omniture

SK-II จับมือศิลปินดัง ร่วมสร้างสรรค์ผลงานภายใต้ธีม "พลังแห่งพิเทร่า"

SK-II
2019-11-11 21:42 185

พลิกแนวทางสร้างแบรนด์ผ่านพลังแห่งศิลปะ

นิวยอร์ก--11 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ก้าวข้ามกลยุทธ์การสร้างแบรนด์แบบเดิม ๆ ไปอีกขั้นสำหรับแบรนด์สกินแคร์ระดับโลกอย่าง SK-II โดยทางแบรนด์ได้เปิดตัวผลงานชุด "SK-II ARTIST SERIES: POWER OF PITERA™" เพื่อเผยภาพลักษณ์ใหม่ของส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์อย่าง Pitera™ รวมถึงการสร้างแบรนด์ในรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะตั้งแต่การบอกเล่าเรื่องราวไปจนถึงประสบการณ์ค้าปลีกผ่านพลังแห่งศิลปะ การจัดแสดงผลงานในครั้งนี้จัดขึ้นที่มหานครเซี่ยงไฮ้ และถือเป็นครั้งแรกของ SK-II ในการออกแบบร้านค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะให้กับร้าน Matsumoto Kiyoshi ในสาขาแฟลกชิปอย่าง Ikebukuro กรุงโตเกียว


ด้วยการกุมบังเหียนของ Carol Lim ผู้ก่อตั้งและศิลปินคู่ดูโอ้ของ Opening Ceremony ร่วมด้วยศิลปินหัวครีเอทีฟระดับโลกอย่าง Han Ram นักวาดภาพประกอบ, "Toilet Paper" นิตยสารออกแบบชื่อดัง, Ryan Heffington นักออกแบบท่าเต้น และ Zhong Lin ช่างภาพ การจัดแสดงงาน "SK-II ARTIST SERIES: POWER OF PITERA™" จึงถือเป็นการพลิกโฉมแบรนด์ด้วยศิลปะครั้งใหญ่ที่สุดของ SK-II ทั้งยังเป็นโปรแกรมที่ผสานความงามเข้ากับงานศิลปะที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกด้วย

ด้วยแรงบันดาลใจจาก Pitera™ ซึ่งเป็นทั้งเรื่องราวการค้นพบอันเป็นตำนาน มหัศจรรย์แห่งคุณค่าที่อัดแน่นอยู่ในสกินแคร์ทุกหยาดหยด รูปแบบการทาสกินแคร์ด้วย "การตบ" อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงผิวที่ขาวกระจ่างใส เหล่าศิลปินจึงได้ตีความ Pitera™ ขึ้นมาใหม่ผ่านการนำเสนอด้วยผลงานศิลปะในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ การสร้างภาพปะติด การแกะสลัก การวาดภาพ การถ่ายภาพ การสร้างภาพกราฟิก รวมถึงการเต้นสมัยใหม่

ผลงานชุด Pitera™ is 'Legendary' โดย Ram Han
ตำนานของ Pitera™ เริ่มต้นจากโรงหมักสาเกในญี่ปุ่น เมื่อมีการสังเกตมือของนักหมักสาเกรายหนึ่งซึ่งมีความอ่อนเยาว์เกินกว่าที่จะเป็นมือของชายสูงอายุที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ซึ่งนั่นเป็นการปลดล็อกความลับของพลังแห่ง PITERA™

ช่วงเวลาอันเป็นตำนานนี้ได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอีกครั้ง ผ่านผลงานชวนฝันเหนือจินตนาการของนักวาดภาพประกอบอย่าง Ram Han

"ดิฉันได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ส่วนตัวและความทรงจำสุดเร้นลับแสนมหัศจรรย์ในวัยเด็ก เมื่อดิฉันได้ฟังเรื่องราวการค้นพบของ SK-II ดิฉันก็รู้สึกประทับใจอย่างมาก ดิฉันต้องการที่จะแสดงการค้นพบอันเป็นตำนานของ Pitera™ ในภาพชวนฝันที่มีความเหนือจริงซึ่งจะเปิดทางสู่ช่วงเวลาการค้นพบสุดน่าทึ่ง" Han Ram กล่าว

