omniture

Megaport เปิดตัว Network as a Service (NaaS) ในญี่ปุ่น เพื่อการเข้าถึงบริการคลาวด์ชั้นนำทั่วโลกได้ในเครือข่ายเดียว

แพลตฟอร์มแรกที่เชื่อมต่อเครือข่ายทั่วโลกด้วยซอฟต์แวร์ที่เป็นกลาง ช่วยให้องค์กรธุรกิจข้ามชาติในญี่ปุ่นและทั่วโลก สามารถเข้าถึงบริการต่าง ๆ บนคลาวด์ได้โดยตรง เพื่อการลงทุนที่เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และเกิดประโยชน์สูงสุด
Megaport
2019-11-20 18:40 249

บริสเบน ออสเตรเลีย, 20 พ.ย. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Megaport (ASX: MP1) ผู้ให้บริการ Network as a Service (NaaS) ชั้นนำระดับโลก ประกาศขยายบริการไปยังญี่ปุ่นในวันนี้ โดยเริ่มให้บริการเชื่อมต่อคลาวด์ในโตเกียวเป็นเมืองแรก ผ่านทางศูนย์ข้อมูลหลายแห่ง ได้แก่ Equinix TY2, TY4 และ AT TOKYO CC1 และวางแผนที่จะเพิ่มศูนย์ข้อมูลอื่น ๆ อีกในอนาคต ซึ่งรวมถึง NTT DATA Otemachi, Colt Shiohama, NEC Kanagawa, MC-Digital Realty Mitaka และ TELEHOUSE TOKYO Otemachi โดยลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อโดยตรงกับบริการ AWS, Azure, Oracle และ IBM cloud onramps ในญี่ปุ่นได้แล้วในตอนนี้ ปัจจุบัน Megaport ให้บริการอยู่ใน 102 เมืองทั่วโลก และมีการเชื่อมต่อศูนย์ข้อมูลมากกว่า 525 แห่ง และระบบคลาวด์ (cloud onramps) 141 แห่ง ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจในญี่ปุ่นสามารถเข้าถึงบริการคลาวด์และไอทีระดับโลกได้โดยตรงอย่างไร้รอยต่อ โดยไม่จำเป็นต้องดูแลจัดการโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่ซับซ้อน

การเปิดให้บริการของ Megaport ในประเทศญี่ปุ่นทำให้ขณะนี้ บริษัทที่มีการดำเนินงานด้านไอทีในระดับโลกจะสามารถเชื่อมต่อเข้ากับศูนย์ข้อมูลหลัก ๆ ได้ตามต้องการ ความสามารถในการจัดหาความจุเครือข่ายไอทีระหว่างบริการคลาวด์และศูนย์ข้อมูลของภูมิภาคต่าง ๆ ในเวลาที่เกือบจะเรียลไทม์ผ่านทางโครงข่ายการเชื่อมต่อของ Megaport นั้น จะเร่งผลักดันขีดความสามารถของไฮบริดคลาวด์ให้เติบโตเร็วขึ้นทั่วโลก อีกทั้งจะสนับสนุนการเติบโตของข้อมูล และปรับรูปแบบการใช้งานที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวดให้เข้ากับความต้องการเฉพาะของท้องถิ่น 

ตลาดคลาวด์ของญี่ปุ่นได้เข้าสู่ช่วงของการเติบโตอย่างเต็มที่ จากการเปิดเผยของบริษัทวิจัย IDC สถานการณ์เช่นนี้ทำให้มีโอกาสมากมายในการวางเครือข่ายคลาวด์เพื่อสนับสนุนการใช้บริการคลาวด์ที่แพร่หลายทั่วญี่ปุ่นในปัจจุบัน การขยายบริการเข้าสู่ญี่ปุ่นของ Megaport จะสร้างประโยชน์ให้กับทั้งผู้ใช้บริการและพันธมิตร ขยายทางเลือกของผู้ให้บริการ และช่วยให้เข้าถึงการเชื่อมต่อคลาวด์โดยตรงได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การขยายบริการครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ให้บริการคลาวด์ หรือ Cloud Service Providers (CSPs) เข้าถึงและให้บริการลูกค้าได้เร็วขึ้นและมากขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับบริการต่าง ๆ จากญี่ปุ่นได้โดยง่าย ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถสร้างการเชื่อมต่อแบบ cloud-to-cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับสถาปัตยกรรมแบบมัลติคลาวด์ ด้วย Megaport Cloud Router ซึ่งเป็นบริการเราเตอร์เสมือนที่ทรงพลัง

ประโยชน์ที่จะได้รับ ประกอบด้วย:

