omniture

CAS เปิดตัวความสามารถด้านการสังเคราะห์ย้อนกลับเชิงทำนายในโซลูชั่น SciFinder-n

CAS
2020-01-13 12:01 76

 โซลูชั่นที่ได้รับการยกระดับเพื่อทำให้เกิดการสร้างไอเดียใหม่ได้เร็วขึ้น และเร่งประสิทธิภาพในการพัฒนาสารสังเคราะห์ทางเคมีใหม่ ๆ

เมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ, 13 ม.ค. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ผู้นำในแวดวง R&D ค้นพบทางวิทยาศาสตร์ได้เร็วขึ้น CAS ซึ่งเป็นหน่วยงานหนึ่งของสมาคมเคมีอเมริกัน จึงได้ประกาศเปิดตัวความสามารถด้านการสังเคราะห์ย้อนกลับ (retrosynthetic) ในโซลูชัน SciFindern โดยโซลูชันออกแบบการสังเคราะห์ที่ใช้คอมพิวเตอร์ช่วย (computer-aided synthetic design (CASD)) นี้ ใช้เทคโนโลยี AI ซึ่งขับเคลื่อนด้วยคอลเลกชันสารปฏิกิริยาของ CAS ที่คัดสรรและดูแลโดยนักวิทยาศาสตร์ และใช้เทคโนโลยี ChemPlanner ที่ได้รับรางวัลของบริษัท John Wiley and Sons, Inc. เพื่อช่วยให้ค้นพบเส้นทางการสังเคราะห์ย้อนกลับที่ทำนายไว้ได้ ทั้งสารเคมีที่รู้จักกันอยู่แล้ว และสารประกอบที่ค้นพบใหม่

"การวางแผนการสังเคราะห์เป็นขั้นตอนที่สำคัญในกระบวนการ R&D และบ่อยครั้งที่เกิดปัญหาคอขวดซึ่งขััดขวางการเร่งนำนวัตกรรมออกสู่ตลาด" Tim Wahlberg รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ CAS กล่าว "ลูกค้าให้การตอบรับขีดความสามารถใหม่ด้านการสังเคราะห์ย้อนกลับที่เราเปิดตัวใน SciFindern เมือปีที่แล้วกันอย่างกระตือรือร้น และเราตื่นเต้นที่ได้ยกระดับเทคโนโลยีนี้ขึ้นไปอีกขั้นด้วยความสามารถในการวิเคราะห์เชิงทำนายที่ช่วยให้นักเคมีสามารถคิดค้นได้มากขึ้น เชื่อมั่นได้มากขึ้น และมีประสิทธิภาพมากขึ้น"

การวางแผนการสังเคราะห์แบบย้อนกลับใน SciFindern ใช้เครื่องมือสังเคราะห์ย้อนกลับขั้นสูง เพื่อสร้างเส้นทางไปยังสารประกอบที่ต้องการ โดยประกอบด้วยขั้นตอนการทำปฏิกิริยาเคมีเชิงทดลองและเชิงทำนายจากสารปฏิกิริยา 121 ล้านตัวในคอลเลกชัน CAS ที่สะสมรวบรวมจากการวิจัยทางเคมีมานานกว่า 110 ปี สารทางวิทยาศาสตร์ของ CAS ที่คัดสรรและดูแลโดยมนุษย์นั้น ได้รับการยอมรับว่ามีความครอบคลุมที่สุดในโลก เมื่อจับคู่ AI กับชุดข้อมูลคุณภาพสูงนี้แล้ว จะช่วยเพิ่มพลังอำนาจด้านเทคโนโลยีของ CASD ให้ถึงขีดสุด ซึ่งจะก่อให้เกิดข้อมูลเชิงลึกที่จะช่วยแก้ปัญหาด้านการสังเคราะห์ที่ยุ่งยากและท้าทาย

แผนงานแบบอินเทอร์แอคทีฟที่พัฒนาใน SciFindern ช่วยให้นักวิทยาศาสตร์พิจารณาขั้นตอนการทำปฏิกิริยาทางเลือกได้ง่าย ซึ่งจะจุดประกายให้เกิดความคิดใหม่ สามารถประเมินกลยุทธ์การสังเคราะห์ทางเลือก และเปรียบเทียบรูปแบบกลวิธี ความสามารถด้านการสังเคราะห์ย้อนกลับของ SciFindern รองรับกระแสงาน R&D ทางเคมีที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งรวมถึงการสังเคราะห์นวัตกรรมโมเลกุลใหม่ ขยายการทำปฏิกิริยา ตลอดจนมองเห็นโอกาสสำหรับการค้นพบใหม่ ๆ ในด้านการพัฒนาวิธีการ การเริ่มดำเนินขั้นตอนที่สำคัญเหล่านี้ในกระบวนการ R&S จะช่วยให้ลูกค้าของ SciFindern สามารถคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อนำออกสู่ตลาดได้เร็วยิ่งขึ้น 

เกี่ยวกับ CAS
CAS เป็นหน่วยงานหนึ่งของสมาคมเคมีอเมริกัน ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในด้านโซลูชั่นข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ โดยร่วมมือเป็นพันธมิตรกับองค์กรการวิจัยและพัฒนา (R&D) ทั่วโลกเพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้งานได้ เพื่อช่วยให้องค์กรเหล่านี้วางแผน สร้างนวัตกรรม ปกป้องนวัตกรรมที่สร้างขึ้น ตลอดจนทำนายการเปลี่ยนแปลงของตลาดและโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ นักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสิทธิบัตร และผู้นำธุรกิจทั่วโลก ทั้งในแวดวงการค้า วิชาการ และภาครัฐ ต่างไว้วางใจในโซลูชั่นและบริการของเราเพื่อช่วยในการค้นพบและการวางแผนกลยุทธ์ การใช้เนื้อหาที่ครอบคลุมที่สุด เทคโนโลยีเฉพาะทาง และความชำนาญของมนุษย์ในการปรับแต่งโซลูชั่นตามความต้องการ จะทำให้องค์กรของคุณมีความได้เปรียบในด้านข้อมูล และไม่มีใครรู้ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์มากไปกว่า CAS อีกแล้ว ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cas.org

เกี่ยวกับ SciFindern
SciFindern เป็นโซลูชั่นใหม่ล่าสุดและทันสมัยที่สุดในตระกูล SciFinder(R) ที่ช่วยให้นักวิจัยสามารถขจัดปัญหาคอขวดด้านประสิทธิภาพการผลิต และเร่งผลักดันนวัตกรรมออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น SciFinder-n นำเสนอช่องทางที่ดีที่สุดในการเข้าถึงคลังเนื้อหาของ CAS ทั้งยังมาพร้อมโซลูชั่นการวางแผนการสังเคราะห์แบบย้อนกลับ และเครื่องมือการอ้างอิงทางเคมีที่ทันสมัยที่สุดในวงการ SciFinder-n จึงเป็นพันธมิตรห้องปฏิบัติการที่นักวิทยาศาสตร์ไว้วางใจเพื่อทำการวิจัยที่ดีที่สุด ในระยะเวลาที่เร็วที่สุด

ข้อมูลติดต่อ CAS สำหรับสื่อมวลชน:
Tina Tomeo
614-447-3600
cas-pr@cas.org 

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1029755/CAS_Logo.jpg

 

Source: CAS
Related Links:
Keywords: Chemical Computer/Electronics New products/services STEM (Science,Technology,Engineering,Mathematics)