ผลงานชุด PITERA™ is 'a Miraculous drop' โดย Toilet Paper
นิตยสารด้านการออกแบบอย่าง Toilet Paper ได้นำเสนอพลังอันน่าอัศจรรย์ในทุกหยดของ Pitera™ ด้วยสุนทรียศาสตร์ที่มีความกล้าหาญและปลุกเร้าอารมณ์

"เรื่องราวเบื้องหลังพลังของ PITERA มีความน่าสนใจและพิเศษ เพราะแค่หนึ่งหยดก็เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์ ด้วยเหตุนี้เราจึงคิดว่า ถ้าหากสกินแคร์อันทรงพลังเพียงหนึ่งหยดนี้กลายเป็นวัตถุดิบมหัศจรรย์ที่มีชีวิตบนรูปภาพล่ะ เราต้องการที่จะนำเสนอในประเด็นนี้ และผสานรวมมันเข้ากับสุนทรียภาพของรูปภาพที่ปลุกเร้าอารมณ์ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของเรา" Toilet Paper ระบุ

ผลงานชุด PITERA™ is 'Pat Pat' โดย Ryan Heffington
ด้วยการตีความใหม่สู่ท่าเต้นที่มีความสนุกสนาน รูปแบบการทาสกินแคร์อย่างการ "ตบ" อันเป็นเอกลักษณ์ของ SK-II จึงได้ถูกยกระดับขึ้นอีกขั้น ผ่านผลงานศิลปะของนักออกแบบท่าเต้นชื่อดังอย่าง Ryan Heffington

"ผมต้องการที่จะสื่อสารความสนุกสนานของการใช้ Pitera™ Essence เนื่องจากการตบสกินแคร์เป็นขั้นตอนที่น่าเพลิดเพลิน ซึ่งควรมี "จิตวิญญาณ" อยู่ในนั้น ผมจึงต้องการที่จะทำให้มันเป็นจริง และเหมือนเป็นมนุษย์" Ryan Heffington กล่าว

ผลงานชุด PITERA™ is 'Crystal Clear Skin' โดย Zhong Lin  
ผู้หญิงนับล้านคนที่เคยได้สัมผัสกับ Pitera ล้วนมีผิวที่ขาวกระจ่างใส ชุดภาพถ่ายของ Zhong Lin จึงพาทุกคนไปร่วมสัมผัสกับความงามของผิวที่ขาวกระจ่างใสถึงขีดสุด ผ่านการเก็บภาพผิวของแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ SK-II อย่าง Tangwei และ Ayase ด้วยเลนส์ภาพยนตร์

"ดิฉันชอบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ชอบที่จะท้าทายวัฒนธรรมดั้งเดิม ด้วยการร่วมงานกับ SK-II ดิฉันต้องการที่จะก้าวข้ามผ่านขีดจำกัดในการนำเสนอผิวขาวกระจ่างใสในแบบฉบับของ SK-II ด้วยการแสดงออกทางอารมณ์ที่ทรงพลัง ในความคิดเห็นของดิฉัน นี่เป็นการถ่ายภาพสกินแคร์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นการ "คิดนอกกรอบ" อย่างแท้จริงและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดิฉันสามารถพูดได้เลยว่าแคมเปญนี้เป็นความสำเร็จทางศิลปะที่ผสานรวมแฟชัน ความงาม และสกินแคร์ในรูปแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน" Zhong Lin กล่าว

ผลงานชุด PITERA™ is "Iconic" โดยศิลปินทั่วโลก
ศิลปินหัวครีเอทีฟจากทั่วโลกได้ร่วมกันตีความ Pitera™ Essence ในแบบฉบับของตัวเองผ่านการสร้างภาพปะติด โดยใช้ผลงานศิลปะในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป อาทิ การวาดภาพ การถ่ายภาพ การแกะสลัก และการระบายสี

"โครงการนี้เป็นเรื่องของการขับเน้นภาพสุดคลาสสิกของ Pitera™ Essence พร้อมเชิญชวนศิลปินรายใหม่ ๆ เข้ามาท้าทายฐานคติที่ว่านี้" Chocomoo นักวาดภาพประกอบจากญี่ปุ่น กล่าว

