omniture

Proya บริจาคหน้ากากอนามัยมาตรฐานยุโรปกว่า 90,000 ชิ้น มอบแด่บุคลากรในแนวหน้าที่กำลังต่อสู้กับไวรัสโคโรนาในมณฑลหูเป่ย

Proya
2020-02-06 10:45 301

หางโจว, จีน--6 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Proya ได้จัดซื้อหน้ากากอนามัยจำนวนกว่า 110,000 ชิ้นจากยุโรป เพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่แนวหน้าในการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCOV) ในมณฑลหูเป่ย เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ประกอบด้วย หน้ากากที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานยุโรปจำนวน 90,000 ชิ้น (หน้ากาก FFP3/FPP2 ซึ่งมีประสิทธิภาพเหนือกว่าหน้ากาก N99/N95 ในแง่ของการกรองเชื้อโรค) และหน้ากากแบบใช้แล้วทิ้งอีก 20,000 ชิ้น โดยได้ส่งมอบให้กับตำรวจท้องถิ่นเพื่อนำส่งภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่รัฐบาลมณฑลหูเป่ย เนื่องจากมณฑลหูเป่ยไม่อนุญาตให้รถยนต์ของบุคคลภายนอกเข้าไปในพื้นที่ ปัจจุบัน ผู้บริหารของ Proya ได้ส่งมอบหน้ากากจำนวน 68,000 ชิ้นให้กับโรงพยาบาลซีสุ่ยแห่งที่ 2 ในเมืองหวงกัง และอีก 43,880 ชิ้นให้กับมูลนิธิการกุศลหูเป่ยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

บริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์แก่บุคลากรในแนวหน้าที่กำลังต่อสู้ไวรัสโคโรนาระบาด
บริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์แก่บุคลากรในแนวหน้าที่กำลังต่อสู้ไวรัสโคโรนาระบาด

เมืองอู่ฮั่นซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาดของไวรัสโคโรนาได้ถูกปิดตายก่อนที่จะถึงวันตรุษจีนแค่เพียงวันเดียว และในวันนั้นเอง Proya ก็ได้จัดตั้งกลุ่มพิเศษเพื่อรับมือกับโรคระบาดขึ้นมา โดยมีคุณฝาง ยู่โหยว ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการทั่วไป นอกจากนี้ บริษัทยังได้จัดตั้งกองทุนสาธารณะเพื่อการกุศลมูลค่า 15 ล้านหยวน (ราว 2.2 ล้านดอลลาร์) สำหรับสนับสนุนความพยายามในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา พร้อมบริจาคเงินอีก 4 ล้านหยวนและหน้ากากอนามัยกว่า 110,000 ชิ้นให้กับเมืองอู่ฮั่น เหวินโจว และเล่อชิง ทั้งนี้ Proya จะเดินหน้าจัดหาเวชภัณฑ์อย่างเต็มที่ เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน พร้อมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าวต่อไป

หาซื้อหน้ากากจากยุโรปมาบริจาคเพื่อช่วยเหลือชาวจีน

คุณฝางให้ข้อมูลว่า ที่ผ่านมา Proya มักจะเลือกบริจาคเงินสดเป็นส่วนใหญ่ แต่ในช่วงตรุษจีนที่ผ่านมานั้น ได้เกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาอย่างไม่คาดฝัน ส่งผลให้เวชภัณฑ์การแพทย์ขาดแคลนทั่วแผ่นดินจีน จึงทำให้ครั้งนี้ Proya มุ่งเน้นไปที่การจัดหาเวชภัณฑ์มากกว่าการบริจาคเงินสดดังที่เคยทำมา

สำหรับหน้ากากอนามัยกว่า 110,000 ชิ้นที่ Proya สั่งซื้อมาจากยุโรปนั้น ทางบริษัทได้แบ่งบริจาคหน้ากากจำนวน 68,000 ชิ้นให้กับโรงพยาบาลซีสุ่ยแห่งที่ 2 ในเมืองหวงกัง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างรุนแรงใกล้เคียงกับเมืองอู่ฮั่น โดยจากข้อมูล ณ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ พบว่า เมืองหวงกัง รายงานยอดผู้ติดเชื้อรวม 1,422 ราย และในจำนวนนั้นมี 210 รายมาจากเทศมณฑลซีสุ่ยอันเป็นบริเวณที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของเมือง

