omniture

Sarine ประกาศปรับเทคโนโลยีการประเมินคุณภาพเพชรให้สอดคล้องกับเกณฑ์ของ Tiffany & Co.

Sarine Technologies Ltd.
2020-02-17 20:19 331

ฮอดฮาชารอน อิสราเอล, 18 ก.พ. 2020 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ -- Sarine Technologies Ltd ("Sarine") (U77:SI) ผู้นำระดับโลกด้านการพัฒนา ผลิต ทำการตลาด และจำหน่ายเทคโนโลยีที่มีความแม่นยำสูงเพื่อการประเมิน วางแผน ดำเนินการ วัดผล และจัดระดับคุณภาพเพชรและอัญมณีสัญชาติอิสราเอล ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ประกาศว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ Tiffany & Co. ("Tiffany") เพื่อปรับเทคโนโลยีการประเมินคุณภาพเพชรอัตโนมัติด้วย AI ของ Sarine ให้เข้ากับเกณฑ์และแนวทางการประเมินที่เข้มงวดของ Tiffany

Tiffany and Sarine
Tiffany and Sarine

ความตั้งใจที่จะทำให้วิธีการประเมินคุณภาพเพชรมีความสมบูรณ์ที่สุด รวมถึงความมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่าการประเมินคุณภาพเพชรมีความแม่นยำและสอดคล้องกับมาตรฐาน ถือเป็นองค์ประกอบหลักในการสร้างความไว้วางใจให้กับลูกค้าที่กำลังมองหาเพชรน้ำงาม ด้วยเหตุนี้ Sarine จึงได้ทุ่มลงทุนอย่างมากในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D) จนก้าวขึ้นมาอยู่แถวหน้าของวงการ โดยบริษัทได้นำคอมพิวเตอร์วิทัศน์ (computer vision) อัลกอริธึมซอฟต์แวร์ขั้นสูง การเรียนรู้ของเครื่องจักร (machine learning) และปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้สร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อการประเมินคุณภาพอัญมณีอย่างเที่ยงตรงด้วย AI ทั้งนี้ เทคโนโลยีการประเมินคุณภาพเพชรอัตโนมัติตามหลัก 4C ได้ช่วยลดความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์ลงได้อย่างมีนัยสำคัญ รวมถึงทำลายอคติในขั้นตอนการประเมิน ซึ่งช่วยยกระดับความแม่นยำ ความน่าเชื่อถือ และความสอดคล้องกับมาตรฐาน Sarine และ Tiffany ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดเพื่อเดินหน้าพัฒนาและปรับเทคโนโลยีของ Sarine ให้ตรงตามมาตรฐานการประเมินคุณภาพเพชรและอัญมณีของ Tiffany ในแง่ของสี (Color) และความสะอาด (Clarity) เทคโนโลยีการประเมินคุณภาพเพชรอัตโนมัติของ Sarine เปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี 2018 และได้รับการพัฒนาให้สอดคล้องกับมาตรฐาน GIA ซึ่งหมายความว่าพื้นฐานด้านแมชชีนเลิร์นนิงและการจัดระดับเพชรเป็นไปตามระบบการประเมินของ GIA อย่างไรก็ดี มาตรฐานการประเมินที่เข้มงวดของ Tiffany ได้เพิ่มความท้าทายและทำให้บริษัทต้องเพิ่มความละเอียดประณีตในการปรับกระบวนทัศน์ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของ Tiffany

Sarine Technologies Ltd ได้ทำข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Tiffany & Co. ในปี 2011 โดยวัตถุประสงค์ในขณะนั้นคือ เพื่อพัฒนาระบบอัตโนมัติระบบใหม่ (ต่อมารู้จักกันในนาม DiaMension® Axiom) ซึ่งใช้สำหรับตรวจความสมมาตรของเพชรที่ได้รับการเจียระไนแล้ว ให้สอดรับกับมาตรฐานใหม่ของ Tiffany

แอนดี ฮาร์ท รองประธานอาวุโสฝ่ายการผลิตเพชรและอัญมณีของ Tiffany กล่าวว่า "ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการประเมินคุณภาพเพชรจาก Sarine จะช่วยให้เหล่าผู้ประเมินของ Tiffany Gemological Laboratory ได้ใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมสำหรับการประเมินอย่างเที่ยงตรง สอดคล้อง และมีประสิทธิภาพ รวมถึงรักษามาตรฐานการประเมินคุณภาพเพชรที่เข้มงวดของ Tiffany"

เดวิด บล็อก ซีอีโอของ Sarine Technologies กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้กลับมาร่วมงานกับ Tiffany ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้จัดจำหน่ายและเจียระไนเพชรชั้นนำของวงการ การปรับเทคโนโลยีของเราให้ตรงกับมาตรฐานการจัดเกรดเพชรที่มีความเข้มงวดของ Tiffany ถือเป็นงานที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งต้องอาศัยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะอย่างนักอัญมณีศาสตร์ นักวิทยาศาสตร์ และวิศวกรในการผลักดันให้เทคโนโลยีนี้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไป"

Sarine Technologies Ltd. APAC
Gege Chen
อีเมล: gege.chen@sarine.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200214/2720926-1?lang=0

 

Source: Sarine Technologies Ltd.
Keywords: Fashion Household/Consumer/Cosmetics Retail
Related News