"เราล้วนมีวิธีการถ่ายทอด Pitera ในรูปแบบที่แตกต่างกัน และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ประสบการณ์นี้น่าตื่นเต้น" Kang Hee Kim ช่างภาพจากนิวยอร์ก กล่าว

"เราอยากทำลายภาพจำเดิม ๆ เกี่ยวกับภาพลักษณ์ของแบรนด์และขับเคลื่อนสิ่งนี้สู่มิติใหม่ ๆ SK-II Artist Series: Power of Pitera™ สะท้อนให้เห็นผลจากการสำรวจที่ดิฉันได้ทำขึ้นในสายงานนี้ โดยคุณอาจรู้สึกไม่สบายใจและหวั่นใจหน่อย ๆ เพราะสิ่งนี้หมายความว่าคุณกำลังผลักดันตัวเอง" Carol Lim ผู้ร่วมก่อตั้งและหนึ่งในครีเอทีฟของ Opening Ceremony กล่าว "SK-II มีแนวทางที่เปิดกว้างมาก ๆ ซึ่งทำให้เราตื่นเต้น ปกติแล้วแบรนด์มักติดต่อเราให้ทำเรื่องบางอย่าง แต่ไม่ใช่ SK-II เพราะพวกเขาเปิดโอกาสให้เราได้ปล่อยพลังสร้างสรรค์ออกมาจริง ๆ และอยากให้เราตีความหมาย PITERA™ และทั้งแบรนด์เสียใหม่ในมุมมองของเรา ด้วยการทำสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด"

เพื่อปลดปล่อยพลังของศิลปะโดยมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอมิติใหม่สู่การสร้างสรรค์ประสบการณ์ค้าปลีกสกินแคร์ SK-II จึงเปิดตัวหน้าร้านดีไซน์ใหม่ครั้งแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะ สำหรับร้าน Matsumoto Kiyoshi สาขาใหญ่ Ikebukuro ในกรุงโตเกียว หน้าร้านดีไซน์ใหม่นี้ได้รับแรงบันดาลใจจากมังงะ โดย SK-II ขอพลิกโฉม Pitera™ ระดับตำนานในแหล่งช็อปปิงยอดนิยมนี้ เพื่อสร้างประสบการณ์เลือกซื้อสกินแคร์ญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์

สิ่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ทั่วโลกของ SK-II เพื่อพลิกประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าความงาม และสร้างสายสัมพันธ์อันดีกับผู้บริโภค โดยร้าน Future X Smart Store งัดใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อสร้างประสบการณ์ช็อปปิงที่น่าประทับใจ ขณะที่ร้าน SK-II Artist Series ("Art-X") นำเสนอประสบการณ์แบบ Pitera™ ในรูปแบบของศิลปะเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค

"ตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา เราได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบรรดาศิลปิน เพื่อนำเสนอ PITERA™ Essence ของเราในรูปแบบใหม่ผ่านการออกแบบที่หาได้ยาก เราอยากยกระดับสิ่งนี้ไปอีกขั้นและผลักดันขีดจำกัดเดิม ๆ อย่างที่เราชอบพูดกันใน SK-II ว่า ถ้ายังไม่พังก็ทำให้มันพังซะ" Sandeep Seth ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำ Global SK-II กล่าว "เพื่อเชื่อมโยงกับผู้บริโภครุ่นนี้ สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่การขายสินค้าอีกต่อไป แต่เป็นการมองลึกลงไปในความคิด จิตใจ และจิตวิญญาณ พร้อมหาแนวทางใหม่ ๆ และมีความหมายในการทำสิ่งนั้น การร่วมมือกับ Carol Lim, Han Ram, Ryan Heffington, Toilet Paper และกลุ่มศิลปินทั้งหลาย ทำให้เราสามารถหลอมรวมโลกความงามและศิลปะเข้าด้วยกัน เพื่อพลิกโฉม PITERA™ อย่างเต็มรูปแบบ และสร้างการมีส่วนร่วมด้วยเรื่องราวของแบรนด์ที่โดดเด่นอย่างที่แต่ก่อนเป็นไปไม่ได้ นอกจากนี้ เรายังรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับ Matsumoto Kiyoshi อีกครั้ง เพื่อนำเสนอประสบการณ์ช็อปปิงที่ไม่เหมือนใครแก่ผู้บริโภคของเรา แต่ครั้งนี้เรานำเสนอผ่านศิลปะ สิ่งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของเรา ที่ไม่ได้จะทำให้ประสบการณ์เลือกซื้อสกินแคร์ไร้ความกังวลเพียงเท่านั้น แต่ยังน่าประทับใจด้วย"

