึ่งช่วยขับเคลื่อนการพลิกโฉมและยกระดับอุตสาหกรรมท้องถิ่น

นอกจากนี้ หางโจวยังได้ปรับปรุงบริการภาครัฐ ตัดลดภาษีและค่าธรรมเนียม และปรับปรุงระเบียบราชการให้กระชับฉับไวมากขึ้น โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางธุรกิจระดับโลก

เพื่อส่งเสริมนวัตกรรมและความเป็นผู้ประกอบการ หางโจวได้จัดตั้งกองทุนรัฐบาล การรับประกันเทคโนโลยีตามนโยบาย กองทุนพิเศษสำหรับบริษัทขนาดกลางและขนาดย่อมในภาคเทคโนโลยี และจัดตั้งธนาคารเทคโนโลยีด้วยความร่วมมือกับธนาคารรายหลัก ๆ

เมืองหางโจวยังได้สร้างความก้าวหน้าในด้านการลดภาษี โดยข้อมูลสถิติแสดงให้เห็นว่า ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมาได้มีการลดภาษี 2.309 พันล้านหยวนให้กับบริษัท 116,300 แห่ง ขณะเดียวกัน การปฏิรูปภาษีมูลค่าเพิ่มของเมืองหางโจวยังได้ช่วยบริษัทต่าง ๆ ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านภาษี 4.105 พันล้านหยวน

ด้วยความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์ ทรัพยากรคนเก่งที่มีอยู่อย่างมากมาย นวัตกรรมและเงินทุน ตลอดจนบริการภาครัฐที่มีประสิทธิภาพ ทำให้หางโจวได้รับโอกาสมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานส่งเสริมการลงทุนหางโจว  

อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/309211.html

 

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Keywords: Banking/Financial Service Travel
Related News