omniture

Xinhua Silk Road: ประธานบริษัท Yili ชี้ "เศรษฐกิจนิเวศมณฑล" จะสร้างแรงกระตุ้นให้กับยุคโลกาภิวัตน์

Xinhua Silk Road Information Service
2020-01-23 13:19 196

ปักกิ่ง--23 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คุณผาน กัง ประธานบริษัท Inner Mongolia Yili Industrial Group ผู้ผลิตนมยักษ์ใหญ่จากจีนกล่าวว่า "เศรษฐกิจนิเวศมณฑล" ที่มีการเปิดกว้าง ครอบคลุม ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และความร่วมมือแบบได้ประโยชน์ทุกฝ่าย จะเพิ่มแรงกระตุ้นใหม่เข้าสู่โลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ

คุณผาน กัง ประธานบริษัท Inner Mongolia Yili Industrial Group ของจีน ขึ้นพูดระหว่างงานประชุม World Economic Forum (WEF) ประจำปี ในเมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ณ วันที่ 21 มกราคม 2563
คุณผาน กัง ประธานบริษัท Inner Mongolia Yili Industrial Group ของจีน ขึ้นพูดระหว่างงานประชุม World Economic Forum (WEF) ประจำปี ในเมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ณ วันที่ 21 มกราคม 2563

คุณผาน กัง ขึ้นพูดในเสวนาหัวข้อ China Economic Outlook ระหว่างงานประชุม World Economic Forum (WEF) ประจำปี ในเมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยชี้ให้เห็นว่า "เศรษฐกิจนิเวศมณฑล" กำลังกลายเป็นรูปแบบการพัฒนาสำคัญของเศรษฐกิจโลกในอนาคต ซึ่งคำพูดดังกล่าวได้กระตุ้นความสนใจในระหว่างการประชุมอย่างมาก

คุณผาน กล่าวว่า "Yili จะสร้างนิเวศมณฑลสุขภาพระดับโลกสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมสุขภาพโลกแบบได้ประโยชน์ร่วมกัน และร่วมมือกับทุกฝ่ายในการแก้ไขปัญหาสุขภาพ ก่อสร้างระบบนิเวศที่ดี และแบ่งปันประโยชน์ด้านสุขภาพสู่โลกในอนาคตที่สดใสและยั่งยืน"

หัวข้อสำคัญของงานประชุมดาวอสในปีนี้คือ "ผู้มีส่วนร่วมเพื่อโลกที่เหนียวแน่นและยั่งยืน" โดยคุณผาน ระบุว่า การพัฒนาที่ยั่งยืนในอุตสาหกรรมอาหารเพื่อสุขภาพนั้น มาจากความร่วมมืออย่างเต็มรูปแบบจากทั่วโลก ซึ่งก่อให้เกิดระบบนิเวศแบบได้รับประโยชน์ร่วมกัน

คุณผาน กัง เป็นผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารคนแรกของจีน ที่ได้ปรากฏตัวในการประชุมดังกล่าวเป็นครั้งแรกเมื่อเขาได้ร่วมการประชุมเมื่อปี 2549 และได้รับรางวัล Davos Young Global Leaders ในปีนั้น คุณผาน กัง ได้แสดงฝีมือในการเป็นผู้นำ จนทำให้ Yili ก้าวจากการเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์นมอันดับ 1 ของจีน ไปเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย และทุกวันนี้ก็อยู่อันดับต้น ๆ ของโลก

แนวคิด "เศรษฐกิจนิเวศมณฑล" เริ่มปรากฏให้เห็นความสำเร็จบ้างแล้วใน Yili บริษัทได้ดำเนินการบูรณาการทรัพยากรและศักยภาพต่าง ๆ มากมายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับศูนย์ Europe Innovation Center ที่เนเธอร์แลนด์ จัดตั้ง Sino-U.S. Food Wisdom Valley ในสหรัฐ เปิดตัว Oceania Production Base ในนิวซีแลนด์ ซื้อกิจการสหกรณ์โคนมที่ใหญ่เป็นอันดับสองของนิวซีแลนด์อย่าง Westland ซื้อกิจการบริษัทไอศกรีมที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของไทยอย่างบริษัท จอมธนา จำกัด ไปจนถึงการลงทุนก่อตั้ง Yili Future Intelligence and Health Valley ในเมืองฮูฮอตของจีน

ในระหว่างกระบวนการสร้าง "เศรษฐกิจนิเวศมณฑล" Yili ได้ขยายอิทธิพลในระดับโลกและพัฒนาความสามารถในระดับสากลผ่านความร่วมมือที่ครอบคลุม

ยิ่งไปกว่านั้น Yili ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรกว่า 20 รายเพื่อสร้าง Global Health Partnership Development Alliance และร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทั่วโลก 13 ราย เช่น Tetra Pak, Firmenich, Cargill เพื่อสร้างเครือข่ายห่วงโซ่อุปทานระดับโลกที่ยั่งยืน

นอกจากนี้ Yili ยังแบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกับพันธมิตรในภาคส่วนอื่น ๆ เช่นกัน โดยได้มีการร่วมมือกับ World Wildlife Fund เพื่ออนุรักษ์พื้นที่ชุ่มน้ำ และให้ความร่วมมือในการสร้างทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์แบบออร์แกนิก

"เศรษฐกิจนิเวศมณฑล" ยังแสดงให้เห็นถึงข้อได้เปรียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ โดยคุณผาน ยังระบุด้วยว่า ความร่วมมือจากทุกฝ่ายจะช่วยทำให้ความฝันในการสร้าง "World Integrally Sharing Health" หรือ "สุขภาพที่แบ่งสรรอย่างสมบูรณ์ทั่วโลก" เป็นจริงได้

สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/310689.html

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200123/2700461-1?lang=0

Source: Xinhua Silk Road Information Service
Keywords: Banking/Financial Service Beverages Food/Beverages Publishing/Information Service
Related News