SK-II ARTIST SERIES: POWER OF PITERA™ จะเปิดตัวทั่วโลกในวันที่ 9 พฤศจิกายน โดยจัดนิทรรศการที่เซี่ยงไฮ้ ระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน ขณะที่หน้าร้าน SK-II Artist Series ที่ร้าน Matsumoto Kiyoshi สาขา Ikebukuro กรุงโตเกียว จะเปิดให้บริการต้นเดือนธันวาคมนี้ 

เกี่ยวกับ SK-II
กว่า 38 ปีแล้ว ที่ SK-II ได้เข้ามาสร้างความประทับใจให้กับผู้หญิงหลายล้านคนทั่วโลก ด้วยการยกระดับผิวพรรณและคุณภาพชีวิต เรื่องราวอันน่าทึ่งเบื้องหลัง SK-II ได้เริ่มต้นขึ้นจากความมุ่งมั่นในการค้นหาเคล็ดลับที่นักหมักสาเกวัยชรามีมือที่นุ่มและดูอ่อนวัยอย่างน่าอัศจรรย์ แม้ใบหน้าเต็มไปด้วยริ้วร้อย มืออันอ่อนนุ่มนี้เป็นผลจากการสัมผัสกับกระบวนการหมักสาเกมาเป็นเวลานาน นักวิทยาศาสตร์ได้ใช้เวลากว่าหลายปีในการวิจัยเพื่อแยกส่วนผสมแสนวิเศษอย่าง Pitera™ ออกมา ซึ่งเป็นของเหลวจากธรรมชาติ อันเป็นผลจากกระบวนการหมักยีสต์ นับตั้งแต่นั้น ผลิตภัณฑ์ SK-II ที่ผสานพลังของ Pitera™ ได้กลายเป็นเคล็ดลับของบรรดาคนดังทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Chloe Grace Moretz, Behati Prinsloo Levine, Tangwei, Ni Ni, Chun Xia, Haruka Ayase, Kasumi Arimura และ Naomi Watanabe รับชมข่าวสารล่าสุดและข้อมูลเจาะลึกได้ที่ http://www.sk-ii.com

Pitera™ is ‘Legendary’ by Ram Han
Pitera™ is ‘Legendary’ by Ram Han

 

Pitera™ is ‘Legendary’ by Ram Han
Pitera™ is ‘Legendary’ by Ram Han

 

PITERA™ is ‘a Miraculous drop’ by Toilet Paper
PITERA™ is ‘a Miraculous drop’ by Toilet Paper

 

PITERA™ is ‘Pat Pat’ by Ryan Heffington
PITERA™ is ‘Pat Pat’ by Ryan Heffington

 

PITERA™ is ‘Crystal Clear Skin’ by Zhong Lin
PITERA™ is ‘Crystal Clear Skin’ by Zhong Lin

 

PITERA™ is “Iconic” by Artist Collective
PITERA™ is “Iconic” by Artist Collective

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1026480/SK_II_Store_Main_view_1.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1026481/RAMHAN_Part_1_Legendary_sake_brewery.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1026483/RAMHAN_Part_4_A_girl_with_miracle_water.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1026484/TOILETPAPER_Drop_Combined.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1026486/RYANHEFFINGTON_Still_01b.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1026487/ZHONGLIN_TangWei.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1026488/ARTISTCOLLECTIVE_Collage.jpg 

 

Source: SK-II
Related Links:
Keywords: Art Cosmetics & Personal Care Entertainment Household/Consumer/Cosmetics Retail New products/services Future Events