  • ทางเลือก: Megaport มอบการเข้าถึงศูนย์ข้อมูลและคลาวด์ระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมได้โดยตรงและเป็นส่วนตัว ครอบคลุมระบบคลาวด์ 141 ระบบ และศูนย์ข้อมูลมากกว่า 525 แห่ง ซึ่งรวมถึงในโตเกียว
  • ความเสถียรและปลอดภัย: เชื่อมต่อได้อย่างเป็นส่วนตัว โดยตรง และเชื่อถือได้ ทำให้ไม่ต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ตสาธารณะ
  • แพร่หลาย: ระบบนิเวศระดับโลกที่ประกอบด้วยผู้ให้บริการกว่า 350 ราย ซึ่งรวมถึง Alibaba, AWS, Google Cloud, IBM Cloud, Microsoft Azure, Nutanix, Oracle Cloud, Salesforce และ SAP
  • ใช้ง่ายสนับสนุนสถาปัตยกรรม hybrid cloud, multicloud และ cloud-to-cloud ผ่านทางการ point-and-click ด้วยอุปกรณ์อัจฉริยะ Megaport Cloud Router
  • ประสิทธิภาพ: ปรับรูปแบบการใช้งานให้เข้ากับพื้นที่ให้บริการ และหยุดการส่งข้อมูลเมื่อทราฟฟิกหนาแน่น
  • ปรับขยายได้: ด้วยการเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่น จึงสามารถรองรับความต้องการของธุรกิจ และสอดคล้องกับรูปแบบการใช้บริการคลาวด์

"ญี่ปุ่นได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในตลาดคลาวด์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และเติบโตต่อเนื่องในอัตราที่รวดเร็วตลอดหลายปีที่ผ่านมา" Josh Munro รองประธานบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (EVP APAC) ของ Megaport กล่าว "Megaport ตืนเต้นเป็นอย่างมากกับการเปิดตัวบริการต่าง ๆ ในโตเกียว ความเคลื่อนไหวครั้งนี้จะเป็นโอกาสสำหรับลูกค้าปัจจุบันของเราในการที่จะเติบโตไปพร้อมกับ Megaport ขณะเดียวกันก็จะเป็นการสร้างโอกาสใหม่ ๆ สำหรับ Megaport ในการให้บริการพาร์ทเนอร์และลูกค้าของเราในญี่ปุ่น เราขอขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับพันธมิตรด้านคลาวด์และศูนย์ข้อมูล ที่ช่วยให้เราดำเนินงานได้อย่างเข้มแข็งและขยายขอบเขตบริการในญี่ปุ่น เราตั้งตารอที่จะขยายบริการไปยังโอซากาในปี 2020 พร้อมสานต่อและต่อยอดพื้นฐานอันเข้มแข็งที่เราได้สร้างไว้"

"ผู้ให้บริการคลาวด์ทั้งหลายได้ลงทุนมหาศาลในญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการใช้บริการคลาวด์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง" Vincent English ซีอีโอของ Megaport กล่าว "บริษัทต่าง ๆ ในญี่ปุ่นหันมาใช้ผู้ให้บริการหลายรายเพื่อช่วยสร้างบริการไอทียุคใหม่ Megaport จึงตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับศูนย์ข้อมูลชั้นนำทั่วประเทศเพื่อขยายบริการคลาวด์ไปยังโครงสร้างพื้นฐานไอทีของบริษัทเหล่านั้น บริการ Megaport Cloud Router ในญี่ปุ่นจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อผู้ให้บริการหลายรายเข้าด้วยกันโดยตรงสำหรับการใช้งานในรูปแบบ cloud-to-cloud โดย Megaport Software Defined Network (SDN) นำเสนอทางเลือก ความยืดหยุ่น และการใช้งานง่าย ผ่านทางเครือข่ายระดับโลกเพียงเครือข่ายเดียว ซึ่งช่วยให้ธุรกิจมุ่งหน้าสู่คลาวด์ได้ง่ายและเร็วขึ้น"

ปัจจุบัน Megaport ให้บริการในโตเกียวแล้ว และจะขยายบริการไปยังโอซากาภายในเดือนมีนาคม 2020

เกี่ยวกับ Megaport

Megaport เป็นผู้ให้บริการ Elastic Interconnection ชั้นนำของโลก แพลตฟอร์มระดับโลกของบริษัทใช้ Software Defined Networking (SDN) เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อเครือข่ายของตนเองกับบริการอื่น ๆ ได้อย่างรวดเร็วทั่วเครือข่าย Megaport Network โดยลูกค้าสามารถควบคุมบริการต่าง ๆ ได้เองทางอุปกรณ์มือถือและคอมพิวเตอร์ของลูกค้า หรือผ่านทาง open API ของเรา Megaport เชื่อมโยงลูกค้ามากกว่า 1,500 รายในศูนย์ข้อมูลมากกว่า 525 แห่งทั่วโลก นอกจากนี้ Megaport ยังเป็นพันธมิตรของบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ ได้แก่ Alibaba Cloud Technology Partner, AWS Technology Partner, AWS Networking Competency Partner, Google Cloud Interconnect Partner, IBM Direct Link Cloud Exchange provider, Microsoft Azure Express Route Partner, Nutanix Direct Connect Partner, Oracle Cloud Partner, Salesforce Express Connect Partner รวมทั้งเป็นสมาชิกของระบบนิเวศแบบเปิด SAP PartnerEdge

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Megaport ได้ที่ www.megaport.com

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190917/2582958-1logo?lang=0

Source: Megaport
Related Stocks:
Australia:MP1
Related Links:
Keywords: Computer Networks Computer/Electronics Telecommunications Corporate Expansion New products/services