ส่งมอบเวชภัณฑ์ถึงมือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลซีสุ่ยแห่งที่ 2
ส่งมอบเวชภัณฑ์ถึงมือเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลซีสุ่ยแห่งที่ 2

การหาซื้อหน้ากากอนามัยเป็นเรื่องที่ยากมากในจีน ดังนั้น ในทันทีที่ทางการจีนได้สั่งปิดตายเมืองอู่ฮั่น Proya ก็ได้มอบหมายให้นายปัน เซี่ยง ผู้อำนวยการหน่วยงานของบริษัทประจำยุโรป จัดตั้งทีมจัดซื้อขึ้นมา แต่ด้วยข้อจำกัดในเรื่องปริมาณของเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่มีอยู่ในยุโรป ทีมจัดซื้อจึงจำเป็นต้องตระเวนหาเวชภัณฑ์ในหลายประเทศทั่วทวีป และการหาซื้อนั้นก็ยิ่งทวีความท้าทายมากขึ้นไปอีก เมื่อ Proya ต้องมั่นใจก่อนว่าผลิตภัณฑ์ที่ซื้อมาตรงตามวัตถุประสงค์ของการบริจาคและได้มาตรฐานตามข้อกำหนดของโรงพยาบาลในจีน

การจัดหาเวชภัณฑ์ในหลายประเทศดำเนินไปด้วยความยากลำบาก
การจัดหาเวชภัณฑ์ในหลายประเทศดำเนินไปด้วยความยากลำบาก

"เราเดินทางเยือนโรงงานผู้ผลิตหน้ากากหลายแห่งทั่วยุโรป และได้ขับรถเป็นเวลานานกว่า 10 ชั่วโมงจากกรุงปารีสไปมิลานเพื่อหาซื้ออุปกรณ์ นอกจากนี้ เรายังต้องทำงานกันตลอดคืนเพื่อพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานในจีน เนื่องด้วยเวลาที่ต่างกัน" นายปัน กล่าว

การขนส่งราบรื่นเพื่อความมั่นใจว่าจะส่งมอบหน้ากากทันเวลา

วิธีการส่งมอบเวชภัณฑ์ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่แนวหน้าในมณฑลหูเป่ยนับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของ Proya

ทั้งการเลือกใช้ช่องทางบริจาคร่วมกับธนาคารภายในประเทศหรือในฮ่องกง การเจรจากับผู้รับบริจาคเกี่ยวกับปัญหาเรื่องการจัดส่ง หรือแม้แต่การจัดหาเที่ยวบินเพื่อขนส่งเวชภัณฑ์ไปจีน ล้วนแต่เป็นหนึ่งในความพยายามของบริษัทในการดำเนินการเรื่องนี้ โดย Proya ได้จัดการให้เจ้าหน้าที่โลจิสติกส์ของบริษัทคอยอยู่ที่สนามบินเพื่อให้แน่ใจว่าพิธีการศุลกากรจะดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุด และให้คุณหวัง เจียนรอง ผู้จัดการทั่วไปของโรงงานผลิตของ Proya คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องวิธีการและเส้นทางการขนส่งเพื่อให้แน่ใจว่าการจัดส่งนั้นจะดำเนินไปได้อย่างราบรื่น ขณะเดียวกันพนักงานของ Proya ต่างก็ต้องทำงานทั้งกลางวันและกลางคืนในทุกขั้นตอนของกระบวนการจัดส่งเพื่อให้มั่นใจว่าจะสามารถส่งมอบเวชภัณฑ์ได้ทันเวลา

การขนส่งราบรื่นตลอดกระบวนการจนถึงมือผู้รับ
การขนส่งราบรื่นตลอดกระบวนการจนถึงมือผู้รับ

บริษัททุกแห่งล้วนมีสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมและต่างก็พยายามอย่างสุดความสามารถในสถานการณ์ที่เร่งด่วนเช่นนี้ ส่วน Proya ก็ยังคงยืดหยัดในความมุ่งมั่นที่มีมาตลอดในการตอบสนองต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความรวดเร็ว คุณฝางระบุ

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200204/2710219-1-a?lang=0  
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200204/2710219-1-b?lang=0
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200204/2710219-1-c?lang=0 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200204/2710219-1-d?lang=0

Source: Proya
Keywords: Health Care/Hospital Household Products Household/Consumer/Cosmetics Infectious Disease Control Medical Equipment Medical/Pharmaceuticals Retail Corporate Social Responsibility