omniture

FiO แพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบ SaaS ปลื้มกระแสตอบรับดี หลังเข้าร่วมงาน Singapore FinTech Week 2019

FiO
2019-11-28 19:19 198

ไทเป, 28 พ.ย. 2562 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- FiO ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบล็อกเชนในรูปแบบ SaaS สำหรับธุรกิจดั้งเดิม ได้เข้าร่วมงาน FinTech Week ที่สิงคโปร์อย่างเต็มตัวในปีนี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ทีมงานอาวุโสของบริษัทได้พบปะกับพันธมิตรและนักลงทุนที่มีศักยภาพรายใหม่ ๆ

FiO สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ในการเข้าร่วมงานนี้ ซึ่งรวมถึงการระดมทุน การสร้างแบรนด์ การสร้างเครือข่ายกับผู้เข้าร่วมประชุม และการจดทะเบียนสิทธิบัตร

คุณ George Chu ซีอีโอของ FiO ได้นัดหมายการประชุมกับนักลงทุนชื่อดัง เช่น True Global Ventures ซึ่งในระหว่างการประชุม ทีมพัฒนาธุรกิจของบริษัทได้สาธิตแพลตฟอร์ม SaaS อันเป็นเอกลักษณ์ของ FiO ซึ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายธุรกิจแบบดั้งเดิมที่ต้องการผสานธุรกิจของตนเข้ากับบล็อกเชน

แพลตฟอร์มของ FiO ซึ่งบางส่วนพัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยี IBM Hyperledger นั้น นำเสนอเครื่องมือ SaaS ที่ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องมีทักษะทางเทคนิค เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถกระจายการดำเนินงาน และสร้างแอปพลิเคชันการเก็บบันทึกข้อมูลแบบกระจายศูนย์ตามศักยภาพของธุรกิจเอง โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใจเทคโนโลยีบล็อกเชน

FiO มีรูปแบบรายได้ที่ครอบคลุม ได้แก่ บริการบอกรับสมาชิกที่คิดค่าบริการแบบขั้นบันไดและตามการใช้งาน (Pay-as-You-Go: PAYG) ในราคาไม่แพง เพื่อให้เหมาะกับทุกองค์กร นอกจากนี้ ยังมีบริการข้อมูลระดับพรีเมียมที่ปรับตามความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งเน้นเจาะตลาดที่มีศักยภาพในด้านการจัดหาเงินโดยลูกหนี้การค้า ระบบการชำระเงินบุคคลที่สาม การจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และการติดตามแหล่งที่มาของสินค้าหรูหรา

นอกจากนี้ คุณ Chu ยังได้พบกับที่ปรึกษาด้านกฎหมายของบริษัท ณ Taylor Vinters Via ในย่านเกตเวย์ของสิงคโปร์ เพื่อเดินหน้าสิทธิบัตรที่รอการอนุมัติของ FiO

สำหรับความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในสิงคโปร์นั้น คุณ Kaede Tai ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ FiO ได้พบกับ AWS และ Corda ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนส่วนตัว เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางเทคนิคที่เป็นไปได้ ขณะเดียวกัน ทีมงาน FiO ยังได้พบกับหลากหลายโครงการที่ยังไม่ได้เข้าร่วมทำธุรกิจบนบล็อกเชน เพื่ออธิบายประโยชน์หลักของ FiO ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีจากโครงการเหล่านี้

ปัจจุบัน FiO อนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับบล็อกเชนได้หลายบล็อกเชนที่แตกต่างกัน ทั้งแบบส่วนตัวและแบบสาธารณะ ผ่านเทคโนโลยี multi-cross chain โดยไม่จำเป็นต้องเลือกบล็อกเชนใดเพียงบล็อกเชนเดียว สำหรับในอนาคต นักพัฒนาจะสามารถใช้แพลตฟอร์มของบริษัทเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์บล็อกเชนของตัวเองพร้อมแบ่งปันรายได้

ขณะที่ Sitt Guruvanich ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีและสถาปัตยกรรมของ FiO ได้สร้างเครือข่ายอย่างกว้างขวางจากการเข้าร่วมกิจกรรมสำคัญ ๆ เช่น The Capital โดยได้พบปะพูดคุยกับ Magespire, Bank of Singapore, R3 Bootcamp และนักลงทุนเกาหลีหลายราย

คุณ Chu ซีอีโอ FiO กล่าวภายหลังจบงานนี้ว่า

"เราได้รับผลตอบรับที่ดีในสิงคโปร์จากกลุ่มที่มีศักยภาพจะมาเป็นนักลงทุนและพันธมิตรใหม่ของเรา ซึ่งเมื่อพิจารณาจากผลตอบรับและการติดตามผลในปัจจุบัน เราน่าจะประกาศข่าวใหญ่ได้ในช่วงต้นปี 2563"

โดยรวมแล้ว ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับแผนงานที่ท้าทายของบริษัทในปีหน้า ทั้งนี้ FiO มีรายได้ 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากลูกค้า 12 รายในอุตสาหกรรม 9 กลุ่มในปี 2562 พร้อมมีแผนการดำเนินงานสำหรับปี 2563 รออยู่

ติดต่อ:
Olivia Lu
+886989683963
olivia@fio.one

Source: FiO
Keywords: Banking/Financial Service Computer/Electronics Trade show news Blockchain Financial Technology