omniture

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ ฉลองครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์

Royal Canadian Mint (RCM)
2020-02-05 11:57 284

ออตตาวา, ออนแทริโอ--5 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอสืบสานธรรมเนียมปฏิบัติในการออกเหรียญกษาปณ์เชิดชูความเสียสละของทหารผ่านศึกแคนาดา ด้วยการเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินเกรดดีรุ่นใหม่ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์ ซึ่งออกแบบโดยศิลปินชื่อแพนโดรา ยัง โดยภาพที่ปรากฏอยู่บนเหรียญรุ่นนี้สะท้อนให้เห็นอารมณ์ความรู้สึกของผู้คนที่มีโอกาสสัมผัสกับอิสรภาพที่เคยสูญเสียไปนานแล้วอีกครั้ง ด้วยการอุทิศตนและความเสียสละของหน่วยทหารที่หนึ่งของแคนาดา ซึ่งได้ลงพื้นที่ต่อสู้เป็นเวลาถึง 9 เดือนและเผชิญกับความสูญเสียมากมาย ภาพดังกล่าวเน้นที่ทหารแคนาดารายหนึ่งรายล้อมด้วยเด็ก ๆ ขณะอยู่บนรถถังที่เคลื่อนตัวอยู่บนถนนในศูนย์กลางเมืองที่ให้กลิ่นอายความเป็นเนเธอร์แลนด์ โดยมีเด็กคนหนึ่งยื่นดอกทิวลิปให้ทหารเพื่อแสดงความขอบคุณ ซึ่งได้กลายเป็นธรรมเนียมที่ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ปฏิบัติทุกปีนับตั้งแต่ช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง และนับจนถึงปัจจุบัน ดอกทิวลิปกว่าหลายพันดอกพากันเบ่งบานในออตตาวา โดยนับเป็นสัญลักษณ์ที่ยืนยงหรือมิตรภาพที่ไม่แปรเปลี่ยนระหว่างแคนาดากับเนเธอร์แลนด์ โดยเหรียญสะสมที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจนี้ เปิดให้เป็นเจ้าของได้แล้วในวันนี้ และยังมีเหรียญที่น่าสนใจรุ่นอื่น ๆ ด้วย

The Royal Canadian Mint's fine silver collector coin celebrating the 75th anniversary of the Liberation of the Netherlands
The Royal Canadian Mint's fine silver collector coin celebrating the 75th anniversary of the Liberation of the Netherlands

ทางโรงกษาปณ์มีความตั้งใจในการจุดประกายให้ผู้คนหันมาสะสมเหรียญกันมากขึ้น จึงได้เปิดตัวชุดเหรียญ 2020 5-Coin Numis-Tastic Set โดยเป็นชุดเหรียญหมุนเวียน 25 เซนต์เพื่อเป็นความรู้ และเหรียญแต่ละชิ้นมีผิวสัมผัสแตกต่างกันไป ได้แก่ประเภท Brilliant Uncirculated, Proof, Matte Proof, Reverse Proof และ Specimen เหรียญแต่ละชิ้นสะท้อนให้เห็นผิวสัมผัสแบบต่าง ๆ ที่โรงกษาปณ์แคนาดาผลิตจริง บรรจุในแพคเกจพร้อมระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ ที่ใช้ เพื่อให้นักสะสมเหรียญมือใหม่และมากประสบการณ์ได้อ่านเป็นความรู้

สำหรับเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้ ได้แก่:

  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Maple Leaves in Motion ออกแบบโดยศิลปินชื่อโจเอล คิมเมล เคลือบทองคำและโรเดียมสีดำทับเงินแท้ 99.99%
  • เหรียญทรงไข่ 2 รุ่นใหม่ ผลงานจากศิลปินยูเครน-แคนาดา ได้แก่เหรียญเงินเกรดดีพร้อมลงสี ราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Traditional Pysanka ผลงานของเดฟ เมลไนชุก และเหรียญทองคำแท้สลักลวดลายเก่าแก่ ราคาหน้าเหรียญ 250 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Tree of Life Pysanka ผลงานของนาตาลี คิต
  • เหรียญทองคำแท้หนัก 0.1 ออนซ์ประจำปี 2020 รุ่น Tribute to Alex Colville: 1967 Dollar บนเหรียญเป็นรูปห่านบินอันเป็นสัญลักษณ์ของย่านโคลวิลล์ สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีของแคนาดา
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น O Canada! Polar Bears ออกแบบโดยศิลปินชื่อคล็อด ธีเวียร์จ
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Moments to Hold: Celebrating 100 Years of the RCMP ซึ่งนำผลงานสุดคลาสสิคของอาโก อารันด์ กลับมาให้เห็นอีกครั้ง
  • เหรียญเงินเกรดดีชนิดหนาพิเศษ ราคาหน้าเหรียญ 25 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Timeless Icons: Polar Bear ผสานงานศิลป์ของปิแอร์ เลอดุก และ
  • เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2020 ผสมคริสตัล รุ่น Birthstones: March ผสานงานศิลป์ของแพนโดรา ยัง

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/i3s15bvlvuk55z7/AAAz6E2M0UsGc5sqBHhHOPdua?dl=0

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ

เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
โทร: (613) 884-6370
อีเมล: reeves@mint.ca

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1086211/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_Commemorates_the_75t.jpg

Source: Royal Canadian Mint (RCM)
Related Links:
Keywords: Mining Mining/Metals Precious Metals New products/services